Mua laptop chơi game mới tinh cần lưu ý gì?

Mua laptop chơi game mới tinh cần lưu ý gì? Mua laptop chơi game mới tinh cần lưu ý gì?

Các bạn hãy ghi nhớ những vấn đề sau đây khi đưa ra quyết định lựa chọn để đảm bảo chiếc laptop của mình sắp mua là tốt nhất.

Quy trình sản xuất luôn được những nhà sản xuất tuân thủ những quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt. Nhưng không thể chắc chắn một điều là những chiếc laptop được bày bán trên thị trường luôn tuyệt hảo, vẫn có trường hợp chiếc laptop tới tay người dùng đã bị một số lỗi. Để tránh tình trạng này thì việc mới là điều hết sức cần thiết.

KIỂM TRA TỔNG QUÁT

Trước khi cho chiếc laptop ra đời thì các nhà sản xuất luôn đảm bảo những đứa con tinh thần của mình không có lỗi gì nhưng trong quá trình vận chuyển, bảo quản tại nhữngcửa hàngbán lẻ, có thể xảy ra những sự cố. Vì thế phải kiểm tra tổng quát cho chiếc máy, kiểm tra máy không bị trầy xước sơn, các góc không bị va đập, các nắp che có bị lỏng hay không?

Kiểm tra phụ kiện máy, thường được để trong hộp máy bao gồm pin, dây nguồn, trừ những chiếc máy pin tích hợp, còn máy pin rời thì bạn phải kiểm tra kỹ và lắp vào thủ công.

laptop

Nếu phát hiện chiếc laptop của mỉnh định mua mắc những lỗi cơ bản, thì hãy báo ngay với nơi bán để được giải quyết. Những lỗi này thường do lỗi vận chuyển, bảo quản hoặc từ nhà sản xuất.

KIỂM TRA MÀN HÌNH VÀ BÀN PHÍM

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra bên ngoài và chắc chắn chiếc máy không bị những lỗi cơ bản về cơ học, thì hãy mở nắp máy lên và kiểm tra chi tiết, phần bàn phím cũng như màn hình có lỗi gì không. Một số nhà sản xuất có thiết kế bàn phím không tốt sẽ tạo thành những bàn cờ trên màn hình, do lực va đập giữa màn hình với bàn phím trong quá trình vận chuyển. Hiện nay để khắc phục tình trạng trên nhiều nhà sản xuất như Sony, Asus, Lenovo… đã đặt một miếng lót giữa màn hình với bàn phím.

Hãy dùng thử bàn phím để chắc chắn rằng các phím được đặt đúng vị trí không phím nào bị kẹt, lỏng hoặc rơi ra. Kiểm tra màn hình đảm bảo không bị trầy xước. Hoàn tất việc kiểm tra màn hình và bàn phím không mắc lỗi cơ bẳn nào thì bạn hãy nhấn nút nguồn để khởi động máy lên tiến hành những bài test khác.

KIỂM TRA QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH CỦA MÁY

Sau khi máy tính đã được khởi động thì bạn hãy chuyển hình nền thánh một màu khác để xem có điểm chết nào trên màn hình hay không. Mỗi nhà sản xuất có một tấm màn hình LCD khác nhau do đó chất lượng của Panel cũng khác nhau từ màu sắc, ánh sáng, góc nhìn… nếu màn hình không đạt yêu cầu thì bạn hãy đề nghị để được đổi. Tuy nhiên nhà sản xuất sẽ đổi cho bạn nếu máy có ít nhất 5 điểm chết trở lên, vì vậy hãy kiểm tra máy thật kỹ.

laptop

Hãy so sánh những thông số ghi trên pin với thời gian sử dụng thực tế ngắn hơn hay dài hơn thời gian mà nhà sản xuất công bố. Bạn có thể để cho máy chạy liên tục cho tới khi hết pin, để kiểm tra độ ổn định của máy khi vận hành, nếu bị lỗi khởi động lại có thể đổi pin hoặc RAM có vấn đề.

KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY

Bạn cần kiểm tra xem chiếc laptop của mình có đúng như cấu hình mà nhà sản xuất quảng cáo hay không. Các thành phần cần kiểm tra gồm chip, VGA, RAM, dung lượng ổ cứng…

Hãy kiểm tra windows, chip, RAM, sau đó hãy kiểm tra dung lượng ở ổ cứng, tại đây bạn hãy kiểm tra xem dung lượng ổ cứng thực hiện trên máy có đúng như thông tin nhà sản xuất đưa ra. Lưu ý dung lượng tối đa mà hệ điều hành nhận được chỉ bằng 92% dung lượng của nhà sản xuất quảng cáo. Nói vậy bạn hiểu rõ được sự chênh lệch đó là một điều bình thường, vì thế bạn không cần lo lắng hay báo lỗi với nhà sản xuất làm gì. Hãy chú ý tới phần card đồ họa của bạn, để kiểm tra nó có đúng với model card của nhà sản xuất hay không.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CÁC CỔNG KẾT NỐI

Để đảm bảo rằng tất cá các cổng kết nối hoạt động bình thường thì bạn hãy kiểm tra bằng cách cắm các thiết bị ngoài vào như USB vào từng cổng máy xem có trục trặc gì hay không. Và cuối cùng hãy kiểm tra xem âm thanh,và khe cắm tai khe trên thân máy vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm các tin hấp dẫn khác tại NEGA.

Giới thiệu