EA Bổ nhiệm giám đốc điều hành mới

EA Bổ nhiệm giám đốc điều hành mới EA Bổ nhiệm giám đốc điều hành mới

– Sau bao nhiêu ngày chờ đợi cuối cùng, đã có vị giám đốc điều hành mới nhằm đưa hãng game nổi tiếng thế giới này đi xa. Trái với nhiều dự đoán trước kia, Vị CEO mới của Electronic Arts lại là “gà nhà”. Cụ thể hơn là phó chủ tịch của , ông .

Nega.vn-EA Bổ-nhiệm-giám-đốc -điều-hành -mới.-Ảnh-1

Andrew Wilson đã trở thành giám đốc điều hành mới của EA.

Vào ngày hôm qua, hội đồng quản trị của Electronic Arts vừa họp và đưa ra thông báo rằng phó chủ tịch của EA Sports( một công ty con của Electronic Arts) Andrew Wilson sẽ trở thành giám đốc điều hành tiếp theo của hãng game nổi tiếng thế giới này.

Nhận xét về Andrew Wilson, giám đốc điều hành giám đốc điều hành tạm quyền Larry Probst cho biết: ” Wilson có nhiều kinh nghiệm với thị trường Châu Á, cậu ta từng giữ những vị trí quan trọng  ở studio của EA tại Seoul, Hàn Quốc. Ngoài ra , Andrew cũng chính là người phụ trách chính trong việc điều hành và sản xuất tựa game FIFA của chúng tôi, trong suốt thời gian dài. ”

Nega.vn-EA Bổ-nhiệm-giám-đốc -điều-hành -mới.-Ảnh-2

Đa phần các tựa game thể thao ra mắt trong năm nay của EA đều do Wilson phụ trách phát triển.

Ngoài ra, Probst cung cho biết rằng Wilson là người đầu tiên đi lên từ các studio game được đảm đương vị trí giám đốc điều hành của EA . Video game kinh nghiệm công nghiệp rộng lớn của ông hoàn toàn trái ngược với Riccitiello , người từng là giám đốc điều hành của Wilson Thể Thao và Sara Lee trước khi gia nhập EA như giám đốc điều hành . Có lẽ đó là một dấu hiệu tốt cho công ty.
Larry Probst cho biết thêm:” Gần đây nhất , Wilson từng là Phó Tổng Giám đốc giám sát EA SPORTS và còn kiêm việc phụ trách cổng thông tin trực tuyến của chúng tôi. Trong thời gian lãnh đạo EA SPORTS, ông đã thể hiện mình là người có khả năng quản lý tốt và phát triển nhân tài”. Một quan chức cấp cao của EA cho biết rằng sở dĩ họ chọn Andrew Wilson vì ông này là một người đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Nega.vn-EA Bổ-nhiệm-giám-đốc -điều-hành -mới.-Ảnh-3

Rất nhiều người hi vọng Wilson sẽ mang lại nhiều thành công cho EA.

Trả lời phỏng vấn trước giới truyền thông, tân Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson cho biết rằng ông sẽ vẫn tiếp tục những kế hoạch đã đặt ra trước đó là tiếp tục đầu tư và Next gen,trò chơi trên nền tảng di động , và phát triển một số tựa game PC theo dạng Free for Play. Ngoài ra, Tân giám đốc điều hành này cũng cam kết sẽ tiếp tục hoàn tất quá trình chuyển đổi của công ty sang dạng cách kênh phân phối kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, vị “thuyền trưởng mới” này cũng cho biết rằng tình hình doanh thu 6 tháng đầu năm đang đang ở mức tốt: “Chúng tôi đã đạt được những thành công nhất định trong 6 tháng đầu năm nay. Tình hình tài chính tương đối tốt nhờ thành công của hàng loạt trò chơi được phát triển cho nhiều nền tảng như console, điện thoại di động và máy tính”.

Tuy nhiên Andrew Wilson cũng cho biết rằng hiện EA còn rất nhiều việc phải làm. Tiêu biểu là phải hoàn thành kế hoạch quý 3 và 4. Đồng thời phải mang đến cho game thủ những tựa game xuất sắc nhất. Hi vọng dưới sự chèo lái của Andrew Wilson, EA sẽ cho ra mắt nhiều tựa game hay và chất lượng nhằm đáp ứng như cầu của các game thủ trên toàn thế giới hiện nay.

độc quyền – NEGA

——————————————————————-

Giới thiệu