Thủ thuật IT

Cách in 2 mặt trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Bạn đang xem: cách in 2 mặt trong word 2010 Tại Nega.vn

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến các bạn cách in 2 mặt trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 chi tiết, đơn giản. In 2 mặt, giúp chúng ta tiết kiệm giấy trong quá trình in tài liệu học tập, công văn. Tùy theo máy in mà chúng ta có cách in khác nhau, có loại không hỗ trợ in 2 mặt thì chúng ta phải in trang lẻ riêng và trang chẵn riêng. Có loại máy hỗ trợ in tự động, thì chúng ta chỉ cần thực hiện trong 1 lần. Nào, hãy cùng Gunbound M  khám phá cách thức làm như thế nào nhé!

Xem thêm: Cách chèn bảng Excel vào Word

1. Cách in 2 mặt trong Word 2007

1.1 Cách in 2 mặt thủ công

Với cách làm theo kiểu thủ công này, chỉ áp dụng cho những máy in không hỗ trợ chế độ in hai mặt. Người dùng sẽ in trên những mặt số lẻ trước, đợi giấy chạy ra rồi sắp lại, quay ngược mặt sau lên in tiếp những trang số chẵn.

Step 01

Bạn mở tài liệu lên bằng Word 2007, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để hiện lên hộp thoại chức năng Print.

Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột vào biểu tượng Microsoft Office, sau đó nhấp chuột vào biểu tượng có hình cái máy in (chữ Print) và chọn Print.

Step 02

Một hộp thoại mới hiện lên, bạn nhìn ở góc dưới bên tay trái thấy mục Print, bạn nhấn vào mũi tên. Khi click vào nó xổ xuống, bạn chọn vào mục Odd pages để in những trang lẻ trước. Rồi nhấn nút OK.

Sau khi in xong hết những trang số lẻ, bạn lấy sấp giấy vừa in ra rồi lật ngược chúng lại, cho mặt trắng của trang giấy lên trên. Sau đó đưa vào máy in lại để in những trang số chẵn.

Step 03

Ở bước này, chúng ta sẽ in những trang số chẵn còn lại của tài liệu. Bạn thực hiện cũng giống như ở Step 02, nhưng thay vì bạn chọn Odd pages thì bây giờ bạn chọn Even pages – để in những trang số chẵn.

Đó là đối với máy in không có hỗ trợ in 2 mặt. Còn máy in có hỗ trợ in 2 mặt tự động thì sao? Mời bạn đọc tiếp phần sau.

1.2 Cách in 2 mặt đối với máy in hỗ trợ in 2 mặt tự động

Việc sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Step 01

Bạn vào chức năng Print giống như trình bày ở phần 1.1 nhưng thay vì nhấn vào mục Print, thì bạn nhấn chuột vào nút Properties.

Step 02

Tại đây, bạn di chuyển sang tab Fishing và đánh dấu tick vào mục Print on Both Sides – để in 2 mặt trên cùng một trang giấy. Rồi sau đó nhấn nút OK để máy bắt đầu in.

Lưu ý: tại hộp thoại này bạn có thể tùy chỉnh chế độ in theo khổ giấy dọc hoặc theo khổ giấy nằm ngang.

In theo khổ giấy dọc: bạn tick vào dấu chấm tròn Portrait.

In theo khổ giấy ngang: bạn tick vào dấu chấm tròn Landscape.

2. Cách in 2 mặt trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

2.1 Cách in 2 mặt làm thủ công

Từ phiên bản Word 2010 trở về sau, cách làm điều tương tự nhau. Bạn biết được một thằng thì bạn sẽ làm được trên những thằng khác. Ở đây, mình xin demo tới các bạn phiên bản Word 2013 nhé.

Step 01

Đầu tiên bạn mở Word lên, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để bật chức năng Print lên.

Hoặc bạn cũng có thể vào tab File chọn Print.

Hai cách bạn thực hiện theo cách nào cũng được, cũng ra kết quả như nhau.

Step 02

Với máy in không hỗ trợ in 2 mặt tự động, chúng ta chỉ có thể in riêng biệt từng trang số lẻ rồi từng trang số chẵn ráp lại với nhau thôi.

Chúng ta sẽ in những trang số lẻ của tài liệu trước.

Ở chức năng Print, bạn chọn vào mục Print All Pages. Sau đó, từ danh sách thả xuống bạn chọn vào mục Only Print Odd Pages – nghĩa là chỉ in những trang số lẻ thôi. Rồi nhấn nút OK để máy in bắt đầu thực hiện.

Step 03:

Tương tự như step 02, nhưng lần này chúng ta chọn Only Print Even Pages – để in những trang số chẵn còn lại. Và bạn lấy những trang vừa in xong, quay ngược lại rồi để vào máy in nhé. Sau đó nhấn nút OK là được.

2.2 Cách in 2 mặt với máy in tự động

Step 01

Bước đầu cũng giống y như step 01 của phần 2.1, bạn muốn in tài liệu thì bạn phải mở Word lên; rồi mở tài liệu lên, và vào chức năng Print chứ.

Step 02:

Ở hộp thoại của chức năng Print, bạn chọn vào mục Print One Sided và chọn mục Print on Both Sides.

Nhưng bạn sẽ thấy 2 chú giải như thế này:

  • Flip pages on long edge: in 2 mặt theo kiểu lật khổ giấy nằm ngang.
  • Flip pages on short edge: in 2 mặt theo kiểu lật khổ giấy dọc.

Nếu bạn muốn in theo chiều ngang, bạn chọn thằng ở trên. Ngược lại bạn chọn thằng ở dưới.

3. Tạm kết

Mình đã trình bày cho các bạn xong cách in 2 mặt trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong công tác in ấn và làm văn phóng. Chỉ có phiên bản Word 2007 nó hơi khác chút xíu thôi, còn từ phiên bản 2010 trở lên thì giống na ná nhau không hà.

À, mình nói thêm với các bạn điều này. Để in file PDF 2 mặt bạn cũng thực hiện giống y như trên Word. Đầu tiên mở file PDF lên bằng Foxit Reader hay bất kỳ trình đọc PDF nào bạn có, và việc còn lại thì nằm trong bài viết này rồi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình, xin được kết thúc tại đây. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Rate this post

Related Articles

Back to top button