eSportsHeaven bình luận về sự cố GO TV bị lag

eSportsHeaven bình luận về sự cố GO TV bị lag eSportsHeaven bình luận về sự cố GO TV bị lag

Đây quả là sự cố đáng tiếc đối với cả phía GO TV và giới game thủ

* eSportsHeaven bình luận về sự cố GO TV bị lag

Sáng nay, cộng đồng game thủ Counter Strike: Global Offensive Châu Âu thức dậy sau một đêm khá là khó chịu, vì họ không thể theo dõi diễn biến của những giải đấu diễn ra tại Châu Âu trong hôm qua. Thông thường, các sự kiện CS quốc tế như Mad Catz, Copenhagen Games đều được tường thuật trực tiếp trên GO TV. Nhưng đêm qua tình hình có vẻ đã rất tệ, hầu hết các server đều rơi vào tình trạng lag rất khó chịu và khiến đa phần giới game thủ “đầu hàng” không thể theo dõi được.

Và ở thời điểm này, phía GO TV cũng đã đưa ra lời giải thích về sự cố nói trên, là do hiện tượng DDoS trên server của họ đã gây ảnh hưởng. Hiện chưa biết nguồn gốc của vụ tấn công này, nhưng đây cũng hoàn toàn có thể là một “chiêu” từ cộng đồng game thủ nhắm đến GO TV.

Đại diện phía GO TV cho biết:

“Rạng sáng nay, các server sử dụng cho GO TV để tường thuật trực tiếp Mad Catz CS: GO Invitational Birmingham đã bị dính một đợt tấn công DDoS khá nặng. Nó đã làm ảnh hưởng đến các khán giả, những khách hàng của chúng tôi.

Chỉ trong vòng có nửa giờ đồng hồ, lượng traffic đổ dồn vào server tăng vọt, và sự cố nghẽn xảy ra là điều hoàn toàn dễ hiểu. Chúng tôi muốn đưa ra lời xin lỗi tới phía cộng đồng game thủ, hy vọng sẽ có thể phục vụ các bạn tốt hơn trong thời gian tới.”

* WW hạ gục fm.TOXIC tại Mad Catz Birmingham

Tại Mad Catz Birmingham, với việc Western Wolves và fm.TOXIC cùng chia nhau ngồi đầu bảng B sau lượt đấu đầu tiên, cả 2 đều hiểu rằng cuộc đụng độ giữa họ sẽ quyết định vị trí thuận lợi cho vòng đấu loại tiếp theo. Phía TOXIC khởi đầu trận đấu tốt với chiến thắng tại round pistol, rồi vươn lên dẫn 5-1, sau đó là 9-6. Thực tế thì họ cũng không ngờ có thể dễ dàng có được chiến thắng 16-7 trong một trận đấu ban đầu hứa hẹn nhiều khó khăn đến vậy.

Western Wolves tự làm khó mình.

Trong một diễn biến khác của bảng B, Fnatic và Reason Gaming có trận hòa 15-15 rất hấp dẫn trên map de_mirage_go. Như vậy, cho đến thời điểm này thì fm.TOXIC đang dẫn đầu và có nhiều cơ hội nhất để đi tiếp.

Theo IGN

Giới thiệu