Thư viện

Chỉnh màu Nước xanh và ghép Bầu Trời ảo diệu cho hình ảnh bằng Snapseed

Bạn đang xem: hình ảnh bầu trời Tại Nega.vn
Cùng chủ đề với

:

Phong cảnh bầu trời kết hợp mặt nước luôn là một ý tưởng tuyệt vời để chụp ảnh, tuy nhiên sau khi xem lại hình ảnh thì bạn cảm thấy màu sắc của mặt nước đục ngầu hay cảnh bầu chơi hơi u tối dù đã áp dụng các bộ lọc từ camera. Đừng vội xóa chúng đi nhé, chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh lại màu Xanh mát dịu cho mặt nước kèm theo đó là ghép một bầu trời thơ mộng khác bằng chính ứng dụng Snapseed trên điện thoại của mình.

Trước khi thực hiện dĩ nhiên các bạn cần tải ứng dụng Snapseed cho điện thoại của mình, đây là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh miễn phí tốt nhất trên smartphone Android, iOS hiện nay do chính Google phát triển. Trước khi đi vào hướng dẫn về cách thực hiện, mình sẽ cho các bạn tham khảo cũng như so sánh về 2 bức ảnh sau khi sử dụng Snapseed để chỉnh màu Xanh cho nước và ghép bầu trời:

Ảnh trước và sau khi thực hiện Chỉnh màu Xanh mặt nước và ghép bầu trời bằng Snapseed

Các bạn nhìn thấy sự khác biệt giữa hai bức ảnh trên không? Chắc chắn là có rồi phải không nào, phần bầu trời của bức ảnh thứ 2 đã trong xanh hơn – những vầng mây xuất hiện rõ ràng hơn hình ảnh thứ 1. Còn màu nước ở mặt hồ ở bức ảnh thứ 1 cũng đã thay đổi rõ rệt hơn so với bức ảnh thứ 2, nước hồ trở nên xanh hơn thay vì tối đục như trước.

Dù mình làm hơi sơ sài chưa thêm hiệu ứng nhưng vẻ đẹp của hình ảnh đã cải thiện khá đáng kể, mình tin nếu các bạn áp dụng bài viết này chắc chắn sẽ cho ra những tác phẩm vô cùng ảo diệu hơn nữa.

  • Xin nói trước là các thao tác thực hiện trên Snapseed sẽ là thủ công, nếu bạn muốn tự động và nhanh chóng hơn thì nên dùng ứng dụng

    PICNIC

    hoặc

    Makaron

    , chúng có sẵn các bộ lọc bầu trời thời tiết rất dễ sử dụng.

1. Hướng dẫn chỉnh màu Xanh cho mặt nước trong hình ảnh bằng Snapseed

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed, chọn ra hình ảnh cần chỉnh sửa. Tiếp đến bấm vào mục Công cụ > chọn Bút vẽ.

Bước 2: Tại đây, các bạn chuyển qua mục Nhiệt độ sau đó bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống từ -5 hoặc – 10 tùy ý nhằm tạo ra những tông màu lạnh và ngược lại.

Bước 3: Chúng ta sẽ phóng to hình ảnh rồi dùng ngón tay bôi toàn bộ khu vực mặt nước. Bôi đến đâu mặt nước sẽ đổi theo màu mà chúng ta đã điều nhiệt độ tới đó, càng bôi nhiều thì màu sẽ càng đậm.

Trong quá trình bôi màu, để theo dõi những khu vực nào đã được bôi màu cũng như tránh nó tác động lên những vị trí không cần thiết các bạn hãy bấm vào biểu tượng Con mắt (1). Lúc này những khu vực nào đã bôi màu sẽ được hiển thị màu đỏ (2), nếu phát hiện màu bị lem sang những khu vực không mong muốn các bạn hãy giảm nhiệt độ màu thành Tẩy (như bước 2) và thực hiện thao tác bôi để xóa.

Sau khi hoàn tất, các bạn có thể bấm vào biểu tượng hình ảnh chia đôi ở phía trên góc phải màn hình để so sánh hình ảnh gốc và kết quả, hoặc nếu ưng ý hãy bấm vào biểu tượng xác nhận phía dưới góc phải để lưu lại chỉnh sửa.

2. Hướng dẫn ghép bầu trời cho hình ảnh bằng Snapseed

Có rất nhiều cách để ghép ảnh bầu trời cho hình ảnh, trong đó mình đã chia sẻ các ghép bầu trời đầy sao bằng ứng MIX và đó là cách làm tự động rất nhanh chóng những dễ bị đụng hàng. Do đó nếu bạn muốn có một bức ảnh bầu trời riêng theo phong cách của mình thì hãy áp dụng các thao tác thủ công chẳng hạn như bài Ghép ảnh mây trời thời tiết bằng PicsArt. Còn nếu bạn đang có sẵn ứng dụng Snapseed thì cách thực hiện cũng khá đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Snapseed, chọn ra hình ảnh cần chỉnh sửa. Tiếp đến bấm vào mục Công cụ > chọn Phơi sáng kép.

Bước 2: Trong giao diện chức năng chỉnh sửa, bấm vào biểu tượng Thêm ảnh sau đó chọn ra một bức ảnh bầu trời mà bạn đã chụp được hoặc sưu tầm từ trên mạng đã chuẩn bị trước đó. Nếu không biết tìm ở đâu thì hãy truy cập vào bài viết Một số trang web chia sẻ hình ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí.

Bước 3: Di chuyển vị trí hoặc xoay phóng hình ảnh bầu trời mới để thay thế cho khu vực bầu trời cũ trong bức ảnh, các chi tiết thừa cứ để nguyên đấy – miễn sao cho khu vực bầu trời cũ che bởi bầu trời mới tạo ra một cảnh quang đẹp hơn chẳng hạnh: xanh biếc, nhiều mây, mặt trời, nhiều sao (nếu là ban đêm)… Sau đó bấm vào biểu tượng Xác nhận dưới góc phải màn hình để lưu lại ảnh vừa ghép.

Bước 4: Cũng là bước quan trọng nhất, chúng ta sẽ loại bỏ những chi tiết thừa của ảnh bầu trời mới đang nằm đè lên ảnh gốc. Sau khi thực hiện bước 3, chúng ta sẽ quay lại khu vực chính của Snapseed, tại đây các bạn chọn vào biểu tượng Ngăn chỉnh sửa và chọn tiếp dòng Xem chỉnh sửa.

Bước 5: Trong giao diện mới, hãy chọn vào bảng Phơi sáng kép để mở ra các tùy chọn sau đó chọn vào biểu tượng ở giữa (cây bút và bức ảnh).

Bước 6: Tiếp tục, bấm vào biểu tượng mũi tên hướng lên (1) để điều chỉnh mức độ Phơi sáng kép lên tối đa (tức 100). Sau đó lại áp dụng thao tác phóng to hình ảnh rồi bôi vào khu vực bầu trời cũ, ngay lập tức ảnh bầu trời mới sẽ lộ dần ra – cứ lặp lại thao tác cho đến khi hoàn chỉnh.

Bạn có thể kiểm tra khu vực đã bôi và chưa bôi bằng cách bấm vào biểu tượng Con mắt, những khu vực bôi sẽ hiển thị bằng màu đỏ. Nếu phát hiện vị trí bị lem, hãy giảm mức độ Phơi sáng kép thành thấp nhất (tức là 0) rồi vào vị trí đó để xóa.

Sau khi ảnh bầu trời mới đã được ghép xong cho hình ảnh, bạn nhớ bấm biểu tượng xác nhận để lưu lại những gì vừa thực hiện nha.

Như vậy là trong bài viết này chúng ta đã nắm được một kiến thức chỉnh sửa hình ảnh vô cùng lý thú đó là đổi màu Xanh cho mặt nước và ghép ảnh bầu trời mới cho bức ảnh đẹp hơn trên điện thoại nhờ ứng dụng Snapseed rồi đó. Nhớ theo dõi website để biết thêm những kinh nghiệm chỉnh sửa hình ảnh được chia sẻ đều đặn trong thời gian tới nhé!

Related Articles

Back to top button