Ban tổ chức GSL công bố danh sách đấu bảng Code S

Ban tổ chức GSL công bố danh sách đấu bảng Code S Ban tổ chức GSL công bố danh sách đấu bảng Code S

Đây cũng là mùa giải GSL đầu tiên chính thức đưa Heart of the Swarm vào thi đấu…

* Ban tổ chức GSL công bố danh sách đấu bảng Code S

Kể từ khi Blizzard cho ra mắt bản mở rộng của StarCraft II với tên gọi Heart of the Swarm, hầu hết các giải đấu Thể thao điện tử trên thế giới đều đã cân nhắc rất kỹ việc sẽ sử dụng HotS hay Wings of Liberty để làm game thi đấu chính thức. Và đi đầu trong giới tổ chức sự kiện, giải đấu GSL Code S 2013 tới đây sẽ là giải đầu tiên đưa Heart of the Swarm vào thi đấu. Theo dự kiến, giải sẽ có sự góp mặt của 32 game thủ, chia làm 8 bảng đấu vòng tròn như thể lệ ở nhiều sự kiện eSports quen thuộc khác.

Nhìn vào danh sách, chúng ta thấy hầu hết các game thủ có tiếng như DongRaeuGu, MC, MarineKing hay TaeJa, PartinG đều đã tham dự. Với TaeJa, có vẻ như anh đã có quyết định cuối cùng về việc tiếp tục thi đấu như một game thủ chuyên nghiệp hay nghỉ hưu sớm để có thời gian lo cho tương lai cá nhân. Tại giải lần này, bảng đấu tử thần chính là bảng B với sự góp mặt của DongRaeGu, MC, Flying và YoDa – một cục diện rất khó nhận xét trước.

chúng tôi sẽ liên tục chuyển đến quý độc giả những thông tin mới nhất về GSL Code S trong thời gian tới!

* StarCraft: Broodwar tròn 15 năm tuổi

Vào ngày hôm qua, 31/3/2013 – trò chơi kinh điển của Blizzard là StarCraft: Broodwar đã tròn 15 năm tuổi (1998 – 2013). Đây quả là một chặng đường dài đầy vinh quang và tự hào đối với tựa game của Blizzard. Có thể nói, StarCraft: Broodwar là một trong những tựa game Thể thao điện tử truyền thống nhất thế giới, nếu đặt cạnh so sánh cùng những FIFA Soccer, Counter Strike hay WarCraft III melee.

Không chỉ ở Châu Âu và Bắc Mỹ, nền StarCraft phát triển mạnh mẽ nhất chính tại Hàn Quốc – nơi được mệnh danh là “kinh đô eSports thế giới”. Tại đây, chính phủ và các nhà lãnh đạo eSports Hàn đã đầu tư cả thời gian, công sức và rất nhiều tiền bạc để biến Broodwar trở thành “quốc game” của họ. Giờ đây, dù đã được thay thế bằng “người em” StarCraft II, trải qua 2 phiên bản Wings of Liberty và Heart of the Swarm nhưng Broodwar vẫn là một biểu tượng bất tử.

Theo IGN

Giới thiệu