Kiến thứcWin 10

4 bước đơn giản để Scan chứng minh nhân dân đơn giản trên máy photocopy Ricoh

Bạn đang xem: ảnh chứng minh nhân dân Tại Nega.vn

Máy photocopy Ricoh là dòng máy được sử dụng rất nhiều hiện nay. Dòng máy này không chỉ có chức năng photo tài liệu mà còn tích hợp in ấn, scan màu hoặc đen trắng. Vậy thực tế cách scan trên máy như thế nào? Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn với cách scan chứng minh thư nhân dân đơn giản. Bạn hãy cùng theo dõi để thực hiện thành công nhé.

Những việc cần làm trước khi thực hiện scan chứng minh nhân dân trên máy photocopy Ricoh

, chứng minh nhân dân trên máy photo là giải pháp được đánh giá hoàn hảo. Nó được xem là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian. Trên hết cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi không cần mua thêm máy scan. Vì vậy nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy photocopy Ricoh thì hãy áp dụng ngay.

Tuy nhiên trước khi thực hiện cách scan chứng minh chứng minh nhân dân bạn cần đảm bảo
 ·        Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần scan, cụ thể ở đây là chứng minh nhân dân 

     ·        Tìm hiểu thật chi tiết và chính xác các phím chức năng trên máy photocopy Ricoh. Bạn cần nắm bắt được vị trí các phím ấy. Cùng với đó là chức năng của từng phím dùng để làm gì.

     ·        Cung cấp nguồn điện cho máy photocopy hoạt động. Bạn lưu ý hãy đảm bảo nguồn điện ổn định. Bởi có như thế thì mới đem lại hiệu quả cao. Nhất là không xảy ra các lỗi như mờ màu, rằn đen,…

Xem thêm: Hướng dẫn scan bằng máy photocopy nhanh chóng, hiệu quả

 

Những việc chuẩn bị trên rất quan trọng nên bạn cần chú ý. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thực hiện

. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến thời gian thực hiện cách scan dài hay ngắn.

Các bước thực hiện cách Scan chứng minh nhân dân trên máy photocopy Ricoh

Thông thường cáchScan chứng minh nhân dân trên máy photocopy Ricoh không khó như bạn nghĩ. Thay vào đó, bạn chỉ cần thực hiện qua một vài bước rất đơn giản là có được kết quả. Bởi lẽ dòng máy này đã được thiết kế sẵn chức năng scan thông minh.  Việc bạn cần làm chỉ là ghi nhớ các chỉ lệnh thực hiện.

Vậy sau khi hoàn thành bước chuẩn bị, bạn có thể tiến hành thực hiện scan chứng minh theo các bước sau.
scan chứng minh thư nhân dân

Ở bước này đầu tiên bạn tiến hành mở nắp máy photocopy Ricoh lên. Sau đó bạn đặt chứng minh thư nhân dân cần scan vào. Bạn nhớ đặt chứng minh ngay ngắn trên khay. Tiếp đó, bạn quan sát trên màn hình điều khiển của máy sẽ thấy phím scanner. Bạn chỉ cần bấm chọn vào phím ấy là được.

Sau khi hoàn thành bước 1 bạn chuyển qua bước 2 này. Ở đây, bạn tiếp tục bấm chọn phím chức năng Store File. Sau đó, bạn nhấn chọn tiếp phím Store Only. Lệnh này sẽ giúp bạn đặt lệnh cho phép máy chỉ scan bản gốc.

Xem thêm: Thuê máy photocopy quận Hoàn Kiếm thân thiện với môi trường

Thông thường bước này không ảnh hưởng đến kết quả scan chứng minh nhân dân. Vì thế thực tế có rất nhiều người dùng bỏ qua bước này. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên thực hiện bước đổi tên file này. Bởi vì bước này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi thực hiện scan với tên dễ nhớ. Hơn nữa khi cần bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua lịch sử.

Ở bước này bạn chỉ cần đặt tên file theo tên tài liệu chứng minh thư là được. Sau đó nhấn OK để kết thúc xác nhận lệnh.

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất khi thực hiện scan chứng minh nhân dân. Đầu tiên bạn nhấn vào phím lệnh scan setting để thực hiện các cài đặt. Tiếp đó rất nhiều lệnh cài đặt sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ cần bấm vào các lệnh ấy sao cho phù hợp với mục đích scan của mình là được.

Cụ thể ở đây nếu bạn muốn scan chứng minh nhân dân màu thì bấm chọn full Color. Ngược lại bạn sẽ chọn Black & White nếu chỉ cần scan chứng minh thư ở dạng đen trắng.  Hoặc nếu bạn muốn scan thực hiện thì bấm chọn Original Feed Type. Sau đó bấm lệnh 2 Sided Original. Còn bạn chỉ cần scan một mặt thì thay vì bấm 2 Sided Original hãy chọn 1 Sided Original. Ngoài ra còn rất nhiều lệnh khác bạn có thể thực hiện.

Máy photocopy Ricoh tại Phú Sơn
Máy photocopy Ricoh nhập khẩu trực tiếp có tại Phú Sơn

Sau khi hoàn thành các cài đặt theo mong muốn bạn tiến hành bấm lệnh OK. Có như thế thì những cài đặt trên của bạn mới được chấp nhận. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút lệnh Start. Khi đó quá trình scan chứng minh nhân dân sẽ được tiến hành. Bạn chỉ cần chờ đợi trong giây lát là có thể thu được thành quả như ý.

Cách scan chứng minh nhân dân trên máy photocopy Ricoh rất đơn giản phải không nào. Hy vọng thông qua những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo về sử dụng máy photocopy khi mua hoặc thuê máy photocopy giá rẻ. Và bạn cũng đừng quên áp dụng cách thức ấy cho các tài liệu, hồ sơ cần scan khác nhé. Tuy nhiên nếu trong quá trình Scan bạn gặp phải vấn đề gì không thể khắc phục. Hoặc quan trọng hơn bạn muốn sắm cho mình một chiếc máy photocopy Ricoh chất lượng. Vậy bạn hãy liên hệ với công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Phú Sơn để được giải đáp nhé.

Những lợi ích của Máy photocopy Ricoh không chỉ giúp bạn scan chứng minh thư nhân dân một cách đơn giản.. Chính vì thế, đối với dịch vụ cho thuê máy photo tại tp HCM của Phú Sơn – Dòng máy Ricoh luôn được khách hàng tin tưởng để lựa chọn. 
 

Related Articles

Back to top button