Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
  2. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  3. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2021
  4. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2021
  5. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?

Có nên cho con bạn bú bình?

Chắc chắn có rất nhiều bà mẹ khi nuôi con dù là con đầu lòng hay con thứ 2 trở đi , dù là có nhiều kinh nghiệm cũng vẫn còn băn khoăn về câu hỏi này. Như ở bài trước  Lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ cũng đã phần nào giúp bạn hiểu thêm nhiều về những lợi ích sức khỏe, lợi ích kinh tế khi nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên về phương diện nào đó nếu bạn biết cách kết hợp nuôi con bằng sữa mẹ và bổ sung thêm sữa công thức cho bé thì sẽ đảm bảo hơn cho con bạn sau này.

bú sữa mẹ bằng bình, vat sua cho con bu co anh huong gi khong, nên hút sữa hay cho bé bú trực tiếp, dùng máy hút sữa có bị mất sữa không, hut sua co anh huong gi khong, hút sữa có ảnh hưởng gì không, vừa cho con bú vừa hút sữa, tác hại của máy hút sữa Trẻ em bú bình – đàn ông cũng có thể cho con bú – ảnh minh họa

Những ưu điểm của bú bình là gì?

  • + Việc nuôi con bằng sữa bình hay công thức cũng có một số lợi thế: Lợi ích đầu tiên của việc cho con bạn bú bình là bất kỳ ai cũng có thể cho con bạn bú khi bé đói. Số lần bạn phải cho con bú sẽ ít hơn: Sữa công thức, sữa hộp thường khó tiêu hơn sữa mẹ nó không dễ tiêu  như sữa mẹ, do đó, em bé của bạn thường sẽ đói bụng ít hơn.
  • + Cung cấp đủ vitamin D: Sữa công thức cung cấp đầy đủ Vitamin D cho nhu cầu của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong những mùa ít nắng và ánh sáng như mùa đông hoặc mùa mưa. Những trẻ nhỏ bú sữa mẹ có thể cần phải bổ sung thêm Vitamin D bằng việc uống vitamin D.
  • + Nhu cầu dinh dưỡng sẽ được đáp ứng:  trẻ sơ sinh có một nhu cầu khá đặc biệt về chất dinh dưỡng trong những giai đoan đầu. Sữa công thức thường sẽ đáp ứng được đầy đủ về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ (nếu như không phải hàng lởm).
  • + Ưu điểm của việc cho con bú bình là Bạn có thể ăn và uống những gì bạn thích đôi khi không phải kiêng khem quá nhiều (tuy nhiên không nên tự do quá trong vấn đề ăn uống, vì bà mẹ nuôi con ngoài việc kiêng khi cho con bú cũng cần kiêng nhiều thứ khác nữa).

Nhược điểm bú bình

Mẹ phải hút sữa siêng năng, đều đặn cả đêm và ngày. Hà hút theo lịch sau 3 – 6 – 9 – 12 – 15 – 18 – 24h, cách 3 tiếng hút một lần. Khoảng thời gian ban đêm là mệt nhất bởi cơ thể đang buồn ngủ. Nhiều khi Hà vừa nhắm mắt vừa hút sữa bởi không hút không được.

Khi cơ thể quen với lịch trình, tới giờ sẽ tự động căng sữa. Nếu căng sữa mà không hút thì rất khó chịu, dễ bị tắc sữa, đồng thời cơ thể tự hiểu là bé không có nhu cầu bú và sẽ tiết sữa ra ít hơn dẫn đến giảm lượng sữa. Ngoài ra, mẹ phải trữ sữa đúng cách, hâm sữa mỗi khi cho bé bú; phải rửa bình hút và tốn tiền mua máy hút sữa.

Cách cho con bú bình khi phải đi làm hoặc khi xa con

Bạn hãy tìm một người chăm nom em bé gần nơi bạn công tác (nếu có thể), vì thế bạn có thể thăm nom con của bạn ít nhất một đến 2 lần trong ngày và cho con bạn bú sữa mẹ trong khoảng thời gian đó. Mẹ của bé cũng có thể vắt sữa ra bình và để dành sữa mẹ cho em bé uống sau trong thời gian bạn phải làm việc. (Mẹ của bé cũng có thể thuê hoặc mua một máy vắt sữa (hút sữa) bằng tay hoặc sử dụng bằng điện).

Và khi đó, người chăm nom em bé của bạn có thể cho bé bú sữa mẹ bằng bình khi bạn phải đi công tác và không có điều kiện ở cùng em bé lúc đói. Nếu bạn muốn tiếp tục cho con bú sữa mẹ khi bạn quay trở lại cơ quan làm việc hoặc đi công tác xa bé, hãy cố gắng lên một kế hoạch cụ thể trước.  Hãy nói chuyện với người quản lý công việc của bạn về khoảng thời gian bạn sẽ cần trong ngày để cho con bạn bú hoặc để vắt sữa cho em bé.

Có nên kết hợp giữa sữa công thức và sữa mẹ?

Một số bà mẹ có chút lo lắng rằng họ không tạo ra đủ sữa cho nhu cầu của con mình. Và đôi khi một số bà mẹ khác lại lo lắng rằng họ không có khả năng vắt đủ sữa cho con của họ. Như vậy trong những trường hợp này, việc song song cung cấp thêm cho bé sữa công thức là tốt.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc các chuyên gia về nuôi con bằng sữa mẹ trước khi bạn có ý định bổ sung thêm sữa công thức cho em bé của bạn. Bởi vì việc bổ sung, cung cấp thêm sữa công thức vào chế độ ăn của trẻ có thể làm bạn giảm tạo sữa. Hoặc đôi khi làm cho bé có thể  thích bú bình hơn là bú sữa mẹ.

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh là một sự thay thế khá tốt cho sữa mẹ nếu như bạn không đủ sữa hoặc không có sữa. Con bạn vẫn sẽ nhận được đầy đủ dinh dưỡng mà em bé cần cho quá trình phát triển và bạn vẫn sẽ có thể gắn kết với em bé của bạn trong thời gian bú bình và các hoạt động khác trong cuộc sống.

Qua đây bạn phần nào cũng đưa ra được quyết định nên hay không nên cho trẻ bú bình, nên hay không nên cho trẻ sử dụng sữa công thức, hay nên hay không nên kết hợp giữa việc nuôi con bằng sữa mẹ và sữa công thức,…Chúc em bé của bạn hay ăn chóng lớn (trộm vía)

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t