Thủ thuật IT

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010 , 2013 ,2016

Bạn đang xem: xoay ngang 1 trang trong word Tại Nega.vn

Khi bạn thực hiện các công việc, bạn phải lập các bảng biểu. Nhưng bảng với nhiều dữ liệu rất nhiều thông tin được chia thành nhiều cột khiến cho thông tin bị tràn ra các trang giấy khác. Bởi vậy, việc xoay ngang trang giấy là một việc vô cùng cần thiết. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ thao tác đơn giản này. Vậy nên, cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010, 2013, 2016 dưới đây sẽ là gợi ý thiết thực giúp bạn thực hiện nó một cách đơn giản nhất.

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010, 2013, 2016 sẽ giúp cho bạn có thể trình bày văn bản theo chiều ngang đầy đủ thông tin hơn khi cần trình bày một bảng số liệu có nhiều cột nhé. Hicc.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách để có thể tạo được bản báo cáo có các trang giấy ngang thật đẹp mắt trong bài viết dưới đây nhé.

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010, 2013, 2016

Tùy vào mục đích khi soạn thảo văn bản mà việc xoay ngang một trang giấy trong Word được nhiều người quan tâm. Bởi việc xoay ngang này cũng mang lại nhiều lợi ích lớn:

+ Trình bày nội dung một cách dễ nhìn cho người xem.

+ Trình bày đầy đủ thông tin nội dung trong trọn vẹn 1 trang giấy.

+ Hoặc có thể, bạn có thể xoay ngang trang giấy theo sở thích.

Nếu như trong trường hợp, văn bản của bạn chỉ một trang giấy. Thì việc quay ngang một trang giấy này cực kỳ đơn giản. Bạn để con trỏ chuột ở một bất kỳ vị trí trên trang giấy. Sau đó, bạn kích chọn Page Layout rồi chọn tiếp Orientation. Cuối cùng bạn kích chọn Landscape để có thể tiến hành việc xoay ngang trang giấy của mình.

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 2010, 2013, 2016

Sau khi thực hiện thao tác, bạn sẽ có kết quả là trang giấy đã được xoay ngang như theo ý mình. Trường hợp này, bạn cũng có thể thực hiện để xoay ngang tất cả các trang giấy trong file của bạn. Nó sẽ xoay ngang hết tất cả các trang từ đầu đến cuối văn bản.

Nó sẽ xoay ngang hết tất cả các trang từ đầu đến cuối văn bản.

>>> Cách chèn video vào Powerpoint 2010 nhanh chóng

Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word 2010, 2013, 2016

Để có thể thực hiện được việc xoay ngang một trang giấy bất kỳ trong Word, việc đầu tiên là bạn phải ngắt Section riêng cho trang giấy đó. Sau đó mới có thể thực hiện việc xoay ngang trên trang giấy trên Word nhé.

Ngắt Section riêng cho Trang giấy bạn cần xoay ngang

Lấy ví dụ cho bạn dễ hình dung như sau. Văn bản của bạn gồm có 3 trang giấy, bạn muốn xoay ngang trang giấy thứ 2. Nhưng trang thứ nhất và trang 3 của văn bản thì bạn vẫn muốn dễ đọc.

Để có thể ngắt Section riêng thì bạn cần đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang giấy muốn xoay ngang. Trong thời gian này, là bạn đặt con trỏ đầu trang thứ 2. Tiếp đến, bạn chọn Layout chọn tiếp Breaks rồi chọn tiếp Continuous.

Bạn chọn Layout chọn tiếp Breaks rồi chọn tiếp Continuous

Thực hiện xong thao tác, văn bản đã được ngắt thàng 2 Section rồi đấy nhé. Bao gồm: Section 1 là trang thứ nhất, Section 2 là trang thứ 2 và trang thứ 3. Sau đó, bạn cần ngắt section cho trang kế tiếp. Bạn thực hiện: đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu tiên của trang kế tiếp trang mà bạn muốn xoay ngang. Sau đó, bạn kích chọn Layout rồi chọn Breaks rồi kích tiếp Continuous.

Bao gồm: Section 1 là trang thứ nhất, Section 2 là trang thứ 2 và trang thứ 3

Như vậy đã thực hiện xong việc đầu tiên là ngắt Section giữa các trang rồi đấy nhé. Bạn phải chắc chắn rằng trang giấy của bạn được nằm trong một trang giấy riêng.

>>>> Cách copy công thức trong Excel từ File này sang File khác

Thực hiện cách xoay ngang 1 trang giấy trong Word 

Sau khi đã xoay ngang trang giấy thành công, bạn thực hiện xoay ngang trang giấy. Lúc này việc xoay ngang trang giấy được thực hiện như xoay ngang 1 trang giấy được hướng dẫn như trong bài trên.

Bạn chọn Page Layout rồi kích chọn Orientation và kích chọn Landscape

Bạn chọn Page Layout rồi kích chọn Orientation và kích chọn Landscape nhé. Sau đó, kết quả sẽ hiện lên như trong hình dưới. Như vậy, bạn đã thực hiện xong việc xoay ngang 1 hay nhiều trang giấy bất kỳ trong Word một cách dễ dàng nhất mà không làm ảnh hưởng đến các trang khác trong tài liệu Word nhé.

Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word 2010, 2013, 2016

Vì một số lý do nhất định thì bạn sẽ có nhu cầu chỉ xoay ngang một hoặc một vài trang giấy ngẫu nhiên trong văn bản. Bạn nên nhớ là khi thực hiện xoay ngang trang giấy thì các kích thước lề cũng sẽ bị xoay theo đấy nhé. Nên bạn cần phải chú ý chỉnh lại sao cho phù hợp và bắt mắt trang giấy hơn.

Bài viết trên đây, hicc đã giới thiệu đến các bạn cách xoay ngang một trong giấy trong Word 2010, 2013, 2016 thật đơn giản.  Bạn yên tâm là dù văn bản của bạn có nhiều trang đi chăng nữa thì vẫn có thể áp dụng cách xoay một trong giấy với cách làm tương tự như vậy. Bạn có thể lựa chọn cho mình cách làm phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công!!

 

Related Articles

Back to top button