Cải thiện trình độ DotA 2: Kinh nghiệm của bạn là gì?

Cải thiện trình độ DotA 2: Kinh nghiệm của bạn là gì? Cải thiện trình độ DotA 2: Kinh nghiệm của bạn là gì?

Sau đây là một số kinh nghiệm có thể sẽ giúp bạn tự tin hơn và sớm nâng cao trình độ DotA 2 của mình.

Có thể sau trận đấu đầu tiên, bạn sẽ thấy nó rất thú vị, tuy nhiên, rất nhiều người sẽ sớm nhận ra chỉ sau một thời gian ngắn rằng: đây là một trò chơi rất khó để chơi tốt và rất dễ để “ăn hành”. Và ngay cả những người chơi đã lâu, cũng đôi lúc sẽ gặp phải tình trạng không biết phải làm thế nào để chơi tốt hơn. Sau đây là một vài kinh nghiệm mà người chơi mới nên lưu ý khi bắt đầu tập chơi :

Luyện tập từng kĩ năng riêng rẽ

Bạn không thể cùng lúc giỏi tất cả mọi việc trong DotA: farm, gank, push, control rune, ward, combat… ngay từ đầu. Thực tế chỉ những người đã chơi khá lâu và có nhiều kinh nghiệm cũng chỉ có thể giỏi ở một vài điểm chứ không phải là tất cả. Tập luyện tất cả mọi thứ cùng lúc sẽ không giúp bạn cải thiện gì bởi sự tập trung của bạn luôn bị phân tán.

Vì thế hãy tập trung làm tốt một việc trong một vài trận đấu, sau đó tiếp tục với những kĩ năng khác. Việc luyện tập với bot trước khi clink vào nút “Find Match” là một điều mà bạn nên làm. Khi bạn đã quen với từng kĩ năng một, việc kết hợp chúng lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tập chơi với bot sẽ giúp bạn làm quen với DOTA 2.

Chơi một nhóm những hero có cách chơi tương tự nhau

Mỗi hero, trong mỗi trận đấu có một cách chơi khác nhau, và khi mới bắt đầu với bạn có thể sẽ hoa mắt bởi không biết phải làm thế nào. Nhưng nếu bạn cứ mãi chơi một hero mà bạn biết chơi thì sẽ rất nhàm chán, chưa kể việc bạn khó mà tiến bộ được. Do vậy lời khuyên của tôi là khi bạn đã chơi “tàm tạm” một hero nào đó thì hãy học chơi một hero khác có những điểm tương đồng.

DOTA 2 đã có 101 hero.

Ví dụ như Sven, Nai’x hay Skeleton King đều là những strength hero đánh gần với một vài kĩ năng active để sử dụng, ngoài ra khi đánh pub thì việc lên đồ cho các hero này cũng khá giống nhau. Dần dần, khi bạn đã quen thuộc với hơn, hãy thử sức với những hero có lối chơi phức tạp và khác biệt hơn.

Tìm hiểu nhiều hơn về

Chỉ đơn thuần chơi hàng ngày không giúp bạn nhiều trong giai đoạn đầu bởi tất cả những gì bạn làm chủ yếu sẽ là farm creep, lâu lâu tham gia vào việc push hay gank và đặc biệt là…“đếm số”. Vì thế một điều quan trọng là cần phải học hỏi những người đi trước để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Hãy tham khảo từ bạn bè, video, các guide từ trên mạng internet.

Bạn có thể học cách chơi của một hero bằng cách xem những người khác đánh, trực tiếp hay qua replay, nó thực sự giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện cách di chuyển, sử dụng skill hợp lí. Bên cạnh đó, cũng cung cấp một hệ thống guide rất tuyệt vời cho phép bạn vừa sử dụng guide vừa chơi rất tiện lợi.

Điều chỉnh dần dần lối chơi

Nhiều người thường thay đổi hoàn toàn cách chơi, thậm chí bỏ không chơi một hero nào đó khi mọi thứ không được như ý. Tuy nhiên điều này là rất không nên. Nhiều lúc bạn chỉ cần điều chỉnh một chút để có lối chơi hợp lí hơn. Ví dụ, bạn chơi Anti-Mage, thay vì tham gia vào combat từ phút thứ 15 và dễ dàng bị đối phương hạ gục, bạn có thể thử farm thêm tới phút thứ 20 trước khi nghĩ đến chuyện giúp đỡ đồng đội.

Hay nếu bạn chơi support, và việc đi gank từ sớm không gặp thuận lợi, lần sau hãy thử ở lại lane thêm một chút và farm thêm một vài item cơ bản trước khi đi “săn tiền thưởng”. Hoặc ngược lại, farm ít hơn, đi gank sớm hơn,…Hãy dựa vào tình hình thực tế của những game bạn đã chơi để điều chỉnh cho hợp lí.

Chơi game điều độ

là một trò chơi có tính gây nghiện rất cao, đôi lúc bạn chỉ muốn chơi nó liên tục không ngừng, tuy nhiên điều đó rất không tốt cho cả sức khỏe cũng như cách chơi của bạn. Nghe có vẻ lạ nhưng đối với những người chơi bình thường thì việc chơi quá nhiều game liên tục thường lại không có lợi bằng việc chỉ chơi một vài trận mỗi ngày bởi bạn sẽ có thời gian nhìn lại những trận đấu của mình.

Xem lại trận đấu mà bạn chơi, so sánh với những người chơi khác để thấy bạn đang làm tốt việc gì, điều gì cần phải được cải thiện. Và hãy nhớ, rất hay, nhưng còn nhiều điều quan trọng khác mà bạn cần phải làm.

Theo Facebook

Giới thiệu