Có thể bạn quan tâm:

  1. Món sụn gà xào sả ớt cực ngon cho ông xã nhậu cuối tuần
  2. Công thức làm món gà sốt kiểu Nhật cực ngon như ngoài tiệm
  3. Tổng hợp 3 cách làm gà rang muối ngon không tưởng
  4. Chia sẻ cách làm món gà rút xương nhồi jambon hấp dẫn cả nhà
  5. Học cách làm gà rán thơm ngon tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản
  6. Top 3 cách làm món gà hấp hành ngon nhất hiện nay
  7. Hướng dẫn cách luộc gà thơm ngon cùng nước da vàng ươm
  8. Bí quyết làm món canh chua gà ngon lạ miệng cho cả nhà
  9. 3 cách làm gà chiên mắm cực ngon cả nhà thích mê

Món canh gà nấu măng chua hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức

Thịt gà vừa ngon thơm vừa béo ngậy, nước dùng măng hơi chua chua ngọt ngọt, mùi gò gai và hành lá thái nhuyễn thơm lừng, ớt cay cay the the ngay đầu lưỡi. Một món ăn có đầy đủ các yếu tố và mùi vị ngon ngọt khác nhau đủ để chúng ta có một bữa ăn cơm no nê, đầm ấm gia đình.

lẩu gà nấu măng chua, gà nấu măng tươi, bún gà nấu măng tươi, gà nấu xáo măng, miến gà nấu măng khô, cách nấu gà lá giang măng chua, gà kho măng chua, cách nấu lẩu gà nấu măng chua

Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất. Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + Gà ta: 500gr
  • + 1 bộ trứng gà non
  • + Măng chua: 300gr
  • + Hành, ngò gai
  • + Ớt trái
  • + Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

Cách làm món canh gà nấu măng chua:

  • + Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, sát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và xả để thịt ngấm 20 phút .
  • + Bước 2: Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.
  • + Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.
  • + Bước 4: Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.
  • + Bước 5: Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào. Nếu bạn thích ăn nhiều nước thì có thể cho nhiều hơn, nhưng chú ý không nên cho nhiều vì sẽ làm loãng thịt gà và măng đấy bạn nhé.
  • + Bước 6: Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị. Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm canh gà nấu măng chua bí quyết số 2

lẩu gà nấu măng chua, gà nấu măng tươi, bún gà nấu măng tươi, gà nấu xáo măng, miến gà nấu măng khô, cách nấu gà lá giang măng chua, gà kho măng chua, cách nấu lẩu gà nấu măng chua

Nguyên liệu cần có:

  • + Thịt gà: ½ ký.
  • + Măng chua: 300 gam.
  • + Ngò gai.
  • + Hành lá.
  • + Ớt, tỏi.
  • + Gia vị thông dùng: tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh.

Cách làm món canh gà nấu măng chua bí quyết số 2:

  • + Bước 1: Đầu tiên, măng chua chúng ta sẽ đem ngâm vào trong thau nước và rửa sạch. Sau đó thái thành những miếng nhỏ dài vừa đủ ăn. Lưu ý trong cách làm gà nấu măng chua, chua nếu các bạn sử dụng là loại măng lá thì hãy dùng tay tước sợi vừa ăn nhé.
  • + Bước 2: Thịt gà chà xát muối sau đó rửa sạch, để ráo một lát rồi chặt khúc nhỏ vừa miệng ăn, trút ngoài tô lớn, cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu cay và 1 muỗng cà phê hạt nêm, xóc đều tay lên rồi để yên đó khoảng chừng 20 phút là thịt gà được ngấm gia vị.
  • + Bước 3: Nhặt và rửa sạch hành lá cùng với ngò gai, thái nhỏ thật nhỏ để chút nữa để vào món ăn sẽ làm món ăn ngon thơm hơn, cho riêng phần đầu trắng hành lá ra chén.
  • + Bước 4: Sau khi thịt gà thấm gia vị, làm nóng một tí xíu dầu ăn trong chảo, để đầu trắng hành lá vào phi cho thơm thơm lên, tiếp tục cho luôn tô thịt gà vào xào đến khi thịt săn chắc lại là được.
  • + Bước 5: Tiếp theo, chúng ta cũng bắc một nồi nước khác cho lên trên bếp, trút hết tất cả chảo thịt gà xào săn vào, đổ thêm nước một lượng vừa dùng. Bật lửa to đun sôi sau đó cho thêm măng chua vào.
  • + Bước 6: Cho măng vào nồi chờ đợi nước đã đun sôi trở lại mà thấy trên mặt nước có nổi bọt dơ thì lấy muỗng vớt bỏ cho nước dùng được sạch sẽ trong hơn nữa nhé. Nấu khoảng tầm là 20 phút sau, lúc này thịt gà đã chín và mềm thơm rồi còn măng cũng thấm đều gia vị thì các bạn hãy tiếp tục rắc hành và ngò gai lên trên mặt nồi canh nhé, nếu thích ta cũng có thể để một vài miếng ớt xắt lát nữa cho cay cay nhé. Tắt bếp ngay.
  • + Bước 7: Múc món canh gà nấu măng chua ra tô, nếu muốn ăn hơi mặn một xíu nữa thì hãy dọn kèm thêm một chén nước mắm ớt nhớ chấm thịt gà và măng nha, thưởng thức cùng với cơm nóng.

Kết: Trong những những hè nóng bức như thế này mà có một tô canh gà nấu măng chua thì ngon còn gì bằng chứ. Những miếng măng giòn giòn có vị chua nhè nhẹ chứ không quá gắt, thịt gà mềm và lớp da ngoài béo ngậy kết hợp với một chút rau ngò gai thơm thơm, quả là rất tuyệt phải không nào? Cách chế biến gà nấu măng chua rất đơn giản, những ai chưa từng trải nghiệm qua món ăn này thì xin hãy nhanh chân chạy ra chợ mua những nguyên liệu rồi đem về nhà thực hiện ngay lập tức để cho chính mình cùng với cả nhà thưởng thức món gà nấu măng chua ngon nhất này vào chiều hè nóng bức nhé. Tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ có được một bữa cơm ngon miệng cùng với món gà nấu măng chua này. Chúc các bạn thành công với 2 bí quyết đã nêu ở trên và cùng tham khảo thêm những món ngon của Dichvuhay.vn để bữa cơm của cả gia đình thêm đầy đủ nhé.

Tags: lẩu gà nấu măng chua, gà nấu măng tươi, bún gà nấu măng tươi, gà nấu xáo măng, miến gà nấu măng khô, cách nấu gà lá giang măng chua, gà kho măng chua, cách nấu lẩu gà nấu măng chua

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t