Dementia là gì ? Tìm hiểu nghĩa chính xác của từ “dementia” mà có thể bạn biết, để biết rõ hơn về dementia hãy đọc những dòng chữ mà tôi chia sẻ sau đây.

Không ít người thắc mắc về dementia là gì ? hay dementia sử dụng như thế nào thì đúng cách. Dementia là từ được sử dụng nhiều trong y học để chỉ về một căn bệnh diễn ra phổ biến. Vậy để biết rõ về nghĩa cũng như tìm hiểu về căn bệnh dementia này thì đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

Dementia là gì ?

Dementia là gì ?

Tìm hiểu nghĩa của dementia là gì ?

Trong thời gian qua đã có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi dementia là gì ? Với những người chưa am hiểu rõ về tiếng Anh thì cũng không hiểu rõ về từ dementia này có nghĩa như thế nào ? Thực chất thì dementia là từ được dùng vô cùng phổ biến trong  y học, dementia mang nghĩa là “chứng mất trí, sa sút trí tuệ”

Vậy nên khi biết được nghĩa của dementia là gì thì có thể ứng dụng được trong chuyên môn cũng như tìm cách điều trị. Từ dementia sẽ là sự bao gồm của các ảnh hưởng gây ra sự rối loạn não bộ, hệ thần kinh. Từ đó có thể gây ra ảnh hưởng đến hành vi, học tập, đời sống và thậm chí làm ảnh hưởng lớn cho sức khỏe.

Dementia xuất hiện với các dấu hiệu phổ biến là suy giảm nhận thức, giảm trí nhớ, kém tập trung, không minh mẫn… Những người mắc phải chứng Dementia có thể bị lây lan rộng dần trong não bộ và mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Do đó, khi phát hiện người bệnh mắc dementia thì cần được quan tâm và điều trị kịp thời.

Đối tượng có thể mắc phải dementia

Hội chứng dementia có thể dễ gặp phải ở nhiều đối tượng khác nhau. Tình trạng này xuất hiện từ nhiều yếu tố khác nhau như:

Vấn đề độ tuổi

Bất cứ độ tuổi nào thì có thể mắc phải chứng dementia. Tuy nhiên thì chứng dementia thường xuất hiện nhiều hơn ở người cao tuổi. Nguyên nhân chính là ở những người cao tuổi các cơ quan dần bị lão hóa, suy yếu nên các chức năng của bộ não cũng hoạt động không được tốt. Bởi vậy ở những người già nên chú ý bổ sung dưỡng chất để giúp cho cơ thể được khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật.

Vấn đề sức khỏe

Bệnh dementia cũng có liên quan mật thiết với vấn đề sức khỏe, lối sống của người bệnh. Thường thì dementia cũng thường gặp phải ở những người thường kém vận động, người stress nhiều, người cao huyết áp..

Vấn đề di truyền

Một số nghiên cứu cho thấy bệnh dementia còn có thể lây qua di truyền. Một số gen ở những người trong gia đình có tiền sử dementia thì có thể di truyền sang con cháu.

Như vậy với những thông tin cung cấp trên có thể giúp bạn giải đáp được dementia nghĩa là gì ? Hội chứng dementia này diễn ra ngày càng phổ biến và mức độ nghiêm trọng cũng khá cao. Bởi thế khi phát hiện gặp chứng dementia thì phải điều trị sớm nhất.

  • Xem thêm: Consolidate là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

  • Consolidate là gì ? Tìm hiểu các nghĩa của từ “consolidate”

  • Spouse là gì ? Khám phá nghĩa của “spouse” mà ít ai biết đến

  • Pros and Cons là gì ? Giải nghĩa của cụm từ “Pros and Cons”

  • Remain là gì ? Giải đáp ý nghĩa “remain” trong tiếng Anh

  • Resolve là gì ? Giải nghĩa “resolve” và gợi ý các từ liên quan

  • Preliminary là gì ? Tìm hiểu chi tiết nghĩa của từ “preliminary”

  • SBTC là gì ? Giải mã chi tiết các nghĩa về chữ viết tắt SBTC