Phần mềm & Ứng dụng

5 app thiết kế logo dễ sử dụng dành cho người mới !

Bạn đang xem: app thiết kế logo Tại Nega.vn

Đôi khi, bạn cần 1 logo với thiết kế không quá chuyên nghiệp, ví dụ như cho một chương trình lễ hội trường, hoặc một poster cho nhóm nhà hát địa phương.

Hoặc đôi khi, bạn cần tạo một logo nhanh chóng cho công việc nội bộ v.v..

Trong những trường hợp thế này, có nhiều ứng dụng thiết kế logo có thể giúp bạn tạo ra một logo thẩm mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả khi bạn chỉ biết sơ sơ, hoặc thậm chí không có kỹ năng thiết kế.

Trong bài viết này, Lambanner chia sẻ năm app thiết kế logo chất lượng hiện nay, có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

App thiết kế logo : Logo Maker by Light Creative Lab App thiết kế logo : Logo Maker by Light Creative Lab

Yêu cầu : Android 4.0.3+

Đây là ứng dụng thiết kế logo phổ biến cho người mới bắt đầu.

Giao diện của Logo Maker tuyệt vời và dễ sử dụng, với một loạt các tùy chọn, cho phép bạn tạo ra một logo có thiết kế cá nhân hoá cao.

Ngoài ra, nó hoàn toàn miễn phí trên Google Play.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng và nhấp vào nút “Create” để bắt đầu

Sau đó, bạn được cung cấp 1 thư viện chứa số lượng lớn icon, được nhóm thành các danh mục (Lưu ý là 1 số icon trong đây phải trả phí)

Với lần sử dụng đầu tiên, mình khuyên bạn nên nhấp vào mục “Colorful” và tìm hiểu.

Khi bạn đã chọn một biểu tượng, bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng đó bằng các thanh trượt cuối màn hình, cũng như thêm và tùy chỉnh hình nền, kích thước và văn bản cho logo.

Nhìn chung, ứng dụng này tạo ra sự cân bằng hoàn hảo trong việc cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn một cách hợp lý.

Khi hoàn tất, bạn có thể lưu thiết kế vào thư viện của ứng dụng hoặc gửi email dưới dạng tệp png.

App thiết kế logo: LogoscopicApp thiết kế logo: Logoscopic

Yêu cầu : iOS 9.0+ hoặc Android 4.0.3+

Ứng dụng logo nổi tiếng của iOS.

Logoscopic giúp bạn thiết kế logo một cách dễ dàng bằng nhiều mẫu được thiết kế sẵn, không cần kinh nghiệm thiết kế. Với nền tảng Android tính năng cũng không khác biệt.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn các danh mục logo với từng phong cách thiết kế khác nhau (Iconic, Pro, Art, Lifestyle, Fashion hoặc People). Sau đó danh mục nhỏ hơn phía trong.

Lưu ý rằng mặc dù ứng dụng được tải xuống miễn phí, nhưng các danh mục phải trả phí, ngoại trừ Iconic.

Khi bạn đã chọn xong một biểu tượng, bạn có thể bắt đầu xây dựng thiết kế logo bằng các điều khiển trực quan, cho phép bạn thêm và tùy chỉnh văn bản, thay đổi màu sắc, di chuyển các thành phần thiết kế, sau đó lưu hoặc gửi email khi hoàn thành xong.

Logopit Plus by Iris StudiosLogopit Plus by Iris Studios

Yêu cầu : Android 4.2+

App này hơi lộn xộn về tên gọi. Nó có tên là Logo Maker Plus  trên Google Play, nhưng khi bạn tải xuống, biểu tượng lại chứa dòng chữ ‘Logopit Plus’.

Thiết kế logo không phải là mục đích duy nhất của app này. Khi bạn mở ứng dụng, sẽ có nhiều danh mục thiết kế như thiết kế flyer, poster, và nhiều hình ảnh đồ hoạ khác

Khi bạn nhấp vào tuỳ chọn “Thiết kế logo”. Trên màn hình, tiếp tục nhấp vào ‘add new logo” và bạn lựa chọn nhiều biểu tượng miễn phí (hoặc bạn có thể chọn mục “Exclusive” hoặc “Premium” chất lượng cao hơn, nhưng có phí).

Sau đó, bạn sẽ sử dụng các điều khiển trực quan để thay đổi kích thước, màu sắc, hình nền, xoay, hoặc làm biến dạng kích thước.

Bạn cũng có thể thêm các đoạn text với 60 phông chữ miễn phí (hoặc trả phí nếu muốn) và dễ dàng tuỳ chỉnh

Có rất nhiều biểu tượng và tùy chỉnh ở đây để thiết kế logo, mặc dù giao diện đối với người mới hơi lộn xộn và mất nhiều thời gian hơn để làm quen so với hai ứng dụng đầu.

ICONA Logo MakerICONA Logo Maker

Yêu cầu : iOS 8.0+

Không như những ứng dụng trên, ICONA không miễn phí. Bạn cần phải trả 1.99$ để tải xuống ứng dụng này.

Về mặt giá trị, ICONA có khoảng một triệu thiết kế đáng kinh ngạc (Mặc dù điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp khó khăn để tìm thấy logo phù hợp)

Ứng dụng này cũng có một loạt các tuỳ chỉnh nâng cao, bao gồm smart layer, tô màu (đơn sắc và chuyển sắc), tô viền, căn chỉnh, làm bóng và tạo đồ mờ v.v….

Tất nhiên, bạn cần 1 khoảng thời gian để làm quen trước khi thành thục tất cả các thao tác này.

Với những người có ngón tay bự, việc thao tác chỉnh sửa đồ hoạ khá là không thoải mái, đặc biệt trên iPhone (iPad có lẽ sẽ là một lựa chọn tốt hơn).

Tuy nhiên, thế mạnh ICONA Logo Maker là cách tiếp cận tối giản của nó trong việc thiết kế logo. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay chi phí để có 1 logo có độ thẩm mỹ cao.

Hatchful Logo Maker by ShopifyHatchful Logo Maker by Shopify

Yêu cầu : iOS 11.0+ hoặc Android 5.0+

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử và do đó, app thiết kế logo của Spopify chú trọng vào lĩnh vực kinh doanh.

App được tải xuống miễn phí trên iOS hoặc Android, cho dù bạn có phải là khách hàng của Shopify hay không.

Điều đầu tiên bạn nhận thấy là giao diện app chuyên nghiệp.

Giao diện của Hatchful Logo Maker giống như một trang web có thiết kế tuyệt đẹp hơn 4 app mình đã chia sẻ phía trên.

Sau đó, bạn 1 trong các danh mục về hoạt động doanh nghiệp, từ thể thao và giải trí đến quà tặng và sưu tầm. Nhấp vào phím “Next” ở dưới cùng và bạn sẽ được yêu cầu chọn “Brand Values”, phong cách từ cổ điển đến trẻ trung, sang trọng hay tràn đầy năng lượng.

Sau đó, bạn chỉ cần nhập tên của mình, thêm một slogan nếu bạn thích, chọn địa điểm mà logo của bạn sẽ xuất hiện (cửa hàng trực tuyến, Card visit …) và ứng dụng sẽ tạo một mẫu để bạn chọn, và bạn có thể tùy chỉnh nội dung các đoạn text, màu sắc và chỉnh sửa kích thước, hình dạng.

Hatchful Logo Maker có thể hơi khó sử dụng và không liên quan nếu bạn muốn tạo ra 1 logo không với mục đích kinh doanh.

Nhưng nếu đó là logo công ty và bạn muốn tập trung vững chắc vào “giá trị và mục tiêu”, app này là lựa chọn tốt để tạo ra một logo đẹp mắt, miễn phí.

Related Articles

Back to top button