Thủ thuật IT

Cách chèn video vào Powerpoint 2010 nhanh chóng

Bạn đang xem: chèn video vào powerpoint Tại Nega.vn

PowerPoint là một trong những công cụ hay mà máy tính của bạn cần có. Nhiều khi tạo các bản trình chiếu PowerPoint, bạn muốn thêm các video để nó trở nên sinh động hơn. Thế nhưng, đối với những người mới chập chững làm quen với PowerPoint thì không biết cách chèn video vào PowerPoint 2010 cho thật bắt mắt.

Ngày nay, khi soạn các bản Powerpoint, nhiều người vẫn luôn chèn theo các đoạn nhạc, video để Powerpoint được trở nên tin cậy và chuyên nghiệp hơn. Vậy cách chèn video vào Powerpoint 2010 như thế nào? Trong bài viết này, hicc sẽ giới thiệu một cách chi tiết nhất, giúp bạn có thể làm được một bản Slide thuyết trình cực sinh động và chuyên nghiệp nhé. Cùng khám phá ngay thôi nào!!!

Hướng dẫn cách chèn video vào Powerpoint 2010

Việc chèn Video vào Slide PowerPoint 2010 cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo một số thao tác dưới đây. Ngoài ra, trong phạm vi bài viết, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách chèn video vào PowerPoint 2007 và 2013 cũng như các bản khác nữa đấy nhé. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho tất cả các bạn.

Tuy nhiên, Powerpoint cũng đã hỗ trợ cho các định dạng cho các video phổ biến thường gặp. Bao gồm MP4, avi, wmv, swf,….Nếu như bạn dùng các video có định dạng video ngoài những dạng này sẽ không thể nào chèn vào được. Do đó, bạn lại cần phải đổi các file đang đuôi như trên.

Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Powerpoint lên. Bạn đặt chuột tại đầu trang mà bạn muốn chèn video trên Powerpoint 2010. Sau đó, bạn kích chọn Insert  rồi nhấn chọn Video. Sau đó, tại đây bạn sẽ được có 2 sự lựa chọn đó là:

Bạn sẽ được có 2 sự lựa chọn

+ Online Video: Tức là bạn sẽ chèn được video trực tuyến vào Powerpoint.

Video On My PC: Tức là bạn có thể chèn các video có sẵn trong máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách chèn video vào Powerpoint 2010

Bạn nhấn chọn vào video cần chèn lên Powerpoint rồi nhấn chèn video. Như vậy là bạn đã có thể chèn video vào bản Powerpoint cần chèn rồi đấy nhé. Bạn sẽ thu được kết quả tốt nhất khi chèn các video nếu như sử dụng phiên bản mới nhất. Tùy theo dung lượng của Video lớn hay nhỏ và máy tính của bạn sẽ có thể xử lý nhanh hay chậm quá trình chèn Video sẽ phải mất 1 thời gian nhất định.

Cách chèn Video vào Powerpoint 2007 và 2013

Ngoài việc chèn video vào Powerpoint 2010 thì phạm vi bài viết cũng chèn vào bản 2007 và 2013 nữa nhé. Việc này cũng bao gồm các thao tác tương tự như nhau thôi nhé ạ.

Đầu tiên, bạn cũng truy cập vào Powerpoint mà bạn cần chèn video vào. Sau đó, bạn nhấn vào Tab Insert rồi kích chọn Video rồi nhấn tiếp chọn Video From File.

Bạn nhấn vào Tab Insert rồi kích chọn Video rồi nhấn tiếp chọn Video From File

Sau đó, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn cần chọn Video cần chèn vào Powerpoint rồi kích chọn Insert là được nhé.

Cách chèn Video vào Powerpoint 2007 và 2013

Sau khi bạn đã chèn Video thành công, màn hình sẽ hiện ra video bạn đã chèn lên đó. Thật dễ dàng đúng không nào. Sau đó, bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa cho bản video vừa tải qua các thao tác được chúng tôi giới thiệu dưới đây.

>>> Cách chỉnh độ sáng màn hình Windows 7, 8, 10

Cách chỉnh sửa các video đã tải lên Powerpoint

Sau khi bạn đã hoàn thành cách chèn video vào Powerpoint 2010. Thì bạn cũng nên biết cách chỉnh sửa, di chuyển, định dạng video đó sao cho nhìn thật đẹp mắt.

+ Cách chỉnh sửa kích thước Video:

Bạn nên chỉnh sửa kích thước Video trên Slide sao cho phù hợp với kích thước của trang giấy. Bạn thực hiện bằng cách đặt con trỏ chuột vào các nút bấm bón góc và giữa bốn cạnh của Video đó. Tiếp đến, bạn nhấn giữ con trỏ chuột và kéo ra kéo vào để tùy chỉnh kích thước của Video một cách phù hợp nhất.

Cách chỉnh sửa kích thước Video

+ Cách di chuyển vị trí của Video:

Nếu như bạn chèn vào video được nhưng nó lại không đúng trang như bạn mong muốn. Thì bạn có thể di chuyển vị trí Video bằng kích chọn vào Video để con trỏ chuột xuất hiện biểu tượng mũi tiên 4 chiều. Sau đó, bạn nhấn giữ rồi di chuyển video đến ví trí thích hợp mà bạn muốn trên bản Powerpoint 2010 nhé.

+  Cách định dạng cho Video: Để thực hiện định dạng cho Video, bạn thực hiện một số thao tác như sau. Bạn chọn thẻ Format. Bạn có thể dễ dàng:

Cách định dạng cho Video

  • Điều chỉnh độ sáng ở mục Corrections.
  • Điều chỉnh màu sắc ở mục Color.
  • Điều chỉnh kiểu Video ở mục Video Styles
  • Điều chỉnh khung viền và hiệu ứng trong mục Video Border…

Bài viết trên đây, hicc đã giới thiệu đến bạn cách chèn Video vào Powerpoint 2010 nhanh chóng và đơn giản. Như vậy, bạn sẽ không phải khó khăn khi tìm cách chèn video vào bản Slide của mình nữa. Với cách làm cực kỳ đơn giản trên đây, chắc chắn đã giúp ích rất nhiều cho bạn để tạo Slide trình chiếu vô cùng sinh động và chuyên nghiệp hơn. Theo dõi thêm những bài viết sau của hicc để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

 

Related Articles

Back to top button