Các vị tướng League of Legends sẽ được làm lại trong tháng 4

Các vị tướng League of Legends sẽ được làm lại trong tháng 4 Các vị tướng League of Legends sẽ được làm lại trong tháng 4

Từ chỉ thay đổi kĩ năng như Udyr, đến việc thay đổi cả kĩ năng lẫn ngoại hình của một số tướng khác như Karma, Sejuani hay Trundle.

Udyr –Linh Hồn Mãnh Thú

Với vị tướng đi rừng lâu đời: Udyr, chúng ta có thể thấy bộ kĩ năng của Udyr trước đây chỉ gây sát thương phép, thì nay kĩ năng Võ Hổ đã được chuyển thành sát thương vật lí, giúp cho người chơi có thể thoải mái lên trang bị để phù hợp với hướng đi của mình. Udyr là một vị tướng đặc biệt, có thể tự do nâng bất kì kĩ năng nào khi tăng cấp mà không bị giới hạn ở cấp độ 6 với kĩ năng cuối như các tướng khác.

Cụ thể, trong phiên bản đầu tháng 4, hỗ trợ bị động của Võ Hổ sẽ tăng thêm một lượng nhỏ sát thương vật lí, còn khi kích hoạt, người chơi sẽ được nhận một lượng khá lớn tốc độ tấn công, và đòn tấn công ngay sau đó sẽ gây một lượng sát thương vật lí thay vì phép thuật trong 2 giây.

Bên cạnh đó, kĩ năng cuối Võ Phượng Hoàng cũng được sửa lại một chút, không cộng thêm sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật khi kích hoạt, bù lại chỉ số cộng thêm từ sức mạnh phép thuật tăng thêm, phù hợp hơn với xu thế lên trang bị tăng sát thương hiện nay, điển hình là Nắm Đấm Băng Giá.

Karma – Kẻ Được Khai Sáng

Tại thời điểm này, người chơi đã được thưởng thức Karma – Kẻ Được Khai Sáng sau khi được làm lại toàn bộ kĩ năng. Nhờ sự thay đổi này, người chơi đã có thể sử dụng Karma cả ở vị trí pháp sư, chứ không còn tập trung ở vị trí tướng hỗ trợ như trước.

Dù vậy, ở vị trí tướng hỗ trợ, Karma nay sẽ trở nên chủ động trong việc trao đổi chiêu thức. Các kĩ năng của Karma trong phiên bản này được làm lại để phù hợp hơn cho việc tấn công đối phương, thay vì chỉ đứng ở phía sau và tạo lá chắn hay hồi máu cho đồng đội. Đặc biệt trong các pha giao tranh lớn, kĩ năng của Karma sẽ được phát huy tác dụng khá nhiều.

Dù không có hỗ trợ từ chiêu cuối Kinh Mantra, cả ba kĩ năng đầu của Karma đều có tác dụng khá tốt. Cô có thể rỉa máu đối phương từ xa nhờ kĩ năng đầu: chỉ cần trúng mục tiêu, tia năng lượng sẽ phát nổ và gây sát thương lan. Tiếp đó, Karma có thể ngăn cản các pha mở đầu giao chiến, hoặc cản bước chân của tướng đối phương bằng kĩ năng thứ hai của mình: trói chân mục tiêu sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng. Còn nếu đồng đội bị tấn công? Cô có thể sử dụng kĩ năng thứ ba để tạo lá chắn, đồng thời tăng thêm một lượng lớn tốc độ chạy, giúp cho họ an toàn rời khỏi vị trí nguy hiểm.

Trong phiên bản giữa tháng 4, Sejuani và Trundle đến từ vùng đất băng giá Freljord sẽ hạ hỏa cho các game thủ Việt Nam. Bộ kĩ năng mới với những hiệu ứng hình ảnh mới, nhất định sẽ khiến cho người chơi cảm thấy thú vị, thêm phần hấp dẫn khi tham gia vào Đấu Trường Công Lí.

Sejuani –Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông

Bộ kĩ năng mới của Sejuani sẽ giúp giảm thời gian đi rừng, đồng thời việc săn tướng cũng trở nên dễ dàng hơn một chút khi cô có thể vô hiệu hóa đối phương tốt hơn. Khi sử dụng kĩ năng đầu tiên trúng tướng đối phương, chúng sẽ bị hất lên không, tạo điều kiện cho đồng đội tiếp cận. Ngay sau đó, Sejuani có thể kích hoạt kĩ năng thứ hai của mình để tấn công đối phương, gây một lượng sát thương khá lớn và làm chậm kẻ địch nhờ kĩ năng thứ ba. Còn khi đã đạt đến cấp 6 và có kĩ năng cuối, cô có thể làm choáng tất cả đối phương trong một vùng khá rộng, tạo thuận lợi cho các pha giao chiến.

Trundle –Vua Quỷ Khổng Lồ

Bên cạnh đó, Trundle cũng được sửa lại một chút để phù hợp hơn với tình hình hiện nay: các tướng đi rừng hầu hết đều có khả năng đi rừng an toàn, tiêu diệt quái nhanh mà vẫn có khả năng đi săn tướng tốt. Trundle sau khi được sửa lại, sẽ vẫn được giữ nguyên ưu thế đi rừng nhanh và an toàn của mình, nhưng sẽ có lợi thế tốt hơn trong các pha giao chiến.

Nhờ vào kĩ năng cuối của mình, gần như không có tướng đỡ đòn nào có thể tiếp tục tự tin vào bản thân sau khi bị rút đi một lượng không nhỏ máu, giáp và kháng phép. Nhưng trước khi đạt được cấp độ 6, Trundle vẫn sẽ có lợi thế hơn hẳn các tướng đi rừng khác trong việc ngăn cản các tướng đỡ đòn và đấu sĩ của đối phương khi lao vào đồng đội bằng kĩ năng thứ ba của mình: chỉ cần đặt Cột Băng ở vị trí chính xác, Trundle có thể ngăn cản đối phương. Ngoài ra, kĩ năng này còn có thể chia tách đội hình địch, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các sát thủ tấn công tướng chủ lực và pháp sư đối phương mà không gặp phải sự ngăn cản từ các tướng khác.

Và còn rất nhiều điều thú vị khác chờ được người chơi khám phá trong bản cập nhật lớn vào tháng 4 này trong League of Legends .

Theo GameK

Giới thiệu