Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
HomeKiến thức5 Bước Kiểm Tra Cứu Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm Chức...

5 Bước Kiểm Tra Cứu Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm Chức Năng, Tra Cứu Công Bố Sản Phẩm

*

Với mục tiêu hướng tới Chính phủ điện tử và tối ưu hóa thủ tục hành chính. Trong đó, điển hình là thủ tục công bố sản phẩm.

MỤC LỤC

Tra cứu công bố sản phẩm ở đâu, website nào?Tìm kiếm đối tác pháp lý hỗ trợ toàn bộ thủ tục công bố sản phẩm

Các doanh nghiệp khi muốn công bố sản phẩm, tùy vào loại sản phẩm mà đơn vị cần tiến hành online hoặc đến nộp trực tiếp tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vậy sau khi thủ tục hoàn tất, doanh nghiệp sẽ tra cứu công bố sản phẩm ở đâu? Các bước tra cứu như thế nào?

Quy định mới về công bố sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Với mục tiêu hướng tới Chính phủ điện tử và tối ưu hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi muốn kinh doanh tại Việt Nam, các cơ quan nhà nước đã nỗ lực xây dựng trang thông tin điện tử của riêng mình và “online hóa” các thủ tục hành chính. Trong đó, điển hình là thủ tục công bố sản phẩm.

Đang xem: Tra cứu công bố chất lượng sản phẩm

Sản phẩm bắt buộc phải công bố.Hay Sản phẩm là mỹ phẩm.

Mỗi nhóm sản phẩm doanh nghiệp sẽ cần tìm đến địa chỉ website khác nhau khi muốn tra cứu giấy công bố sản phẩm.

*

Với mục tiêu hướng tới Chính phủ điện tử và tối ưu hóa thủ tục hành chính. Trong đó, điển hình là thủ tục công bố sản phẩm.

Tra cứu công bố sản phẩm ở đâu, website nào?

Địa chỉ tra cứu số công bố sản phẩm bắt buộc

Với các thực phẩm nằm trong danh mục sản phẩm bắt buộc phải công bố, doanh nghiệp cần đến trực tiếp cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành đăng ký công bố sản phẩm. Sau khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan chức năng có trách nhiệm công khai số công bố lên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế tại địa chỉ https://nghidinh15.vfa.gov.vn/. Do đó các doanh nghiệp khi muốn tra cứu sẽ truy cập theo địa chỉ trên.

Địa chỉ tra cứu số công bố mỹ phẩm

Đối với sản phẩm mỹ phẩm, kết quả đăng ký lưu hành mỹ phẩm được cơ quan chức năng đăng tải chung lên Cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn/. Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng bản cứng có thể lên website tra cứu số công bố của đơn vị mình, tải bản mềm về và in ra để sử dụng.

Địa chỉ tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm

Đặc điểm của việc tự công bố sản phẩm là doanh nghiệp sẽ tự công bố sản phẩm của mình lên website trước rồi nộp lên cơ quan có thẩm quyền được chỉ định bởi UBND tỉnh/ thành phố. Cơ quan được chỉ định có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, lưu trữ và đăng tải công khai số công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan đó. 

Do vậy, các doanh nghiệp khi muốn tra cứu giấy công bố sản phẩm sẽ cần lên trực tiếp website của cơ quan chức năng xử lý hồ sơ công bố. Mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có trang tìm kiếm kết quả tự công bố khác nhau. Có thể ví dụ địa chỉ tra cứu tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM.

Tại Hà Nội, truy cập: 

http://dvc.hanoi.vfa.gov.vn/HomePage.dohttp://congthuong.hanoi.gov.vn/http://chicucquanlychatluongnlsts.hanoi.gov.vn/Pages/Trang-chu.aspx

Tại Tp.HCM, truy cập: 

http://bqlattp.hochiminhcity.gov.vn/

Các bước tra cứu công bố sản phẩm trên cổng thông tin điện tử

Bước 1: Truy cập vào website của cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm xử lý hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm của doanh nghiệp.

Bước 2: Mở giao diện “Trang chủ”, tìm và click vào mục tra cứu số công bố sản phẩm/ mỹ phẩm. 

Lưu ý: Một số website có thể yêu cầu doanh nghiệp đăng ký thành viên trước khi muốn tra cứu. Lúc này, bạn chỉ cần đăng ký theo hướng dẫn của website là có thể tiếp tục.

Xem thêm: Nóng: Chủ Tịch Tập Đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản Là Ai ? Đại Gia Điếu Cày Lê Thanh Thản Là Ai

Bước 3: Điền thông tin cần tra doanh nghiệp và sản phẩm để tra cứu giấy công bố sản phẩm. Thông tin bao gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, tên sản phẩm, mã hồ sơ, số công bố (nếu đã có), nhóm sản phẩm, ngày cấp.

Bước 4: Sau khi điền chính xác và đầy đủ thông tin, chọn “Tìm kiếm” và chờ đợi để nhận được kết quả trả về trên màn hình.

Bước 5: Kiểm tra thông tin, số công bố sản phẩm đã được công khai. Doanh nghiệp có thể tải về và in ra thành bản cứng khi có nhu cầu.

Lưu ý: Hiệu lực của số công bố sản phẩm là 05 năm kể từ ngày công bố. 1 tháng trước khi hiệu lực hết hạn, doanh nghiệp cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để tiến hành đăng ký lại sản phẩm.

Lợi ích doanh nghiệp nhận được khi tiến hành công bố sản phẩm

Sản phẩm hàng hóa có mặt trên lãnh thổ Việt Nam ngày càng đa dạng tạo ra sức ép lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Sản phẩm càng đa dạng, sức cạnh tranh càng lớn, đồng nghĩa với việc muốn nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng sản phẩm phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn về chất lượng, mẫu mã, giá thành,… và hơn hết phải đủ giấy tờ pháp lý trước khi lưu hành. Do đó tiến hành công bố sản phẩm doanh nghiệp sẽ:

Nhận được sự tin tưởng cao hơn của người tiêu dùng về sản phẩm mà doanh nghiệp đang hoặc dự định kinh doanh.Nhận được sự bảo hộ tốt từ phía cơ quan nhà nước.Không phải chịu các mức phạt hành chính khi bị cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất.

*

Công bố chất lượng sản phẩm là việc làm không thể thiếu của các doanh nghiệp khi muốn đưa sản phẩm, hàng hóa ra thị trường tiêu thụ.

Tìm kiếm đối tác pháp lý hỗ trợ toàn bộ thủ tục công bố sản phẩm

Khi có ý định tung ra thị trường bất kỳ sản phẩm nào, doanh nghiệp cần quan tâm trước tiên đến khâu công bố sản phẩm hoặc đăng ký lưu hành đối với sản phẩm là mỹ phẩm. Tuy nhiên, thủ tục pháp lý hiện nay ở Việt Nam vẫn còn khá phức tạp dù đã có những chuyển biến tích cực. Dẫn tới không ít doanh nghiệp gặp khó khăn và mất nhiều thời gian mỗi khi có sản phẩm mới về cần công bố.

Giải pháp được đưa ra cho các doanh nghiệp lúc này chính là tìm đến Công ty Luật Việt Tín để được hỗ trợ từ a – z thủ tục công bố sản phẩm. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, có đội ngũ chuyên viên tư vấn hiểu biết sâu rộng và lường trước mọi tình huống phát sinh, Việt Tín đã trở thành điểm đến pháp lý tin cậy, uy tín của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Xem thêm: Ứng Dụng Kí Tự Đặc Biệt Free Fire Tên Ff Đẹp, Tên Free Fire Đẹp

Dịch vụ công bố sản phẩm gồm những gì?

Đến với Việt Tín, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp giấy tờ theo hướng dẫn còn lại chúng tôi sẽ:

Tư vấn và kiểm định hồ sơ công bố sản phẩmCông chứng, dịch thuật các tài liệu cần thiết trong quá trình công bốLên chỉ tiêu xét nghiệm, gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệmSoạn thảo hồ sơ công bố sản phẩmĐại diện khách hàng giải quyết các vấn đề phát trình trong suốt quá trình làm thủ tụcTư vấn các vấn đề pháp lý liên quan sau khi công bố

*

Để quá trình công bố hợp quy – công bố chất lượng sản phẩm diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, hãy liên hệ ngay với Việt Tín để được tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý tận tâm nhất.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về tra cứu công bố sản phẩm, quý doanh nghiệp đã có thể tự mình tìm kiếm số công bố sản phẩm trên các trang thông tin điện tử. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu công bố sản phẩm mới, hãy đến với Luật Việt Tín để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé!

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT HAY NHẤT

DANH MỤC WEBSITE