Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
  2. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  3. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2021
  4. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 10 2021
  5. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  • Xem thêm bài: Cách muối dưa chuộtCách làm trứng muối

Trong các bữa cơm gia đình hiện nay, bên cạnh những món ăn được chế biến cầu kì, ngon miệng thì vẫn còn đó những món ăn dân giã, giản đơn mà cũng không kém phần hấp dẫn. Rau muống luộc, cà pháo chấm mắm tôm là hai trong những món ăn dân giã đã gắn với biết bao thế hệ người Việt Nam ta. Những trái cà muối trắng, giòn giòn với hương vị cay nồng là món được nhiều người ưa thích nhất. Bài viết dưới đây Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn cách muối cà pháo đơn giản mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm được.

cách muối cà pháo để lâu, cách muối cà pháo ăn liền, cách muối cà pháo miền bắc, cách muối cà pháo mặn, cách muối cà pháo chua ngọt, cách muối cà nguyên quả, cách muối cà pháo tím, cách muối cà pháo với nước mắm 1Cách muối cà pháo ngon- giòn

Nguyên liệu muối cà pháo giòn, ngon

  • + Cà pháo: 400 – 500 g
  • + Lưu ý là nên mua loại cà pháo mới hái trên cây xuống vì lúc này cà pháo còn tươi, chọn những trái cà đều nhau, không quá non cũng không quá già để đảm bảo cà sau khi muối được ngon hơn.
  • + Tỏi: 1 – 2 củ
  • + Ớt sừng: 3 – 5 quả
  • + Gừng: 1 củ
  • + Gia vị thông thường: muối, đường
  • + 1 hũ thủy tinh sạch

cách muối cà pháo để lâu, cách muối cà pháo ăn liền, cách muối cà pháo miền bắc, cách muối cà pháo mặn, cách muối cà pháo chua ngọt, cách muối cà nguyên quả, cách muối cà pháo tím, cách muối cà pháo với nước mắm 2Cà pháo nên mua loại cà pháo mới hái trên cây xuống

Cách muối cà pháo ngon, giòn

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cà pháo sau khi mua về trước tiên bạn đem phơi ngoài nắng khoảng 2 giờ cho cà héo đi hoặc để ở nơi mát mẻ khoảng nửa ngày cũng được. Tiếp theo, tiến hành cắt bỏ phần cuống, nên nhớ đừng cắt quá sát.

cách muối cà pháo để lâu, cách muối cà pháo ăn liền, cách muối cà pháo miền bắc, cách muối cà pháo mặn, cách muối cà pháo chua ngọt, cách muối cà nguyên quả, cách muối cà pháo tím, cách muối cà pháo với nước mắm 3

Để cà muối mau chín bạn có thể cắt 1 khía nhỏ trên thân quả cà hoặc cắt đôi quả cà, lưu ý nếu cắt ngang thì cà muối sẽ giòn hơn.Lấy 1 chậu nước, bỏ vô 1 ít muối sau đó cho cà vô ngâm khoảng 15 – 20 phút để cho cà ra hết chất độc rồi vớt ra, rửa sach với nước lạnh, để ráo.

cách muối cà pháo để lâu, cách muối cà pháo ăn liền, cách muối cà pháo miền bắc, cách muối cà pháo mặn, cách muối cà pháo chua ngọt, cách muối cà nguyên quả, cách muối cà pháo tím, cách muối cà pháo với nước mắm 4

Đem cà cắt bỏ phần cuống và ngân với nước muối pha loãng – cách làm cà pháo. Ớt sừng cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát vừa vừa. Tỏi sau khi bóc vỏ thì đập dập. Gừng đem rửa kĩ cho sạch bùn đất rồi gọt vỏ, thái mỏng thành sợi. Lưu ý là tùy theo mức độ ăn cay của bạn để điều chỉnh lượng ớt cho vào. Bình thủy tinh rửa sạch rồi để khô hoàn toàn.

+ Bước 2: Muối cà: Lấy 1 lít nước đem đi đun sôi, bỏ thêm 1 – 2 muỗng muối, ½ muỗng đường, quậy đều cho muối và đường tan hẳn. Chờ nước nguội còn hơi ấm ấm khoảng 30 độ C là vừa để muối cà. Cho 1 lớp muối mỏng và tỏi đâp dập vào bình thủy tinh đã khô hoàn toàn, rồi xếp thêm 1 lớp cà lên trên, rắc thêm vài lát ớt để nhìn hũ cà thêm hấp dẫn và có vị cay nồng nhẹ. Tiếp tục xếp các lớp như trên cho đến khi hết cà.

Sau đó, đổ dung dịch bao gồm nước, muối và đường đã pha ở trên vào bình thủy tinh, lưu ý là đổ cho ngập mặt cà. Tiếp theo, bạn cho ớt thái lát, gừng thái sợi cùng với một vài muỗng muối vô bình thủy tinh. Lưu ý, là bạn không được quậy tan lớp muối này mà để cho muối tự tan.

cách muối cà pháo để lâu, cách muối cà pháo ăn liền, cách muối cà pháo miền bắc, cách muối cà pháo mặn, cách muối cà pháo chua ngọt, cách muối cà nguyên quả, cách muối cà pháo tím, cách muối cà pháo với nước mắm 5

Cuối cùng, bạn dùng một cái đĩa nhỏ hoặc 1 túi ni lông đựng đầy nước đè lên trên để cà không bị nổi trên mặt nước tránh cho cà bị thâm đen sẽ mất thẩm mĩ và không ngon. Đậy nắp kín, để nơi khô ráo, tùy theo nhiệt độ môi trường bên ngoài mà khoảng 2 – 3 ngày là bạn có thể thưởng thức được.

Một số lưu ý khi thực hiện cách muối cà pháo: Cà muối xong đạt chuẩn phải có màu trắng và không bị thâm đen. Khi ăn vào, cà không bị quá mặn, hoặc dai. Ngon nhất là cà có màu trắng, bóng, có độ giòn, thơm và có vị cay nồng nhẹ. Món ăn “kinh điển” với cà pháo chính là: canh cua rau đay ăn kèm với thịt luộc và cà pháo chấm mắm tôm. Nói đến là ai cũng phải hít hà vì thèm, tuy chỉ là món ăn đơn giản và dân giã nhưng lại vô cùng hấp dẫn và bén cơm vô cùng

Tham khảo các chủ đề có lượt quan tâm nhiều nhất hiện nay : đặt tên con trai 2021 / Đặt tên con gái 2021/ Lễ Cúng thôi nôi / văn khấn mùng 1
Chủ đề ẩm thực : Cách pha nước chấm / Cách pha nước mắm chua ngọt / Cách nấu Cháo ghẹ / Cách nấu cháo ếch / Cách làm mắm tép

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t