Thủ thuật IT

Cách xóa cột trong Excel, xóa dòng trong Excel cực đơn giản

Bạn đang xem: cách xóa dòng trong excel Tại Nega.vn

Tương tự với việc chèn thêm cột trong Excel, nhiều khi bạn cũng cần phải xóa bớt một hoặc nhiều dòng, nhiều cột. Đây là một công việc khá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng Excel, có thể bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Hoặc trong một số trường hợp, bạn có rất nhiều các dòng trống trong bảng dữ liệu. Và bạn cần xóa những dòng trống trong Excel một cách nhanh nhất nhưng không biết làm thế nào?… Trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về cách xóa cột trong Excel, xóa dòng trong Excel.

Những thông tin mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ gồm đầy đủ hình ảnh, video minh họa. Do vậy, nếu bạn đang tự học Excel hoặc mới sử dụng phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể hiểu được một cách nhanh nhất. Những thao tác xóa cột hay xóa dòng trong Excel trên các phiên bản Excel đều giống nhau. Do vậy, dù bạn đang dùng phiên bản nào, thì cách xóa hàng, xóa cột cũng sẽ tương tự nhau.

Video hướng dẫn cách xóa cột/xóa hàng trong Excel

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đầy đủ thông tin, trong đó bao gồm cả cách xóa dòng trống trong Excel. Do vậy, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể xem trực tiếp các thao tác mà mình đã thực hiện. Trong video, Đỗ Bảo Nam Blog đang sử dụng phiên bản Excel 2019. Tuy nhiên với các phiên bản Excel khác, bạn thực hiện hoàn toàn tương tự.

Video chia sẻ về cách xóa dòng, xóa cột được chia sẻ trên kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog.

Cách xóa cột trong Excel

Nếu như nhu cầu của bạn chỉ là xóa các cột trong Excel, thì thao tác thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể xóa một cột, hoặc xóa đồng thời nhiều cột cùng một lúc. Các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn cột cần xóa. Nếu bạn chỉ xóa một cột, thì bạn không cần chọn, mà chuyển ngay sang bước 2. Nếu bạn muốn xóa nhiều cột, thì bạn đưa chuột vào phần đầu cột (được đánh thứ tự chữ cái), sau đó chọn các cột cần xóa. Bạn có thể xóa các cột gần nhau, hoặc các cột ở các vị trí khác nhau.

Cách xóa cột trong ExcelĐể xóa một hoặc nhiều cột trong Excel, đầu tiên bạn cần chọn (bôi đen)cột cần xóa. Sau đó, click chuột phải vào đầu cột, chọn Delete.

Bước 2: Click chuột phải vào đầu cột, chọn Delete. Nếu bạn chỉ xóa 1 cột, thì bạn chỉ cần đưa chuột vào phần đầu cột được đánh chữ cái, sau đó click chuột phải và chọn Delete.

Cách xóa dòng trong Excel

Việc xóa các hàng thực hiện hoàn toàn tương tự như khi bạn xóa các cột. Đầu tiên, bạn cần chọn các cột cần xóa. Sau đó, bạn click chuột phải vào đầu dòng, chọn Delete.

Cách xóa dòng trong ExcelĐể xóa dòng trong Excel, đầu tiên bạn cần chọn dòng cần xóa. Sau đó, click chuột phải vào đầu dòng, chọn Delete.

Trong trường hợp bạn chỉ xóa một dòng nào đó, bạn chỉ cần click chuột phải vào đầu dòng và chọn Delete. Còn khi bạn muốn xóa nhiều dòng, thì bạn cần phải chọn các dòng cần xóa trước. Phần đầu dòng chính là phần ở bên trái các dòng, được đánh số thứ tự từ 1,2,3…

Cách xóa dòng trống trong Excel

Nếu như tài liệu Excel của bạn đang có rất nhiều dòng bị trống không có thông tin. Tuy nhiên, do dữ liệu quá nhiều, việc xóa thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy, làm thế nào để bạn có thể xóa nhanh những dòng trống này? Công việc này không khó, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bôi đen chọn phần dữ liệu cần xóa dòng trống trong Excel. Bước này bạn lưu ý chỉ bôi đen phần dữ liệu có dòng trống. Nếu có một hoặc nhiều cột nào cũng bị trống, bạn hãy bỏ qua.

Cách xóa dòng trống trong Excel - Bước 01Đầu tiên, bạn cần chọn vùng dữ liệu chứa các dòng trống cần xóa.

Bước 2: Trong tab Home, bạn click vào Find & Select, chọn tiếp Go to Special. Sau đó một cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn click vào Blanks và chọn OK.

Cách xóa dòng trống trong Excel - Bước 02Trong tab Home, bạn click vào Find & Select, chọn tiếp Go to SpecialCách xóa dòng trống trong Excel - Bước 02-02Sau đó tick vào Blanks và chọn OK

Bước 3: Cũng trong tab Home, bạn tìm đến hộp Cell, click vào hình tam giác nhỏ ở dưới nút Delete. Sau đó, bạn chọn Delete sheet Rows để xóa toàn bộ các dòng trống trong Excel. Và chỉ với những thao tác như vậy, bạn đã xóa thành công những dòng trắng trong Excel.

Cách xóa dòng trống trong Excel - Bước 03Click vào hình tam giác nhỏ ở dưới nút Delete, sau đó chọn Delete sheet Rows.

Cách xóa cột trắng trong Excel

Đối với trường hợp xóa các cột trống bạn làm tương tự. Cũng với 03 bước như vậy, nhưng ở bước 03 bạn chọn Delete sheet Columns. Và khi chọn cột trắng, bạn cũng lưu ý chỉ bôi đen nội dung của các cột chứa cột trắng. Chỉ như vậy, bạn có thể xóa nhanh các cột trống mà không mất nhiều thời gian.

Như vậy ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ khá chi tiết về cách xóa cột trong Excel, xóa dòng trong Excel với nhiều trường hợp. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, thì đây là những thông tin rất phù hợp với bạn. Ở bài viết về Excel tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách xuống dòng trong Excel. Đây cũng là một trong những thao tác rất thường gặp, nhưng nhiều bạn chưa biết đến. Mời các bạn đón đọc!

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button