Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
HomeThư việnTên hay9 Cách Đặt Tên Nhà Nghỉ Hay, ✅Top Đặt Tên Hay Cho...

9 Cách Đặt Tên Nhà Nghỉ Hay, ✅Top Đặt Tên Hay Cho Kinh Doanh Khách Sạn

Đặt tên nhà hàng, đặt tên khách sạn như thế nào để vừa sang trọng, ấn tượng lại vừa dễ dàng thu hút sự chú ý, quan tâm của khách? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người có ý định kinh doanh dịch vụ ẩm thực, lưu trú. Bài viết này, lovablemessages.com sẽ hướng dẫn bạn một số chiêu để đặt tên cho nhà hàng, khách sạn của mình.

Đang xem: đặt tên nhà nghỉ hay

Cái tên là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên sức hấp dẫn cho một nhà hàng, khách sạn. Tên càng hay, càng thú vị, độc đáo thì càng khơi gợi hứng thú với khách hàng. Đồng thời, cái tên còn đại diện cho thương hiệu, gắn liền với định hướng phát triển kinh doanh của một đơn vị. Do đó, khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhiều người phải đau đầu trong việc tìm kiếm một cái tên ưng ý. Cùng tham khảo một số cách đặt tên nhà hàng, đặt tên khách sạn dưới đây để tham khảo cho nhà hàng, khách sạn của mình.

*
*

Những cái tên ngắn gọn, dễ nhớ như Rex Hotel sẽ in đậm trong trí nhớ khách hàng – Ảnh: Internet

2. Tên mang ý nghĩa sâu xa

Những cái tên xuất phát từ những câu chuyện hay mang ý nghĩa sâu xa luôn để lại ấn tượng mạng trong tâm trí khách hàng. Đó có thể là câu chuyện về một văn hóa, quốc gia nào đó hay phức tạp hơn là những mục tiêu, định hình phong cách phục vụ chung của khách sạn đang hướng tới mong muốn khách hàng thấu hiểu.

Ví dụ như cái tên Cosiana là từ ghép của Cosy (ấm cúng, thân mật) và Asian (châu Á), gửi gắm thông điệp về một khách sạn thân thiện và mang đậm bản sắc Á châu, khách sạn Risemount Đà Nẵng lấy cảm hứng từ hòn đảo Santorini quyến rũ của Hy Lạp.

Xem thêm: Nobel Là Ai ? Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Và Sự Ra Đời Của Giải “Nobel”

3. Sáng tạo slogan

Khi đặt tên khách sạn bạn đừng quên sáng tạo thêm một slogan để tăng giá trị, nhấn mạnh thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Tiêu chí chọn slogan đó chính là ngắn gọn, sáng tạo, chạm đến cảm xúc con người và thể hiện giá trị khách sạn muốn mang đến cho từng khách hàng.

Ví dụ, khách sạn Cosiana Hotel với slogan “Where Cozy Memory Lasts” (“Nơi những kí ức ấm cúng nhất tồn tại”) khiến khách hàng luôn cảm thấy xao xuyến, bồi hồi và nhung nhớ. Hoặc khách sạn The Hay-Adams, một khách sạn sang trọng và mang đậm dấu ấn lịch sử tại Washington D.C, đã biến vị trí tọa lạc đối diện Nhà Trắng đặc thù của khách sạn trở thành thuộc tính độc đáo qua slogan “Where nothing is overlooked but the White House“ (tạm dịch: “Nơi bạn không thấy bất cứ thứ gì ngoài Nhà Trắng”).

Xem thêm: Tra Cứu Sách Thư Viện Tổng Hợp, Tra Cứu Tài Liệu

Đó là một số cách đặt tên nhà hàng, đặt tên khách sạn mà bạn có thể tham khảo để áp dụng khi cần thiết. Người xưa có câu “có danh có lợi”, vậy nên hãy chọn một cái tên thật hay, thật ấn tượng cho nhà hàng, khách sạn của mình để kinh doanh thuận lợi, hút khách.

Khởi nghiệm bằng kinh doanh quán bar, cần làm gì và nên làm gì?Sang nhượng quán cafe: trào lưu tiền tỷ dễ sinh lợi nhuận?

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT HAY NHẤT

DANH MỤC WEBSITE