Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  2. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2021
  3. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2021
  4. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  5. Nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm với rau gì ngon mà không bị tanh?

Bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím với hương vị ngọt bùi của đậu xanh kết hợp với nhân khoai lang tím béo ngậy tạo nên một món bánh ngon và lạ miệng. Cách làm món bánh trung thu này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và một chút khéo léo là có thể tự tay làm được rồi. Sau đây hãy cùng Wikicachlam.com vào bếp học cách làm nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

    200g đậu xanh không vỏ

    100g đường

    200ml nước cốt dừa

    1 muỗng cà phê vani

    1/2 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu làm nhân bánh:

    500g khoai lang tím

    60g đường

    60ml dầu

    25g bột nếp rang

    100ml nước lạnh

    1 muỗng cà phê vani

Cách Làm

1.Đầu tiên bạn làm nhân bánh trước. Bạn rửa sạch khoai lang tím rồi đem hấp chín, lột bỏ vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với nước, đường. Sau đó bạn cho hỗn hợp khoai vừa xay ra chảo chống dính, thêm dầu ăn và bột nếp rang vào, rồi bắt chảo lên bếp sên với lửa vừa khoảng 20 phút thì bạn hạ nhỏ lửa sên tiếp cho đến khi khoai thành khối dẻo và không dính vào chảo thì cho vani vào đảo thêm 5-7 phút nữa rồi tắt bếp. Để nhân nguội rồi bạn đeo bao tay và tiến hành viên thành từng viên tròn vừa phải.

-hình số-1-hình số-1

2.Tiếp theo bạn làm vỏ bánh. Bạn cho đậu xanh vào ngâm trong nước khoảng 3 tiếng rồi lấy ra vo sạch và đem hấp chín. Sau đó bạn cho đậu xanh còn nóng, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay xong bạn cho đậu xanh ra chảo chống dính, bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện lại thành một khối thì cho vani vào tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không dính vào chảo thì tắt bếp.

-hình số-2-hình số-2

-hình số-3-hình số-3

Để đậu xanh nguội thì bạn chia thành từng phần bằng nhau và vo tròn lại theo tỉ lệ vỏ và nhân là 1:1. Tức là khuôn 100g thì nhân 50g, vỏ 50g.

-hình số-4-hình số-4

3.Bạn lấy phần vỏ đậu xanh đè dẹt ra và cho một viên nhân khoai vào giữa, bọc kín và vo tròn lại. Bạn làm tương tự với các chiếc bánh còn lại.

-hình số-5-hình số-5

-hình số-6-hình số-6

4.Cuối cùng là công đoạn đúc bánh. Bạn cho viên bánh vào khuôn dùng tay đè mạnh cho viên bánh lọt vào khuôn và in đậm hoa văn. Sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra vậy là có thể thưởng thức được rồi, nếu giữ bánh ở nhiệt độ thường thì bạn để được 3-4 ngày, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể giữ được 1 tuần.

-hình số-7-hình số-7

-hình số-8-hình số-8

-hình số-9-hình số-9

Món bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím thật ngon và hấp dẫn phải không nào. Với cách chế biến không hề khó, vậy là bạn đã biết thêm một cách làm mới cho món bánh trung thu rồi nhé! Mùa trung thu năm nay bạn hãy thử làm món bánh ngon này mời cả nhà nha. Chúc bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t