Thủ thuật IT

Cách xóa bảng trong Word đơn giản nhất trên mọi phiên bản

Bạn đang xem: xóa bảng trong word Tại Nega.vn

Tương tự như thao tác xóa cột hay xóa dòng, việc xóa bảng trong Word cũng là một trong những thao tác cơ bản trong Word khi làm việc với bảng biểu. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể lúng túng khi thao tác xóa bảng. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn mới làm quen với phần mềm này. Hoặc những trường hợp rất lâu bạn không thao tác trên phần mềm Word. Công việc này không khó, bạn chỉ cần thao tác một vài lần là có thể ghi nhớ mãi mãi.

Và trong các phiên bản Word khác nhau, cách xóa bảng trong Word cũng hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, dù bạn đang dùng Word 2007, 2010, hay các phiên bản mới hơn như 2013, 2016, 2019…, thì thao tác xóa bảng vẫn hoàn toàn giống nhau. Thao tác rất đơn giản, bạn có thể tham khảo nhanh trong nội dung dưới đây…

Video chia sẻ cách xóa bảng trong Word nhanh và đơn giản

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog làm trên bản Word 2019. Phiên bản này khá giống với các phiên bản khác như 2016, 2013, hoặc các phiên bản mới hơn sau này. Và khi thực hiện thao tác xóa bảng, bạn không cần quan tâm mình đang dùng Word bản nào. Bạn chỉ cần quan tâm mình làm đã đúng thao tác chưa. Hãy tham khảo nhanh trong video này, bạn sẽ thấy việc xóa table vô cùng đơn giản.

Các cách xóa bảng trong Word áp dụng trên mọi phiên bản

Khi xóa toàn bộ bảng, có một số bạn sẽ nghĩ ngay đến phím Delete. Tuy nhiên, khi nhấn phím Delete trên bàn phím, bạn sẽ không xóa được bảng, mà bạn chỉ có thể xóa được nội dung bên trong bảng. Vậy, nếu muốn xóa toàn bộ bảng thì phải làm thế nào?

Cách xóa bảng trong Word bằng phím Backspace

Bạn lưu ý đây là phím Backspace chứ không phải là Delete. Bởi nhiều bạn hay bị nhầm giữa hai phím này. Và trên thực tế, một số bạn có hỏi tại sao mình bôi đen bảng, mà nhấn phím Delete vẫn không thể xóa được bảng đi. Đó là bởi phím Delete chỉ giúp bạn xóa đi các nội dung mà bạn đã bôi đen. Còn muốn xóa bảng, các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bôi đen toàn bộ nội dung bảng. Để bôi đen nhanh, bạn chỉ cần đưa dấu nháy chuột vào một vị trí bất kỳ nào đó của bảng. Khi đó, ở góc trái trên cùng của bảng, bạn sẽ nhìn thấy một icon hình 4 mũi tên. Bạn chỉ cần click chuột trái vào biểu tượng này để chọn bôi đen toàn bộ bảng. Ngoài ra, khi con trỏ chuột ở trong bảng, bạn để ý xuống góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy một ô vuông nhỏ hiện ra. Bạn chỉ cần click chọn ô vuông này. Khi đó, bạn cũng đã bôi đen được toàn bộ nội dung bảng.

Bước 2: Nhấn phím Backspace trên bàn phím. Như vậy, toàn bộ bảng mà bạn vừa bôi đen đã bị xóa. Đây là thao tác vừa nhanh, vừa đơn giản. Đây là cách nhanh nhất, đơn giản nhất bạn nên áp dụng.

Cách xóa bảng trong Word bằng phím BackspaceCách xóa bảng trong Word bằng phím Backspace là cách đơn giản nhất, nhanh nhất.

Cách xóa bảng trong Word thông qua tab Layout

Thao tác xóa này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần một vài thao tác chuột có thể dễ dàng xóa một bảng bất kỳ trong Word. Cách này thông thường chỉ áp dụng trên phiên bản Word 2013, 2016, 2019 hoặc các phiên bản mới hơn sau này. Cụ thể, các bước để xóa bảng theo cách này bạn làm như sau:

Bước 1: Đưa dấu nháy chuột vào bên trong bảng cần xóa. Bạn có thể bôi đen một nội dung bất kỳ. Hoặc chỉ cần đưa dấu nháy chuột vào bên trong bảng là được. So với cách trên, bạn không cần phải chọn nội dung bảng.

Bước 2: Bạn Click chuột vào tab Layout. Sau đó bạn click chọn Delete ->Delete Table. Chỉ cần như vậy, bạn đã xóa table trong Word thành công. Đây cũng là một trong những cách xóa nhanh, đơn giản bạn có thể sử dụng thường xuyên.

Cách xóa bảng trong Word thông qua tab LayoutBạn chỉ cần đưa dấu nháy chuột vào trong bảng. Sau đó click chọn tab Layout, chọn Delete ->Delete Table.

Cách xóa bảng trong Word nhanh và đơn giản khác

Ngoài 02 phương pháp ở trên, bạn vẫn có những cách khác để xóa bảng. Ví dụ, bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ nội dung của bảng. Sau đó, bạn sẽ thấy có một cửa sổ căn chỉnh nhỏ hiện ra. Bạn chỉ cần click chọn Delete ->Delete Table. Về bản chất, cách này cũng tương tự như các phương pháp ở trên. Tuy nhiên, thao tác chuột thực hiện có đôi chút khác.

Cách xóa bảng trong Word nhanh và đơn giản khácBạn chỉ cần click vào hình 4 mũi tên để bôi đen bảng nhanh, sau đó chọn Delete ->Delete Table

Như vậy trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách xóa bảng trong Word vừa đơn giản, vừa nhanh chóng. Tùy theo mỗi bạn, bạn có thể chọn cách xóa table phù hợp. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn hãy comment tại các trang MXH chính thức của mình như sau:

  • Kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog: https://youtube.com/dobaonamblog
  • Trang facebook Đỗ Bảo Nam Blog: https://www.facebook.com/DoBaoNamBlog

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button