FIFA Online 3 chính thức xuất trận

FIFA Online 3 chính thức xuất trận FIFA Online 3 chính thức xuất trận

– Công ty cổ phần Tin học Hòa Bình và công ty cổ phần Phát triển (VED) vừa công bố tung ra hơn 5 ngàn key kích hoạt phiên bản thử nghiệm Closed Beta môn thể thao điện tử Đường tới khung thành – vào hôm nay 27/8/2013. Liệu có điều gì đáng suy ngẫm với động thái này từ nhà phát hành ?

Thực tế theo nguồn tin nội bộ của VED, bộ môn thể thao này đã được Việt hóa và thử nghiệm nội bộ hoàn chỉnh từ nhiều tuần lễ trước. Song do nhiều lý do khách quan, các tín đồ mê mẩn tựa game đã phải nhận thông tin cần “chờ đợi” khá lâu, do VED muốn tìm thấy 1 thái độ hợp tác tích cực hơn với những nhà phát hành game khác trên thị trường.

FF06

FIFA Online 3 chính thức Close Beta ngày 27/8/2013.

Đã đến giờ G ?

Điều phải thừa nhận là từ khi VED chính thức công bố sẽ phát hành bộ môn này đến nay, thái độ chung của làng game Việt, là sự háo hức đón đợi. Khá nhiều nhà phát hành game trực tuyến bày tỏ, tất yếu cạnh tranh thị phần giữa các game là có, song điều đó không quyết định bằng tinh thần làng game Việt sẽ thêm các sản phẩm chất lượng tốt mà phát triển. Một thái độ thiện chí, tích cực giữa các đơn vị làm game với nhau, là thực sự cần thiết, và làng game Việt cần tìm thấy 1 tinh thần fair play hơn là kiểu đối kháng cực đoan. “Như những cầu thủ chân chính, chúng ta nên tôn trọng đối thủ, và vì 1 tương lai tốt hơn cho nền thể thao điện tử Việt Nam”.

Đáng tiếc là qua quan sát của cộng đồng game thủ, vẫn có những “trái tim lạc nhịp” chỉ tính đến sự tư lợi cá thể hay nhóm lợi ích của mình, để không thể hiện thái độ quảng đại cần thiết trước cơ hội phát triển của VED. Một số động thái thông tin thiếu minh bạch từ khi FIFA Online 3 họp báo ra mắt, cho đến những ý kiến đánh giá không minh chính với mạng xã hội hay trên vài trang thông tin tổng hợp về các sản phẩm do VED phân phối đã diễn ra liên tục trong thời gian qua, đã gây áp lực tâm lý hoang mang không nhỏ với đông đảo người chơi game Việt.

FF02

Cộng đồng đang mong chờ có thêm 1 bộ môn eSports thực sự Fair play.

Mới đây nhất, 1 số thông tin trên các trang viết, thông tin mạng… thậm chí trực tiếp đưa ra những dữ liệu thiếu kiểm chứng và quy chụp về các sản phẩm do chính EA Sports sản xuất, đã lan tỏa rộng rãi ở nhiều diễn đàn tranh luận. Dựa vào những ý kiến “đám đông”, các ý kiến này đã trực tiếp công kích đến hình ảnh doanh nghiệp phát hành game. Theo nhận xét của 1 số người quan sát, chính thái độ bất hòa ấy đã gián tiếp đẩy tiến độ “xuất trận” của nhà phát hành FIFA Online 3 sớm hơn.

Một cách lịch sự, nhà phát hành công bố cộng đồng người chơi đã có thể thỏa mãn vì bộ môn eSports này chính thức được ra mắt. Sự chuẩn bị của VED như vậy là kỹ lưỡng và việc tìm hiểu nhu cầu người chơi cũng đã chín muồi. Mọi lập luận kỳ thị mang tính lợi ích nhóm trở nên không hợp lý và FIFA Online 3 chính thức Close Beta như thực chứng về 1 giờ G cần thiết.

FF03

Một thái độ hợp tác trong eSports là cực kỳ cần thiết.

Cộng đồng hân hoan

Nhà phát hành cho biết, ở đợt thử nghiệm này, họ có 1 số động thái hỗ trợ cần thiết với người chơi. Tất cả game thủ đăng nhập vào FIFA Online 3 từ thời điểm này, đều nhận được 2 thẻ cầu thủ đặc biệt Special One hiếm nhất trong trò chơi, cho phép người chơi chọn 2 cầu thủ yêu thích bất kỳ cho đội hình chính. Như vậy, mọi người thử nghiệm Closed Beta sẽ có từ 5 đến 6 cầu thủ đỉnh cao trước khi bước vào trận đầu tiên.

Hơn nữa, với những người chơi nhận key thử nghiệm FIFA Online 3 trên trang hâm mộ facebook của nhà phát hành sẽ được tham gia rút thăm may mắn, giành 1 vé đi vương quốc Anh xem trận derby thành Manchester giữa 2 đội Manchester City và Manchester United vào tháng 9/2013 đến.

FF01

Hàng ngàn game thủ hân hoan tải bản cài đặt FIFA Online 3.

Cộng đồng game thủ theo đó, đã trở nên hân hoan hơn với FIFA Online 3, bỏ qua những thông tin không chính đáng về trò chơi lẫn nhà phát hành. Chỉ sau vài giờ công bố, máy chủ FIFA Online 3 đã ghi nhận hàng ngàn lượt đăng nhập tải game về từ các tài khoản bộ môn Liên Minh Huyền thoại của VED. Trên các diễn đàn, số lượt người truy nhập để trao đổi về tiến độ sở hữu bản cài đặt trò chơi tăng lên nhanh chóng. Có thể nói, đã khá lâu, cộng đồng yêu thích eSports Việt mới có lại cảm giác chia sẻ và theo dõi thông tin háo hức như lần này.

Giờ G của FIFA Online 3 vậy là đã điểm. Con đường đi đến khung thành của cộng đồng game thủ Việt vậy là đã khởi đầu. Một cách kiêu hãnh và quang minh, họ đã có thể tìm thấy niềm vui tận hưởng và chiêm nghiệm của mình với 1 sản phẩm eSports đồng hành với các trận cầu từng làm rung chuyển mọi màn hình tivi trong mỗi gia đình người Việt.

FF05

Đường đến khung thành FIFA Online 3 đã mở !

Tất cả cho thấy, VED cùng những nhà phát hành game chân chính đã nối kết được với niềm tin của cộng đồng này, về 1 tương lai ngời sáng và bao dung của eSports Việt !

độc quyền – NEGA

——————————————————————-

Giới thiệu