Thủ thuật IT

Cách đánh số trang trong Word 2010 2013 2016 bất kì theo ý muốn

Bạn đang xem: đánh số trang trong word 2016 Tại Nega.vn

Cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016 từ trang thứ 2 hoặc trang bất kì

Thông thường khi các bạn tiến hành làm luận văn, báo cáo, viết sách, văn bản đều bắt buộc phải đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016. Cách đơn giản tiến hành đánh số trang trong word cho văn bản, chỉ cần nhấn chọn vào Page Number để tự động đánh số trang bất kỳ từ đầu đến cuối.

 

Tuy nhiên, một số trường hợp bạn sẽ không cần đánh số trang từ trang đầu tiên, mà có thể phải thực hiện đánh thứ tự trang từ trang thứ 2, 3 hoặc 4 trong tài liệu chẳng hạn. Nếu như bạn chưa biết cách, hoặc đã quên cách đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của Worklap nào.

 

Lưu ý, trong bài thực hiện cách đánh số trang bắt đầu từ trang thứ 2 với Word 2007. Với phiên bản Word 2010, 2013, 2016, 2019 bạn thực hiện đánh số trang bắt đầu từ trang 2 tương tự.

 

Page Numbers là tính năng cho phép đánh số trang văn bản Word với nhiều lựa chọn định dạng số và các tùy chỉnh theo ý người dùng. Số trang thường được đặt ở tiêu đề trang, chân trang hoặc lề bên. Khi cần đánh số một vài trang khác nhau, Word cũng cho phép đánh lại số trang từ đầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng đánh số trang từ trang thứ 1, mà cần đánh số trang từ các trang tiếp theo trong bài viết, nên chúng ta không thể sử dụng tính năng Page Numbers đã tích hợp nhanh trên thanh công cụ.

 

Đánh dấu trang từ trang thứ 2

Đánh dấu trang từ trang thứ 2

 

Bởi một cuốn sách, cuốn luận văn hay một tài liệu, chúng luôn có phần bìa, phụ lục, mục lục, giới thiệu tựa sách. Những thứ đó đều không nằm trong giới hạn của quyển sách, nghĩa là bạn cũng chẳng hề phải trả tiền. Chính điều đó, nên chúng ta rất cần biết cách đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ, cách đánh số trang từ trang bất kỳ để thể hiện sự chuyên nghiệp.

 

Để thực hiện cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2007 bạn làm như thế này nhé:

Bước 1: Ta tiến hành mở văn bản và kéo tới trang bạn muốn đánh số trang đầu tiên, có thể là trang 2, trang 4 gì đó, tùy nhu cầu. Đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trước ký tự đầu tiên của trang đó định hình cho Word biết đó là nơi đánh dấu trang.

 

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta chọn tab Page Layout trên thanh ribbon màu xanh trên cùng đó bạn và sau đó chọn Breaks > Next Page để tách văn bản thành 2 section khác nhau, tức là chia đôi phần nội dung, 1 cái không đánh số, 1 cái có đánh số.

 

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn Insert -> Page numbers -> Format page number.  Để chọn định dạng số trang muốn đánh

 

Chọn Page Numbers khi muốn đánh số trang trong Word

Chọn Page Numbers khi muốn đánh số trang trong Word

 

Bước 4: Trong cách đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ là chờ đến khi xuất hiện giao diện Page Number Format. Các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format. Và chọn Start at là 1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang trong cuốn sách hay tiểu thuyết của bạn nào. Chọn kiểu trang muốn đánh số trong Word

 

Bước 5:

Sau đó, cũng trong tab Insert chúng ta hãy tìm đến và chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản. Có thể lựa chọn Footer kiểu Alphabet hoặc định dạng khác.

 

Chọn đánh số trang Word dưới chân hoặc trên đầu trang để hợp với yêu cầu của từng loại tác phẩm. Thông thường sách sẽ được đánh dấu ở dưới chân, báo sẽ đánh số trang ở trên cùng.

 

Bước 6:

Ngay sau đó, sẽ xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên chứ không phải đánh số trang bắt đầu từ trang 2.

 

Bước 7:

Tiếp theo đến thao tác ngắt liên kết giữa hai section để xóa số trang ở section trước đó đi. Chúng ta click chuột vào Link to Previous để tắt phần liên kết giữa section 1 và section 2.

 

Bước 8:

Tiếp đến, bước cuối cùng trong cách đánh số trang bắt đầu từ trang 2 kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi.

 

Cách đánh dầu trang từ trang bất kỳ

Cách đánh dầu trang từ trang bất kỳ

 

Ngay sau đó, các trang của Section 1 sẽ bị xóa đi. Và bắt đầu tính số trang từ Section 2 đã chính thức được khỏi tạo.

Thao tác cuối cùng khi đã hoàn thành xong việc soạn thảo nội dung và cách đánh số trang từ trang thứ 2, bạn chỉ cần Save văn bản để lưu lại mà thôi. Các bước cách đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ trong Word kỳ khá dễ thực hiện. Thứ tự trang sẽ tự động đánh số từ trang bất kỳ mà bạn đã chọn trên văn bản Word 2010, 2013, 2016, 2019 tương tự.

 

Cửa hàng máy trạm đồ hoạ Worklap tin rằng với các thông tin cụ thể, hữu ích trên, các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cách đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ, cách đánh số trang bắt đầu từ trang thứ 2. Nếu thực hiện thành công, hãy cung cấp thông tin cho chúng tôi biết. Còn nếu chưa thực hiện cách đánh số trang bắt đầu từ trang bất kỳ thành công, bạn hãy liên hệ để chúng tôi có thể giúp đỡ tốt hơn.

Related Articles

Back to top button