Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeKiến thứcCách Tra Cứu Mã Vận Đơn Standard Express Shopee Siêu Nhanh, Tra...

Cách Tra Cứu Mã Vận Đơn Standard Express Shopee Siêu Nhanh, Tra Cứu Hành Trình

Standard Express là gì?

Standard Express là đơn vị vận chuyển mặc định cho các đơn hàng thuộc ngành Hàng Quốc Tế. Ở Việt Nam thì đơn vị này là đơn vị tiếp nhận xử lý vận đơn từ nước ngoài về Việt Nam cho các đơn vị sàn TMĐT như Lazada, Sendo, Shopee, Tiki,… hoặc các đơn vị sử dụng dịch vụ vận chuyển standard express cung cấp.

Đang xem: Tra cứu mã vận đơn standard express

Tham gia group Mã Giảm Giá PolyXGO inbox mình hỗ trợ tra cứu thông tin giao nhận đơn hàng cũng như thông tin voucher, coupon nhé!

Cách tra cứu mã vận đơn Standard Express xử lý tại Việt Nam?

Bước 1: Để tra cứu đơn hàng standard express bạn truy cập web https://www.sf-express.com/vn/vi/dynamic_function/waybill/.

Bước 2: Chọn thẻ Bằng số vận đơn sau đó nhập vào mã vận đơn cần tra cứu. Ở Standard Express bạn có thể tra cứu đến 20 vận đơn cùng lúc, các vận đơn được phân biệt bởi dấu phẩy hoặc khoảng trắng hoặc xuống dòng.

*

Nhập mã vận đơn để kiểm tra tình trạng đơn đặt hàng StandardExpress.

Bước 3: Nhấn Truy để kiểm tra vị trí cũng như quy trình xử lý các mã vận đơn trên hệ thống Standard Express đơn đặt hàng của bạn.

*

Nhập mã và tra cứu thông tin giao nhận trên Standard Express.

Bước 4: khi thường xuyên hoặc lần đầu tra cứu mã thì có thể bạn cần xác thực trước khi hệ thống truy vấn vận đơn cho bạn. Thao tác này chỉ với mục đích xác nhận bạn là người dùng thật sự chứ không phải các công cụ tự động tra mã để lấy thông tin đơn hàng của khách.

*

Xác thực tra cứu mã vận đơn Standard Express Việt Nam

Cuối cùng, nếu thông tin mã vận đơn chính xác và được xử lý bởi Standard Express thì bạn sẽ thấy chi tiết các mốc thời gian họ xử lý đơn hàng, tình trạng, kho đang lưu trữ, đang giao,…

Nếu bạn đang thắc mắc: standard express tra cứu vận đơn Việt Nam ở đâu? standard express Việt Nam tra cứu tình trạng vận đơn thế nào? thì hoàn toàn có thể áp dụng hướng dẫn trên để kiểm tra đơn hàng nhé!

Ngoài ra, nếu mua sắm đơn Quốc Tế 1k tại Shopee và lựa chọn đơn vị vận chuyển là Standard Express thì khi các Đơn Hàng Quốc Tế Shopee về đến Việt Nam sẽ được xử lý bởi 1 trong 2 đơn vị vận chuyển: Shopee Express và J&T Express. Do đó, nếu trạng thái đơn hàng đang ở Việt Nam rồi thì bạn có thể dùng mã vận đơn đó tra cứu tại 2 đơn vị này để theo dõi tình trạng, quá trình xử lý cũng như thông tin đơn hàng.

Hướng dẫn tra cứu mã vận đơn Standard Express trên Shopee?

Đối với trường hợp kiểm tra trạng thái xử lý đơn hàng khi mua tại Shopee thì bạn nên xem thông tin này ở phần thông tin vận chuyển của đơn hàng bạn cần kiểm tra. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: truy cập vào phần danh sách đơn hàng của bạn trên Shopee.

Bước 2: nhấn vào đơn hàng cần kiểm tra tình trạng xử lý vận đơn.

Bước 3: tại phần Thông tin vận chuyển bạn nhấn vào nút Xem.

Xem thêm: Top 10 Cây Lưỡi Hổ Ban Ngày Nhả Khí Gì, Top 10 Cây Cảnh Nhả Nhiều Khí Oxy Vào Ban Đêm

Bước 4: toàn bộ lịch trình, vị trí và ghi chú quá trình vận đơn của bạn sẽ được liệt kê chi tiết và cụ thể. Nếu bạn muốn lấy mã vận đơn để tra cứu trên web/ app của Standard Express như hướng dẫn bên trên thì tại đây bạn nhấn nút SAO CHÉP ngay cạnh phần Mã vận đơn để copy mã.

Do mã vận đơn này được đồng bộ trực tiếp từ Standard Express về Shopee nên kết quả kiểm tra trạng thái đơn sẽ như nhau, mọi người an tâm khi tra cứu trên Shopee App.

Lưu ý: đối với các đơn hàng đặt trên app mua sắm nào thì tốt nhất mọi người cứ theo dõi trạng thái vận đơn trên phần quản lý của họ nhé!

Các trạng thái giao hàng của đơn hàng Standard Express?

Mỗi đơn hàng xử lý bởi Standard Express hiện tại sẽ có các trạng thái cơ bản như sau:

1. Người bán đang chuẩn bị hàng cho bạn

Người bán đã xác nhận đơn hàng và đang trong thời gian đóng gói chưa giao cho đơn vị vận chuyển xử lý đơn hàng.

2. Đơn hàng đang được vận chuyển đến kho Shopee tại nước ngoài

Người bán đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển và đang được xử lý nhập kho, phân phát tới kho trung chuyển chuẩn bị chuyển về Việt Nam.

3. Hàng đang được chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc kiện hàng đã rời kho Trung Quốc

Đơn hàng đang được vận chuyển về Việt Nam, trong quá trình nhập kho hải quan.

4. Đơn hàng đã được nhận tại kho

Đơn hàng đã về đến Việt Nam và nhập kho của đơn vị vận chuyển. Sau quá trình này thì hàng hóa sẽ được xử lý phân phát tới kho gần nhất nơi bạn đặt hàng của đơn vị vận chuyển tiếp nhận.

Lưu ý quan trọng: Tất cả các đơn đặt hàng khi về tới lãnh thổ Việt Nam bạn sẽ nhận được thông tin mã vận đơn mới ngay cạnh trạng thái đơn hàng. Bạn sử dụng mã mới này để tra cứu vận đơn ở đơn vị tiếp nhận giao hàng tới bạn tại Việt Nam sau đây nhé!

Tra cứu đơn Hàng Quốc Tế Shopee tại Việt Nam

Như đã đề cập thì tất cả đơn hàng quốc tế từ Shopee khi về đến Việt Nam sẽ được phân phối xử lý bởi 2 đơn vị: J&T Express và Shopee Express.

Thường xuyên mua sắm và đặt hàng Quốc Tế ở Shopee hãy tham khảo và đừng bỏ lỡ danh sách mã miễn phí vận chuyển shopee hôm nay bạn nhé!

Để biết đơn hàng của bạn được xử lý bởi đơn vị nào thì đơn giản bạn chỉ cần vào phần đơn hàng trên Shopee, thông tin vận chuyển và xem mã vận đơn mới cạnh trạng thái đơn hàng. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn sau để tra cứu.

J&T Express: Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn J&T Express? kiểm tra đơn hàng J&T Express?

Shopee Express: Cách tra cứu vận đơn Shopee Express? kiểm tra đơn hàng Shopee Express VN?

Câu hỏi thường gặp về Standard Express?

Thời gian xử lý đơn hàng bởi Standard Express là bao lâu?

Thông thường thời gian nhận hàng tiêu chuẩn cho các đơn hàng quốc tế giao bởi Standard Express trong khoảng 7 tới 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện giao thông, thời điểm xuất nhập kho, lưu kho, thời tiết cũng như thủ tục thông quan mà đơn hàng có thể tới nhanh hơn hoặc chậm hơn dự kiến.

Lưu ý: Bạn để ý phần thời điểm ước lượng bạn sẽ nhận hàng trong phần thông tin vận chuyển đơn hàng của bạn để có theo dõi cụ thể hơn đơn hàng của bạn nhé!

Thời gian giao hàng cho các đơn hàng quốc tế được hàng giao bởi Standard Express thông thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày. Tuy nhiên, một số đơn hàng có thể kéo dài lâu hơn vì lý do thời tiết hoặc tùy vào thủ tục thông quan của mỗi quốc gia.

Xem thêm: Ảnh Free Fire Buồn – Tổng Hợp Hình Ảnh Tâm Trạng Buồn +

Tham khảo thêm danh sách mã miễn phí vận chuyển tháng 9 khi mua sắm trực tuyến tại Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, Fahasa, ConCung, Vinabook,…

Hướng dẫn cách tra mã vận đơn BEST Express VN? EMS là gì? cách tra cứu vận đơn EMS Việt Nam? Cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee, Tiki, Lazada Việt Nam? Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn J&T Express? kiểm tra đơn hàng J&T Express? Cách tra cứu vận đơn Shopee Express? kiểm tra đơn hàng Shopee Express VN? Cách tra cứu vận đơn Viettel Post, mã đơn hàng Viettel? Cách tra cứu vận đơn GHTK, mã vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm? Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn bưu điện VNPost? Mã vận đơn là gì? mã vận chuyển là gì?

*

Cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee, Tiki, Lazada Việt Nam?
Trên đây là chia sẻ về Cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee, Tiki, Lazada Việt Nam?, blog mong những thông tin này hữu ích và có thông tin bạn đang tìm hiểu. Nếu gặp thắc mắc, vấn đề cần tư vấn bạn vui lòng cứ để lại phản hồi hoặc tham gia nhóm Mã Giảm Giá PolyXGO để bọn mình hỗ trợ nhé!
TIPS 1: Tham gia nhóm Mã Giảm Giá PolyXGO, sắp tới sẽ có ứng dụng săn sale giảm giá tự động cho riêng thành viên nhóm.
TIPS 2: Tải Telegram và theo dõi kênh PolyXGO https://t.me/polyxgo để nhận thông báo mã giảm giá, ưu đãi hot sớm nhất nhé!
Ở các nhóm trên bạn cũng có thể cùng mọi người làm quen, trò chuyện, thảo luận, hỏi đáp, chia sẻ mã giảm giá (mgg), khoe đơn, kinh nghiệm mua hàng dùng mggshopee, mggtiki, mgglazada, mggsendo,… nữa nhé!

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT HAY NHẤT

DANH MỤC WEBSITE