Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí được khuyên dùng trong năm 2015

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí được khuyên dùng trong năm 2015 Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí được khuyên dùng trong năm 2015

Phần mềm diệt virus là một trong những phần mềm không thể thiếu trên mỗi máy tính.

Rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí đã được cập nhật mới trong năm nay. Tất cả chúng ta đều biết điều này và tất nhiên các công ty sản xuất phần mềm cũng vậy. Chính vì điều này,để sở hữu một chương trình diệt virus bản quyền là rất tốn kém.

Tuy nhiên, hiện trên thị trường đang có rất nhiều các chương trình chống virus miễn phí có thể cung cấp sự bảo vệ vững chắc và các khả năng gần như tương đương với phiên bản trả phí của nó. Vì vậy, nếu bạn đang mệt mỏi với việc trả phí cho ứng dụng hàng năm và tìm kiếm những chương trình diệt virus tốt nhất thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã chọn ra năm công cụ tốt nhất chống virus miễn phí để tạo lá chắn tuyệt vời cho máy tính của bạn

Avast Free Antivirus

Trong khi các phần mềm chống virus miễn phí sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi bạn tải về, thì có thể bạn nên chuẩn bị tâm lý trả phí theo một cách khác của công ty tạo ra phần mềm. Cài đặt sẽ trang bị thêm cho máy tính của bạn thanh công cụ Google để giúp bạn tìm kiếm thuận tiện hơn

avast

Các tính năng của phần mềm này không chỉ dừng lại ở đó. Theo mặc định Avast Free Antivirus sẽ quét “các vấn đề vềdữ liệu” (tập tin rác, các ứng dụng không cần thiết) cũng như các phần mềm độc hại.

Các bài thử nghiệm riêng biệt chỉ cho Avast điểm số tầm trung, nhưng cũng gần như ngang bằng với AVG, tuy nhiên lại thấp hơn hẳn so với sức mạnh của Avira.

Tải

AVG AntiVirus Free

AVG Free là một phần mềm khá tốt, nhưng hãy cẩn thận nơi mà bạn nhấp vào, quảng cáo có ở khắp mọi nơi. Mặt khác, tính năng AVG Turbo Scan của chương trình đã được cải thiện tốc độ quét bằng cách quét theo thứ tự tập tin được lưu trong ổ cứng. điều đó nghe như một lời quảng cáo đơn thuần, nhưng trong các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy đạt được thời gian quét nhanh nhất trong nhóm phần mềm này.

avg

Tất nhiên, độ chính xác là quan trọng hơn và trong thử nghiệm nhỏ của chúng tôi, phần mềm đã cho kết quả phát hiện virus chỉ đạt mức trung bình và ở các thử nghiệm độc lập cũng không quá ấn tượng. Bài thử nghiệm AV-Comparatives đã đặt AVG vào khoảng giữa 22 ứng cử viên, mặc dù bài thử nghiệm cũng cho thấy phần mềm này có những điểm cộng đáng kể vì đã tạo ra rất ít thông báo nhiễm virus giả.

Đặt tất cả lại với nhau AVG AntiVirus Free chỉ mới bước vào top năm trong bảng đánh giá của chúng tôi. Tốc độ quét nhanh, giao diện dễ nhìn và chống giả mạo kết quả tốt là những lợi thế thực sự và nếu bạn là fan hâm mộ AVG thì đây hoàn toàn là một phần mềm đáng để thử.

Tải

Avira Free Antivirus

Một số công ty bảo mật dành rất nhiều thời gian và công sức vào việc thiết kế giao diện , nhưng Avira lại không quá chú trọng đến điều này. Tuy nhiên, Avira Free Antivirus cũng đã bổ sung thêm một launcher đồ họa vào khay hệ thống của bạn chính vị vậy chương trình cốt lõi trông vẫn rất đơn giản và bình thường.

avira

May mắn thay Avira vẫn đạt nhiều điểm tốt trong bài thử nghiệm của chúng tôi . Công ty này có vẻ quan tâm chất lượng của một phần mềm diệt virus hơn là phong cách của nó. Điều này dẫn đến kết quả cuối cùng là Avira Free Antivirus trở thành một trong những phần mềm miễn phí bảo mật tốt nhất trong tất cả.

Tải

Panda Free Antivirus

miễn phí là không mạnh như các phần mềm hàng đầu khác trên thị trường , nhưng nó vẫn cung cấp khả năng bảo vệ khá tốt và một số tính năng phụ có giá trị. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đơn giản để có thể dễ dàng sử dụng thì đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

panda

Thử nghiệm tìm kiếm virus trên phần mềm này cho kết quả khá rõ ràng. Nó có tỷ lệ phát hiện rất tốt trong vài thử nghiệm nhỏ của chúng tôi , nhưng tốc độ quét lại ở dưới mức trung bình. Các thử nghiệm độc lập cũng cho một số nghi ngờ , với AV – Comparatives trong mức độ bảo vệ hiển thị đặc biệt giảm một chút vào cuối năm. Nhưng điều đó vẫn còn tốt, đủ để cho phần mềm này lọt vào top năm, các báo cáo thử nghiệm cũng làm nổi bật một số mặt tích cực khác ( phần mềm cho rất ít báo động sai ).

Tải

360 Total Security

Mặc dù đây được đánh giá là 1 trong những phần mềm tốt tuy nhiên nó tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ vì xuất xừ từ Trung Quốc, nhiều người coi 360 giống như 1 phần mềm độc hại khi nó được tự động cài vào máy tính thông qua nhiều cách khác nhau.

360 total security

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉ với một tính năng duy nhất là chống Virus thì 360 Total Security có một chút hơi dư thừa. Bởi vì, nó cung cấp nhiều tính năng như hỗ trợ chống giả mạo , bảo vệ mua sắm trực tuyến, chặn các mối đe dọa từ mạng, công cụ dọn dẹp ổ đĩa cứng, công cụ kiểm tra cập nhật Windows và còn nhiều nữa .

Đáng ngạc nhiên , mặc dù bộ phần mềm này khá nhiều chức năng nhưng nó lại không gây nặng máy khi chúng tôi sử dụng 360 Total Security với hiệu lực tốc độ tối thiểu trên hệ thống . Trong hai bài thử nghiệm VB100 và AV – Comparatives cũng cho thấy bộ phần mềm này có ít tác động lên hệ thống.

Tải

Giới thiệu