Thủ thuật IT

Cách in 2 mặt trong excel 2010 – Những điều bạn cần biết

Bạn đang xem: cách in 2 mặt trong excel Tại Nega.vn

Vũ Minh Ánh   Thứ hai, 13/01/2020

Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách in 2 mặt trong Excel 2010 cùng những thông tin liên quan đến các phiên bản Excel, các thao tác in mà bạn biết

Excel là phần mềm tạo bảng tính mà hầu hết tất cả mọi người trong quá trình làm việc và học tập đều từng trải qua quá trình sử dụng và thực hiện thao tác, các chức năng của Excel và trong đó có thao tác in ấn được khá nhiều người sử dụng. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách in 2 mặt trong Excel 2010 cùng những thông tin liên quan đến các phiên bản Excel, các thao tác in mà bạn biết.

1. Tại sao cần phải tìm hiểu cách in 2 mặt trong Excel 2010

Tại sao cần phải tìm hiểu cách in 2 mặt trong Excel 2010

Ta đã biết Excel là phần mềm bảng tính khá hữu dụng đối với tất cả mọi người và được sử dụng bởi hầu hết các tầng lớp với nhiều chức năng như tính toán, tạo bảng kế toán cũng như công cụ in hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra các tài liệu giấy trong các cuộc họp,…

Excel có các chức năng và cách sử dụng không tương tự với Word hay các phần mềm soạn thảo văn bản khác mà trong chức năng in ấn thì Excel lại không hỗ trợ người dùng tính năng in 2 mặt. Đây là một trong những khuyết điểm của Excel 2010 bởi tính lãng phí và khiến cho rất nhiều người cảm thấy bất tiện khi đối với một vài loại giấy tờ người dùng muốn in hai mặt.

Tại sao cần phải tìm hiểu cách in 2 mặt trong Excel 2010

Từ đó người dùng bắt đầu có nhu cầu tìm kiếm những cách khắc phục việc in ấn 1 mặt và 2 mặt này, đây được coi như là một trong những kỹ năng đối với dân văn phòng hay người thường xuyên sử dụng chức năng in trong Excel. Ngoài ra nhu cầu tìm kiếm cách in 2 mặt trong excel 2010 còn phát sinh bởi mỗi phiên bản Excel sẽ có những thao tác và những dòng chức năng khác nhau, vì vậy người dùng sẽ tìm kiếm cách sử dụng chức năng in hữu ích nhất đối với phiên bản Excel thông dụng nhất là Excel 2010.

Cách in 2 mặt trong Excel 2010 là một trong những kỹ năng sử dụng excel gần như là bắt buộc mà một nhân viên văn phòng khi làm việc làm nhân viên hành chính cần biết, vì vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về cách in 2 mặt trong Excel 2010 qua những hướng dẫn dưới đây.

Tìm việc làm

2. Tìm hiểu cách sử dụng đối với máy in có hỗ trợ in 2 mặt cách in 2 mặt trong Excel 2010

Các thao tác thực hiện thông qua giao diện Print để In 2 mặt trong Excel 2010

Như đã biết, cách in 2 mặt trong Excel 2010 là một trong những kỹ năng sử dụng excel gần như là bắt buộc mà một nhân viên văn phòng khi làm việc làm nhân viên hành chính cần biết và nếu bạn là dân văn phòng hay người hay sử dụng chức năng in ấn của Excel, bạn thường sẽ phải loay hoay tìm cách để  có thể thực hiện việc in 2 mặt trong excel hay bạn luôn tìm kiếm những giải pháp để khắc phục tình trang này. Những thông tin dưới đây sẽ là hướng khắc phục nhanh nhất cho bạn đối với những dòng máy in có hỗ trợ in 2 mặt.

2.1. Các thao tác thực hiện thông qua giao diện Print để In 2 mặt trong Excel 2010

Các thao tác thực hiện thông qua giao diện Print để In 2 mặt trong Excel 2010

Trong trường hợp các bạn sử dụng máy in có hỗ trợ in 2 mặt thì đơn giản, các bạn chỉ việc cài đặt là sử dụng được và các thao tác thực hiện thông qua giao diện Print để In 2 mặt trong Excel 2010 như sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải thực hiện để thiết lập giao diện in 2 mặt trong giao diện Máy in

– Bước 2: Người dùng thực hiện thao tác mở file Excel mà bạn cần in ra ->ấn tổ hợp các phím Ctrl + P để mở lệnh in hoặc tìm kiếm trên thanh công cụ biểu tượng Print và ấn vào đó

– Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2 thì giao diện Print sẽ hiện ra, sau đó thì bạn cần tìm kiếm biểu tượng hay nút Properties và ấn vào nút đó để có thể vào phần thiết lập để chuẩn bị in

– Bước 4: Người dùng tiếp tục tìm kiếm và lựa chọn trong phần Page Setup, sau đó chọn lệnh 2 Sided và nhấn lệnh “ok” để thực hiện, ngoài ra, trong bước tùy chỉnh này bạn có thể căn chỉnh khổ giấy mà bạn mong muốn bằng cách bạn chọn phần Page Size để có thể lựa chọn khổ giấy A4 hoặc khổ giấy tùy ý theo cài đặt mặc định trên phần mềm hoặc thực hiện các thao tác cài đặt chức năng khác mà theo yêu cầu của bạn trong phần chỉnh sửa, cài đặt

– Bước 5: đây là bước cuối cùng trong khâu này là bạn cần nhấn ok để hoàn tất và bắt đầu quá trình in 2 mặt

2.2. Các thao tác thực hiện thông qua file Excel để In 2 mặt trong Excel 2010

Các thao tác thực hiện thông qua file Excel để In 2 mặt trong Excel 2010

Ngoài cách thông qua giao diện Print để In 2 mặt trong Excel 2010 thì người dùng có thể thực hiện theo một cách khác mà giúp các bạn in 2 mặt đối với Excel đó là thiết lập trực tiếp thông qua file Excel. Nếu muốn thông qua file Excel để In 2 mặt trong Excel 2010 để có thể thiết lập in 2 mặt ngay trên file Excel 2010 thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo thứ tự sau:

– Bước 1: thực hiện thao tác nhấn vào nút File

– Bước 2: sau khi ấn nút File thì thực hiện thao tác sau đó là chọn nút Print

– Bước 3: Tiếp đến là chọn máy in bằng lệnh Print, chọn chế độ in “Print on both sides”, cuối cùng bạn chỉ việc nhấn vào câu lệnh “Print” là ok

Với 3 thao tác thực hiện đơn giản này người dùng đã có thể thực hiện việc in thông qua file Excel để In 2 mặt trong Excel 2010 một cách đơn giản và khá nhẹ nhàng, đây là cách mà được khá nhiều người sử dụng bởi nhanh, gọn, tiện, ít thao tác cũng như hiệu quả cao, áp dụng được nhiều loại phiên bản Excel

Mẫu CV

3. Các thao tác thực hiện khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt để cách in 2 mặt trong Excel 2010

Các thao tác thực hiện khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt để cách in 2 mặt trong Excel 2010

Đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt thì người dùng lại không thể dùng những cách thực hiện trên để áp dụng mà cần có những thao tác thực hiện khác và những bước này phức tạp hơn một chút. Dưới đây là một vài cách điển hình mà bạn có thể tham khảo thực hiện đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt mà bạn vẫn muốn in 2 mặt trong Excel 2010:

3.1. Cách 1: Cách thực hiện mà cần cài thêm file Add-ins

File Add-ins là file hỗ trợ máy in đối với máy in in 1 mặt nhưng người dùng vẫn muốn in 2 mặt, nó được sử dụng khi đối với việc in file Excel 2 mặt nhưng máy in không hỗ trợ in 2 mặt chẵn lẻ, chính vì thế mà chúng ta cần phải cài đặt thêm cho máy tính của bạn 1 Add-ins để giải quyết vấn đề này.

Các thao tác thực hiện trong khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt để cách in 2 mặt trong Excel 2010 đối với cách cài thêm file Add-ins gồm các bước sau:

– Bước 1: Bạn cần tìm và tải file cài đặt Add-ins và giải nén file này ra nhé

– Bước 2: Bạn hãy mở file Excel mà bạn muốn in 2 mặt, sau đó chọn “File”

– Bước 3: Trong mục “File” bạn đã chọn, bạn cần lựa chọn “Options”, cửa sổ thiết lập in sẽ xuất hiện

– Bước 4: Trong cửa sổ Excel Options, bạn chọn Add Ins và sau đó chọn “ Go”.

– Bước 5: Bạn chọn tiếp Browse và chọn ngay tới thư mục mà bạn vừa mới giải nén và sau đó sẽ thực hiện tiếp việc chọn file in2mart.xla rồi sau đó bạn click vào “OK”

Thao tác cuối cùng sau khi thực hiện các bước trên là thực hiện việc ấn OK để hoàn thiện các bước, sau khi hoàn thiện các khâu ở trên thì bạn có thể in 2 mặt trên Excel 2010 đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt rồi nhé. 

Nếu bạn muốn bắt đầu in thì bạn cần thực hiện các thao tác như là: Bằng cách bạn chọn Add Ins-> sau đó chọn Print ->lựa chọn số trang chẵn và trang lẻ của file excel mà bạn cần in 2 mặt hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + P sau đó nhấn ok để thiết bị kết nối với máy in.

3.2. Cách 2: Cách thực hiện in file Excel 2010 in 2 mặt dưới dạng file PDF

Cách thực hiện in file Excel 2010 in 2 mặt dưới dạng file PDF

Ngoài cách thực hiện mà cần cài thêm file Add-ins khá phức tạp với nhiều thao tác cần thực hiện và thêm việc cài file khác vào máy thì người dùng cũng có thể sử dụng một cách nhanh hơn để in 2 mặt trong excel 2010. Người dùng có thể tham khảo cách thực hiện in 2 mặt trong excel 2010 bằng cách chuyển file Excel sang file PDF sau đó in 2 mặt là được, đây là thao tác nhanh hơn cách thực hiện mà cần cài thêm file Add-ins rất nhiều và cũng là cách tối ưu giúp bạn in dễ dàng hơn.

Khi sử dụng cách thực hiện in 2 mặt trong excel 2010 bằng cách chuyển file Excel sang file PDF thì bạn cần tìm kiếm trong file PDF lệnh để bạn thực hiện việc in và đặc biệt là trong PDF đã có sẵn lệnh in 2 mặt tài liệu cho bạn rồi, bạn sẽ sẽ không cần cài thêm file hay thao tác phức tạp nào khác.

4. Những lưu ý khi tìm hiểu cách in 2 mặt trong excel 2010 trên máy in để không bị ngược

Có rất nhiều loại máy in và một số loại máy được sử dụng nhiều cũng như thông dụng trong các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp như máy in Canon, máy in Brother, máy in HP. Mỗi máy có cách sử dụng khác nhau khiến người sử dụng nhiều khi gặp phải tình trạng in bị ngược trang giấy khi tiến hành in ngang hay các lỗi thao tác thực hiện in sai cách dẫn đến bản in được in ra không đúng theo yêu cầu và mong muốn của người sử dụng mà không biết cách khắc phục như thế nào.

Để khắc phục tình trang in file bị ngược hay các tình trạng lỗi đối với các thao tác in và đối với các máy in này thì người dùng thường sẽ phải chú ý đến những thông tin mặc định của máy, thực hiện việc cài đặt lại như thông thường, máy in sẽ được cài đặt mặc định in theo chiều dọc, tức dòng Long Edge (Left) và khi sử dụng thì bạn cần điều chỉnh lại theo yêu cầu của bản thân, ví dụ nếu bạn cần điều chỉnh để in giấy dọc thì điều chỉnh nhé. Khi thực hiện thao tác in thì người dùng cần chú ý loại máy in và từ đó bạn có thể tham khảo những thao tác và lưu ý thực hiện chi tiết với mỗi loại máy in sẽ có các cách để in như sau:

4.1. Những lưu ý cách in 2 mặt trong excel 2010 đối với máy in Canon

Những lưu ý cách in 2 mặt trong excel 2010 đối với máy in Canon

Dưới đây là các bước giúp bạn đảo mặt giấy ngang mà không bị ngược:

– Đầu tiên, bạn cần mở file Excel mà bạn cần in, sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P và sau đố lựa chọn máy in Canon để có thể in

– Sau khi nhấn tổ hợp phím, bạn chọn chế độ in đảo – Print on both sides

– Chọn tiếp Print Propertie

– Sau đó bạn chọn tab Finishing

– Bạn cần chọn “2 Sided printing” nếu trước đó bạn chưa chọn

– Tiếp theo, bạn chọn “Short Edge (Top)” nếu bạn muốn in giấy ngang. Còn chọn “Long Edge (Left)” nếu bạn chọn in giấy dọc

– Cuối cùng bạn nhấn “OK” để tiến hành in

4.2. Những lưu ý cách in 2 mặt trong excel 2010 đối với máy Brother

Những lưu ý cách in 2 mặt trong excel 2010 đối với máy Brother

Cũng giống với máy in Canon, để không xảy ra lỗi các bạn hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

– Đầu tiên, bạn mở file Excel mà bạn cần in, nhấn vào In (Hoặc tổ hợp phím Ctrl + P để hộp thoại in xuất hiện

– Chọn chế độ in đảo – Print on short sides

– Sau đó chọn vào tab Basic

– Tại phần 2 Sidea hoặc Booket, bạn chọn 2 Sided sau đó nhấn vào mục 2 sided Settings

– Trong phần 2 Sided Tape, bạn cần chọn Short Edge (Top) nếu in khổ giấy ngang, còn chọn Long Edge (Left) nếu bạn in khổ giấy dọc

4.3. Những lưu ý cách in 2 mặt trong excel 2010 đối với máy HP

Cũng giống với máy Canon và máy Brother thì máy HP cũng sẽ có cách làm tương tự và gồm những bước và lưu ý sau:

– Đầu tiên, bạn cần mở file để in, sau đó chọn (Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại hỗ trợ bạn in

– Tiếp theo, bạn cần chọn chế độ in đảo – câu lệnh Print on both sides

– Tiếp theo, bạn cần chọn Printer Properties

– Sau đó, bạn chọn Tab Printing Shortcuts

– Chọn Print on both sides, tiếp đến bạn chọn “Yes”, Flip over để in 2 mặt cùng chiều

– Tiếp đến bạn nhấn ok để có thể in

Bài viết đã cung cấp chi tiết các cách in 2 mặt trong excel 2010 đối với từng loại máy in cùng các thao tác chi tiết về cách thực hiện cũng như phân tích nhu cầu của người dùng về cách in 2 mặt trong excel 2010. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ hỗ trợ bạn đọc trong quá trình thao tác, sử dụng máy in và sử dụng Excel 2010 hiệu quả. Hãy theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích từ vieclam24h.net.vn nhé. Thân ái!

Related Articles

Back to top button