Admin Copenhagen Games phân trần vụ Na`Vi bỏ giải

Admin Copenhagen Games phân trần vụ Na`Vi bỏ giải Admin Copenhagen Games phân trần vụ Na`Vi bỏ giải

Chân dung vụ việc đang được làm rõ dần dần…

* Admin Copenhagen Games phân trần vụ Na`Vi bỏ giải

Tại giải đấu Copenhagen Games vừa qua, “đại gia” vùng Đông Âu Natus Vincere đã gây shock cho cộng đồng bằng hành động bỏ giải đấu sau khi bị admin phía Ban tổ chức xử thua 1 map. Lý do được phía Cph Games đưa ra là Na`Vi đến muộn so với thời gian thông báo của họ, dẫn tới việc đối thủ và Ban tổ chức phải chờ lâu. Phía Natus Vincere lại cho rằng chính đại diện của Ban tổ chức đã rất mập mờ trong việc thông báo thời gian thi đấu khiến họ hiểu lầm và đến nơi trễ giờ. Sau đó, khi đứng thứ 3 ở bảng B, các tay súng Ukraina đã có hành động bỏ giải mà không tham dự trận đấu sau cùng, trong khi vé vào vòng playoff nhiều khả năng đã thuộc về Fnatic và Epsilon.

Trong một phát biểu mới nhất, CEO của Na`Vi là Alexander “ZeroGravity” Kokhanovsky đã nói “Admin của Cph Games đối xử với đội game của chúng tôi một cách thiếu tôn trọng. Tôi cũng đang tính đến việc thành lập một tổ chức bảo vệ quyền lợi của game thủ nhằm thay đổi bộ mặt của eSports hiện đại”.

Để làm sáng tỏ mọi việc, chúng tôi đã liên lạc với admin của Cph Games – Louise Vestergaard. Anh cho biết:

“Buổi sáng hôm đó, Na`Vi đã đến vào lúc 9 giờ và hỏi nhân viên tiếp tân rằng khi nào vòng bảng bắt đầu. Các tiếp tân đã nói là 10 giờ sáng, và tới 10h15′ các game thủ của Na`Vi mới có mặt để setup máy tính thi đấu. Tôi đã nói với họ rằng họ có 15 phút, có nghĩa là chúng tôi đã chờ đợi tới 30 phút để trận đấu có thể bắt đầu. Nếu muộn hơn nữa, chúng tôi không thể lo được và buộc lòng phải xử thua họ. Điều đó cũng đã xảy ra bởi Na`Vi không thể lo kịp, họ cũng đã nhận được tin rằng họ bị xử thua 1 map trước BX3 và map tiếp theo sẽ đấu vào lúc 11 giờ.


Với việc Na`Vi để thua trước cả Epsilon lẫn Fnatic, cơ hội lọt vào vòng sau của họ là gần như không có. Chính đó là lý do khiến họ bỏ cuộc chứ không phải vấn đề thuộc về sự chậm trễ. Mọi vấn đề về việc lùi thời điểm thi đấu khi tôi trao đổi cùng các đội game còn lại, họ đều chấp nhận một cách rất chuyên nghiệp. Vì vậy, tôi cảm thấy thực sự đáng tiếc khi người quản lý của Na`Vi liên lạc lại và cho biết họ rút lui khỏi giải. Tôi tin rằng nếu ở lại, họ cũng sẽ làm rất tốt tại Lower Bracket.”

Theo IGN

Giới thiệu