Ecommerce là gì ? Tìm hiểu nghĩa của từ “ecommerce” chính xác, nhưng ưu điểm và sự quan trọng của ecommerce trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Bạn đang băn khoăn không biết nghĩa của ecommerce là gì ? Bạn không biết rõ về ecommerce được sử dụng như thế nào? Thực chất từ ecommerce này được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử. Vậy để hiểu rõ hơn về ecommerce cũng như ý nghĩa của nó như thế nào thì cùng tham khảo chia sẻ dưới đây nhé!

Ecommerce là gì

Ecommerce là gì

Nghĩa của ecommerce là gì ?

Với những bạn chưa thành thạo về tiếng Anh thì khó có thể nắm bắt rõ được nghĩa của các từ vựng trong tiếng Anh. Như chúng ta đã biết thì tiếng Anh có rất nhiều từ vựng đa dạng với nhiều nghĩa khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều bạn quan tâm đến nghĩa của ecommerce là gì và sử dụng như thế nào? 

Thực chất thì ecommerce là một từ thông dụng kết hợp của hai cụm từ chính là sự kết hợp của “Electronic” và “Commerce“. Từ ecommerce chính là thuật ngữ được dùng để chỉ lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử, tức là những công việc mua bán dựa trên nền tảng Internet. Thương mại điện tử này cho phép người bán hoặc người mua thực hiện mua bán hàng hóa trên phạm vi toàn cầu.

Ecommerce có nhiều ưu điểm vượt trội

Vậy là bạn có thể biết được nghĩa của ecommerce có nghĩa như thế nào ? Với ecommerce này thì nó mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Không giới hạn mặt bằng: Việc sử dụng ecommerce trong kinh doanh hoàn toàn không cần phải sử dụng đến mặt bằng. Theo đó, bạn chỉ cần xây dựng hệ thống website trên internet là đã đã thực hiện mua bán, kinh doanh. Đặc biệt, khi thực hiện trên website thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng so với việc  bán hàng truyền thống.

Không giới hạn địa điểm kinh doanh: Khi tham gia bán hàng trên ecommerce thì bạn có thể thoải mái cung cấp sản phẩm dù là ở bất cứ khu vực nào. Bạn có thể thực hiện giao dịch khắp nơi trên thế giới.

Hình thức của ecommerce giúp tiết kiệm chi phí: Không chỉ giúp tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng đáng kể mà ecommerce còn giúp tiết kiệm nhiều loại phí khác. Chẳng hạn như: chi phí nhân viên, hệ thống máy móc, chi phí vận chuyển…

Giúp dễ quản lý hàng hóa: Với công nghệ phát triển thì bạn có thể dễ dàng quản lý hàng hóa của mình. Mỗi ngày bạn có thể thống kê được hàng bán ra, hàng tồn, hàng nhập vào…

Vậy là bài viết đã giúp bạn nắm bắt được ecommerce là gì ? Đồng thời thì chúng tôi cũng đã nêu rõ lợi ích của ecommerce mang lại. Khi tham gia thị trường thương mại ecommerce sẽ mang đến nhiều điều hữu ích cho người bán và cả người mua hàng. Mong rằng thông tin về ecommerce trên đây có thể hữu ích với bạn đọc.

  • Xem thêm: General manager là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • General manager là gì ? Giải nghĩa cụm từ “general manager”

  • Attention là gì ? Tìm hiểu và giải nghĩa về từ “attention”

  • Phụ lục là gì ? Phụ lục hợp đồng là gì ? Tìm hiểu ngay

  • Make sense là gì ? Giải nghĩa chính xác cụm từ “make sense”

  • Marquette là gì ? Tìm hiểu nghĩa chính xác của từ “marquette”

  • Thẻ JCB là gì ? Thẻ JCB có vai trò và lợi ích gì khi sử dụng

  • DOP là gì ? Tìm hiểu rõ nghĩa của thuật ngữ DOP hay sử dụng