Thủ thuật IT

Cách chèn thêm cột trong Excel, thêm nhiều dòng trong Excel

Bạn đang xem: thêm cột trong excel Tại Nega.vn

Chèn cột vào Excel hay các thao tác thêm bớt cột, dòng vào Excel là những việc rất thường gặp khi làm việc trên phần mềm này. Đây là những thao tác cơ bản trong Excel mà ai cũng cần phải sử dụng thành thạo. Tuy nhiên nếu bạn mới bắt đầu học Excel cơ bản, thì có thể bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Do vậy trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên một cách đầy đủ, dễ hiểu nhất.

Với Excel, bạn có thể chèn thêm một cột, một dòng hoặc thậm chí nhiều cột, nhiều dòng theo ý muốn. Và bạn hoàn toàn có thể chèn vào một vị trí xác định theo nhu cầu. Đây là công việc khá đơn giản với những bạn đã sử dụng thành thạo Excel. Còn với bạn, nếu bạn mới làm quen với phần mềm này, bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết dưới đây được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ.

Video hướng dẫn cách chèn thêm cột trong Excel, chèn dòng trong Excel

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang thao tác trên phiên bản Excel 2019. Tuy nhiên với tất cả các phiên bản Excel khác, công việc này đều thực hiện giống nhau. Trước khi chèn thêm cột hoặc dòng, bạn cần xác định xem mình cần chèn thêm bao nhiêu cột, chèn vào vị trí nào. Thông tin chi tiết bạn tham khảo trong nội dung video dưới đây:

Video chia sẻ về cách chèn thêm một hoặc nhiều dòng, nhiều cột trong Excel. Nội dung video rất ngắn gọn, nhưng đầy đủ thông tin để bạn có thể tham khảo.

Cách chèn cột trong Excel qua ví dụ minh họa

Bên cạnh video minh họa ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog còn chia sẻ với bạn chi tiết các thao tác chèn một hoặc chèn nhiều cột trong Excel thông qua hình ảnh minh họa. Trong trường hợp bạn muốn chèn một cột, thì bạn chỉ cần xác định vị trí cần chèn. Nếu bạn muốn chèn nhiều cột, bạn cần bôi đen số lượng cột tương ứng. Các bước chi tiết bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Xác định vị trí cần chèn thêm cột trong Excel. Ví dụ bạn muốn chèn thêm một cột ở trước cột F (là cột trách nhiệm trong ảnh minh họa phía dưới), thì vị trí cần chèn là ở cột F.

Bước 2: Đưa chuột vào đầu cột F (đầu cột là vùng được đánh tên chữ cái theo thứ tự A, B, C…. Khi đưa chuột vào đầu cột, bạn sẽ thấy con trỏ chuột chuyển sang hình mũi tên hướng xuống đậm). Sau đó, bạn click chuột phải, chọn Insert. Trong trường hợp bạn muốn chèn thêm 3 cột, thì bạn cần bôi đen 3 cột sau cột cần chèn. Sau đó, bạn vẫn click chuột phải, chọn Insert. Và 3 cột đó sẽ được chèn vào phía trước các cột mà bạn đã bôi đen. Nếu bạn muốn chèn thêm nhiều cột khác, bạn làm tương tự.

Cách chèn thêm cột vào Excel (Chèn 1 cột)Để chèn thêm một cột nào đó vào Excel, đầu tiên bạn cần chọn vị trí cần chèn. Ví dụ trong ảnh minh họa này, Đỗ Bảo Nam Blog cần chèn thêm một cột vào trước cột F, tức là cột Trách Nhiệm. Thì bạn chỉ cần click chuột phải vào đầu cột F, sau đó chọn Insert.Cách chèn thêm nhiều cột vào ExcelNếu bạn muốn chọn nhiều cột vào Excel, thì đầu tiên bạn cần bôi đen số lượng cột tương ứng tính từ cột muốn chèn về phía sau. Sau đó, bạn click chuột phải vào đầu cột đã được bôi đen, chọn Insert.

Cách chèn dòng trong Excel

Việc chèn thêm hàng trong Excel bạn làm tương tự như cột ở trên. Bạn chỉ cần xác định vị trí cần chèn, số lượng dòng cần chèn. Sau đó, bạn vẫn click chuột phải vào đầu dòng, chọn Insert.

Cách chèn dòng trong ExcelTrong ảnh này, Đỗ Bảo Nam Blog muốn chèn thêm 1 dòng vào bảng. (Dòng này có vị trí dưới dòng 12 để thêm một nhân viên nữa).

Trong trường hợp bạn muốn chèn thêm nhiều dòng trong Excel, bạn làm tương tự. Vấn đề quan trong bạn cần xác định là chèn bao nhiêu dòng, vị trí nào. Sau khi đã bôi đen số lượng dòng, bạn chỉ cần click chuột phải vào đầu dòng. Sau đó chọn Insert. Và như vậy các dòng trống sẽ tự động được thêm vào.

Như vậy ở nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ về cách chèn cột trong Excel, chèn hàng trong Excel. Đây là những thao tác cơ bản nhưng được sử dụng rất phổ biến. Ở bài viết tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ về cách ẩn hiện thanh công cụ trong Excel. Mời các bạn đón đọc bài viết! Xin cảm ơn!

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button