Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeKiến thứcCách Viết Đơn Xin Trình Bày, Mẫu Đơn Trình Bày Mới Nhất...

Cách Viết Đơn Xin Trình Bày, Mẫu Đơn Trình Bày Mới Nhất Năm 2021

Mẫu đơn trình bày – trình báo, tường trình với cơ quan công an mới nhất năm 2021. Tải về mẫu đơn xin trình bày vụ việc, mẫu đơn xin trình báo sự việc, mẫu đơn xin tường trình với công an.

Đang xem: Cách viết đơn xin trình bày

Công ty luật Dương Gia xin gửi đến bạn Mẫu đơn trình bày – trình báo, tường trình với cơ quan công an. Để được tư vấn rõ hơn về biểu mẫu này hoặc có bất cứ vấn đề pháp luật gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6568 để được tư vấn – hỗ trợ!

Đơn trình bày sự việc, Đơn xin trình báo công an được sử dụng khi cá nhân, tổ chức muốn trình bày, trình báo với cơ quan công an về một sự việc nào đó đã được diễn ra, ví dụ: Đơn trình báo sự việc về một bên phá vỡ hợp đồng hoặc cố tình không thực hiện những điều khoản trong hợp đồng trước đó, có sự thống nhất giữa hai bên đương sự, cần có sự can thiệp phân giải, giải quyết của công an hay trình báo công an những vấn đề trong cuộc sống liên quan tới pháp luật cần trình báo công an, trình bày sự việc.

*
*

Thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe thực hiện theo quy định của Điều 48 Thông tư 58/2015/TT-BGTVT như sau:

– Trường hợp bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn dưới 03 tháng, có trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch nộp hồ sơ gồm:

+ Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu

+ Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

+ Giấy chứng nhận sức khỏe trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

+ Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu gồm: chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn (người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Xem thêm: Charcoal: Dark Mode For Messenger For Windows Now Has A Dark Mode

Nếu quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên đến dưới 01 năm,người lái xe phải thi sát hạch lại lý thuyết; quá hạn từ trên 1 năm thì phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành.

Xem thêm: Mẫu Cv Xin Việc Mới Nhất 2019, Tổng Hợp Mẫu Cv Xin Việc Chuẩn 2021

-Trường hơp mất lần thứ hai, nếu có nhu cầu cấp lại:

+ Trong 02 năm, kể từ ngày cấp lại giấy phép lái xe bị mất lần đầu; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch; phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe; nếu trên 2 năm thì cấp lại như mất lần thứ nhất

-Trường hợp mất từ lần thứ ba trở lên, nếu có nhu cầu cấp lại thì trong 02 năm kể từ ngày cấp lại bằng lái bị mất lần trước, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe; nếu trên 02 năm thì xử lý như cấp lại do mất lần thứ nhất.

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT HAY NHẤT

DANH MỤC WEBSITE