FIFA Online 2 đóng cửa tại Hàn Quốc, EA trở thành bị cáo

FIFA Online 2 đóng cửa tại Hàn Quốc, EA trở thành bị cáo FIFA Online 2 đóng cửa tại Hàn Quốc, EA trở thành bị cáo

– Như chúng ta đã biết, tuyên bố sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 8/10/2013 tới đây của VTC có lẽ là thông tin gây thất vọng nhất đối với . Sau 5 năm hoạt động với rất nhiều thành công, khi mà FIFA Online 2 vẫn là một tượng đài không thể sụp đổ về một game thế loại bóng đã tại Việt Nam thì việc đóng cửa đã khiến không ít người chơi hụt hẫng và thậm chí là thất vọng.

1

Đương nhiên huyền thoại FIFA Online 2 không chỉ khiến người chơi Việt chao đảo mà nó còn làm mưa làm gió trên toàn cầu, trong đó có thị trường Hàn Quốc, thị trường được coi là một trong số ít những cường quốc về game.

2

Vừa qua thì hãng Neowiz – hãng phát hành độc quyền của FIFA Online 2 tại Hàn Quốc – đã đệ đơn kiện EA KOREAN ra tòa án, Neowiz cho rằng EA phải bồi thường thiệt hại gây ra do việc dừng server FIFA Online 2. tại Hàn Quốc. FIFA Online 2 nguyên do EA KOREAN khai thác, Neowiz độc quyền phát hành, trong quá trình vận hành thì lượng người chơi liên tục tăng lên sau 4,5 năm hoạt động hì cho đến nay vẫn không hề có dấu hiệu chững lại, FIFA Online 2 luôn lọt vào top 3 những game đáng chơi nhất tại các bảng xếp hạng game tại Hàn Quốc. Khi EA tuyên bố sự ra đời của , thì tại Hàn Quốc FIFA Online 2 sẽ chính thức phải dừng bước vào ngày 31/3.

3

Theo những hãng phát hành Neuwiz, trong 5 năm hoạt động họ đã đầu từ lượng nhân lực và nguồn lực không nhỏ vào FIFA Online 2, đến nay vì quyết định đóng cửa của EA, mà rất nhiều nỗ lực của họ đã tan như bong bóng xà phòng, và theo mục 2 điều 92 trong luật định thương nghiệp Hàn Quốc, nếu trong quá trình hợp tác công ty đại lý đem lại cho sản phẩm người dùng và lợi nhuận thương mại mới, thì khi hợp tác chấm dứt công ty đại lý có thể nhận một khoản bồi thường thỏa đáng từ công ty bị đại lý, tức EA công ty phải có nghĩa vụ bồi thường cho Neowiz.

4

Thiết nghĩ, FIFA Online 2 có lẽ sẽ còn gây nhiều sóng gió trong cho đến hết năm nay, Hàn Quốc là nước đi đầu, tiếp theo sẽ là nước nào? Việt Nam chăng?

——————————————————————-

Giới thiệu