Thủ thuật IT

3 cách chuyển đổi file Word sang PDF cực hiệu quả

Bạn đang xem: chuyển đổi file word sang pdf Tại Nega.vn

Cách chuyển file WORD sang PDF miễn phí

Cách chuyển file WORD sang PDF miễn phí, hiệu quả

Bạn cần cách chuyển file WORD sang PDF miễn phí, hiệu quả mà lại không bị lỗi font? Bạn muốn chuyển file WORD sang PDF nhanh chóng để phục vụ công việc? Down.vn giới thiệu 3 cách chuyển đổi file Word sang PDF cực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua dưới đây.

Như chúng ta thấy thì định dạng file PDF là định dạng file phổ biến nhất hiện nay bởi định dạng này có tính bảo mật rất cao. Vì vậy nếu bạn không phải là người tạo ra những file PDF này thì sẽ không thể thay đổi nội dung bên trong của file. Một văn bản có định dạng PDF hầu như sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau từ di động đến máy tính.

Chính vì ưu điểm này, định dạng PDF đã trở nên phổ biển cho việc phát hành sách, báo hay các tài liệu khác qua mạng Internet. Mọi người có thể dễ dàng in ra trên bất cứ thiết bị nào mà vẫn giữ nguyên được định dạng. Do máy tính chưa hỗ trợ đọc file định dang PDF nên người dùng phải tải Adobe Reader hoặc tải Foxit Reader là hai phần mềm đọc file PDF hàng đầu hiện nay. Ngoài ra tài liệu dạng PDF thường có kích thước khá nhỏ khiến cho việc di chuyển, chia sẻ rất dễ dàng, và nó đọc được trên tất cả các thiết bị di động. Để đưa một tài liệu lên trên mạng Internet thì chúng tôi khuyên mọi người nên chuyển file về định dạng này, với các bước chuyển đổi định dạng file khá đơn giản. Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách chuyển đổi file Word sang PDF rấ nhanh chóng.

3 cách chuyển đổi file Word sang PDF cực hiệu quả

Cách 1: Sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Word 2007 trở lên

Từ phiên bản Microsoft Word 2007 trở đi thì Microsoft đã nhận thấy được sự tiện dụng của định dạng file PDF nên đã hỗ trợ việc lưu file hiện hành sang nhiều định dạng khác nhau trong đó có định dạng PDF.

Bước 1:

Cách chuyển đổi file Word sang PDF bằng cách này khá đơn giản, sau khi mở file Word, hãy nhấn vào biểu tượng của Microsoft Office (ở góc trên cùng bên trái) –> Save As –> PDF to XPS.

Bước 2:

Sau khi chọn lưu lại file với đinh dạng PDF, có một cửa sổ mới để bạn thiết lập các thông tin liên quan đến file. Tại đây cho phép bạn đặt tên file cũng như các thông tin file đầu ra:

 • File name

  : Tên file PDF (thường đặt trùng với tên file Word ban đầu).

 • Optimize for

  : Tối ưu hóa toàn diện file PDF đầu ra.

 • Standard (publishing online and printing)

  : Tối ưu hóa trong việc in ấn và upload lên mạng Internet.

 • Minimum size (publishing online)

  : Tối ưu hóa kích thước văn bản đầu ra, thích hợp cho việc upload lên mạng Internet.

 • Open file after publishing

  : File PDF đầu ra sẽ tự động mở ngay khi được lưu bằng một phần mềm đọc file PDF được cài trên máy tính.

Sau khi thiết lập xong nhấn chọn Pulish để hoàn tất việc chuyển đổi.

Cách 2: Chuyển đổi file Word sang PDF trực tuyến

Bước 1:

Truy cập vào website smallpdf.com, trang web này cung cấp đến người dùng 8 chức năng khác nhau:

 • JPG to PDF: Chuyển đổi ảnh JPG sang PDF.

 • PDF to JPG: Chuyển đổi PDF sang định dạng ảnh JPG.

 • Merge PDF: Trộn – gộp file PDF.

 • Split PDF: Chia tách file PDF.

 • Word to PDF: Chuyển đổi Word sang PDF.

 • Excel to PDF: Chuyển đổi Excel sang PDF.

 • PPT to PDF: Chuyển đổi PowerPoint (PPT) sang PDF.

 • Unlock PDF: Mở khóa file PDF.

Tại đây hãy nhấn chọn đến Office to PDF –> Word to PDF

Bước 2:

Cửa sổ Word to PDF Convert your doc to PDF online for free xuất hiện. Tại đây hãy nhấn chọn Choose file để tải tệp trong máy tính cá nhân của mình lên.

Bước 3:

Quá trình Upload file lên server diễn ra. Thời gian upload file nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc tốc độ mạng Internet của bạn đang sử dụng, tuy nhiên với các file word thông thường thời gian sẽ không quá lâu. Sau khi upload file xong sẽ tự động chuyển đổi.

Bước 4:

Cửa sổ báo chuyển đổi thành công Awesome! Your word file has now successfully been converted into a sexy PDF! :). Tiếp tục nhấn nút Download File để lưu file PDF sau khi chuyển đổi về máy. Vậy là quá trình chuyển đổi file Word sang PDF trực tuyến đã hoàn thành.

Cách 3: Sử dụng phần mềm chuyển đổi file Word sang PDF

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm chuyển đổi file Word sang PDF hiệu quả như: Tải Advanced Word to Pdf Converter, Tải EZ Word to Pdf Converter Free.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số phương pháp để chuyển đổi file Word sang PDF. Hi vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc chuyển đổi dữ liệu văn bản.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Related Articles

Back to top button