Common sense là gì ? Giải nghĩa cụm từ “common sense” sang tiếng việt, cách sử dụng common sense trong tiếng anh và những từ liên quan.

Common sense là gì ? Đây chính là câu hỏi được nhiều người học tiếng Anh hay những người sử dụng trong chuyên ngành quan tâm nhiều. Tuy nhiên, nếu không thành thạo về tiếng Anh thì khó có thể hiểu được ý nghĩa của nó như thế nào? Bởi thực chất đây là một cụm từ rất khó dịch. Vậy để hiểu rõ về từ common sense này thì bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Common sense là gì

Common sense là gì

Hiểu được nghĩa của common sense là gì ?

Hiện nay tiếng Anh đang là ngôn ngữ được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Nó trở thành ngôn ngữ chung để giao tiếp, trao đổi với các quốc gia khác. Do đó, bộ môn tiếng Anh được coi là môn chính và quan trọng trong chương trình giáo dục tại Việt Nam.

Do đó, nhu cầu học tập cũng như tìm hiểu về các từ vựng, câu từ trong tiếng Anh rất được quan tâm. Việc sử dụng các câu từ, từ vựng đúng, phù hợp thì sẽ giúp cho chúng ta phục vụ công việc, học tập cũng như sử dụng cho nhiều lĩnh vực trong đời sống tốt nhất. Trong đó, common sense là gì chính là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội trong thời gian qua.

Common sense là một cụm từ tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện nay, tuy nhiên nó lại là một từ khó dịch. Trong mỗi hoàn cảnh, trường hợp khác nhau bạn có thể dịch nó theo một ý nghĩa riêng để cho câu văn trở nên có nghĩa cũng như phù hợp nhất. Thông thường, khi tra từ điển thì chúng ta có thể thấy common sense được hiểu với nghĩa là “lẽ thường“, ngoài ra khi dịch cũng có thể hiểu là “ lương tri, trí khôn, lợi ích chung, thường thức…”

Nhiều người lại cho rằng từ common sense có thể hiểu là những kiến thức căn bản, cần thiết cho sự giao tiếp và sinh tồn. Theo đó, nếu dịch thì nghĩa “lẽ thường” vẫn được sử dụng phổ biến nhưng vẫn chưa đủ. Theo đó, một số định nghĩa lại sử dụng common sense với ý nghĩa như là “tri giác tốt, ý thức, phép tắc”. Do đó, tùy vào mỗi trường hợp hoặc các từ đi cùng mà chúng ta có thể hiểu nghĩa của common sense phù hợp nhất.

Các trường hợp sử dụng common sensetrong tiếng anh

Như đã cung cấp ở trên thì bạn có hiểu được common sense là gì ? Cụm từ này được sử dụng rất phổ biến trong đời sống. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng common sense thông qua các ví dụ cụ thể sử dụng cụm từ này như sau:

 • They are have no common sense ( Họ không có ý thức chung)
 • Use your common sense even once ( Hãy sử dụng ý thức chung của bạn dù chỉ một lần)
 • Garbage disposal in the right place is common sense ( Việc vứt rác đúng nơi là lẽ thường cần phải thực hiện)

Các từ liên quan đến common sense trong tiếng anh

Các từ liên quan đến common sense mà bạn có thể sử dụng để thay thế cho các trường hợp cần thiết như:

Từ đồng nghĩa với common sense

Trong tiếng Anh các từ vựng rất đa dạng, nhiều trường hợp sẽ sử dụng từ đồng nghĩa, từ có nghĩa tương tự để sử dụng cho câu văn trở nên có nghĩa hơn. Theo đó bạn có thể tìm hiểu một số từ đồng nghĩa với common sense để có thể dùng từ vựng chuẩn xác nhất như sau: 

Experience, discernment, good sense, acumen, practicality, sense, cool, savvy, horse sense, capability, intelligence, logic, insight, mother wit, insight, practicality, prudence, good reasoning, levelheadedness, gumption, reason, reasonableness, shrewdness, perception, rationality, sense, sound judgment, sound soundness, sensibleness, sweet reason, wit, wits, wisdom, judgment, smarts, astuteness, enterprise, prudence, canniness, wisdom,

Từ trái nghĩa với common sense

Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu về các từ trái nghĩa với common sense để sử dụng trong các trường hợp đối nghịch với nó như: Insanity, foolishness, unreasonableness, impracticality.

Như vậy với thông tin bài viết trên đây có thể giúp bạn nắm bắt được common sense là gì ? Đây là cụm từ khá khó dịch và nghĩa đa dạng nên bạn học phải tìm hiểu kỷ, hiểu đúng nghĩa theo mỗi trường hợp, hoàn cảnh riêng để câu văn trở nên có nghĩa và dễ hiểu hơn. Hy vọng rằng những kiến thức về common sense mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn bổ sung thêm vốn tiếng Anh để phục vụ việc học tập cũng như công việc của mình.

 • Xem thêm: Đánh giá tiếng anh là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

 • Đánh giá tiếng anh là gì ? Tìm hiểu nghĩa từ “đánh giá” trong tiếng anh

 • Giải đáp thắc mắc Digital TV Tuner Device Registration Application là gì ?

 • Recommend là gì ? Tìm hiểu hệ thống Recommendation system

 • Dedicated là gì ? Hướng dẫn cách sử dụng dedicated phù hợp nhất

 • 034 là mạng gì ? Đầu số 034 nên kết hợp với đuôi số nào là tốt nhất

 • Plot twist là gì ? Tất tật tất các phim có “Plot Twist” hay nhất

 • Số thứ tự tiếng anh là gì ? Tìm hiểu rõ về cách sử dụng số thứ tự