Phần mềm & Ứng dụng

11+ phần mềm nén file, giải nén file PC và laptop tốt nhất

Bạn đang xem: phần mềm nén file Tại Nega.vn

Hiện nay, việc sử dụng internet càng ngày càng tăng lên từ đó mà nhu cầu chia sẻ, sao chép và giải nén các tập tin tài liệu cũng là một phần quan trọng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để nén file hay giải nén file hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay, Bizfly sẽ giới thiệu tới mọi người danh sách 11 phần mềm nén file, giải nén file cho PC và laptop tốt nhất hiện nay. 

Extractnow

Extractnow là phần mềm nén file tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay, được người dùng cực kỳ yêu thích. Công cụ này giúp bạn trích xuất dữ liệu bên trong các file nén được tải về từ Internet hoặc được lưu trữ sẵn trong máy tính. 

<strong>phần mềm nén file</strong>

Tiện ích này có khả năng trích xuất các tập tin nén có định dạng phổ biến như IMG, IMA, IMZ, BIN, LHA, LHZ, SIT,… Thế mạnh của Extractnow là hỗ trợ người dùng giải nén nhiều file cùng một lúc, theo dõi được quá trình làm việc của các file, bao gồm tên file, trạng thái và tiến độ làm việc của chương trình.

Winrar

Winrar là một công cụ, phần mềm hỗ trợ nén file và giải nén file trên máy tính, laptop với nhiều tính năng cao cấp. Sở hữu tốc độ rất nhanh chóng, phần mềm này thích hợp với tất cả các định dạng nén thông dụng bao gồm CAB, ARJ, LZH, ACE, TAR, RAR, ZIP, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7-Zip.

 

<strong>phần mềm nén file</strong> pdf tốt nhất

Bên cạnh việc sao lưu các file và kiểm tra các file lưu trữ, phần mềm Winrar có thể quét virus của những file này trước khi giải nén. Ngoài ra, còn có khả năng khôi phục, kiểm tra và sửa chữa các file bị lỗi trong quá trình nén và giải nén.

RAR File Open Knife

RAR File Open Knife là một trong những phần mềm nén file và giải nén file RAR chuyên nghiệp. Phần mềm này cho phép người dùng nén nhiều dữ liệu gồm ảnh, video, nhạc và game trên đĩa cứng, cùng tích hợp chức năng đặt mật khẩu bảo vệ file nén đơn giản.

tải phần mềm giải nén file

RAR File Open Knife có dung lượng nhỏ gọn và giao diện đơn giản, được biên dịch ra hơn 50 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, Ngoài ra, nó có thời gian phản ứng nhanh chóng, giúp giải nén lưu trữ mà gần như không sử dụng nhiều đến tài nguyên CPU và bộ nhớ hệ thống, bởi vậy không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của máy tính.

Winzip

WinZip là công cụ phần mềm nén file và dữ liệu độc quyền cho Microsoft Windows và Mac OS X, được phát triển bởi WinZip Computing. Điểm nổi bật của WinZip là tích hợp tính năng tìm kiếm, cho phép người dùng tùy chọn và chia sẻ trực tiếp lên các ứng dụng mạng xã hội (YouTube, Facebook, Twitter, Linkedin,…)

<strong>phần mềm nén file</strong>

Bên cạnh đó, WinZip còn cung cấp những thuật toán nâng cao để bảo vệ các dữ liệu, kết nối với Dropbox, Google Drive, OneDrive và dịch vụ đám mây khác. Hỗ trợ người dùng có thể truy cập bất cứ nơi đâu. 

Peazip

Peazip là một công cụ nằm trong top những phần mềm nén file tốt nhất hiện nay. Công cụ này cung cấp tính năng kéo và thả tập tin vào chương trình để người dùng có thể lựa chọn dữ liệu nén tiện lợi, chính xác và đơn giản.

PeaZip còn giúp giải nén nhiều định dạng khác nhau, gồm có 2 loại chính là RAR và ZIP.

phần mềm giải nén file zip

PeaZip tích hợp thêm công nghệ mã hóa dữ liệu bằng các thuật toán tiến bộ, kiểm tra một file lưu trữ thông qua chức năng “Test all”. Ngoài ra, còn hỗ trợ người sử dụng đặt mật khẩu, bảo đảm an toàn cho các file được nén nhằm tránh khỏi sự xâm nhập hay chính sửa dữ liệu ngoài ý muốn

KGB Archiver

KGB Archiver  là phần mềm nén file dựa vào thuật toán nén PAQ6, được viết bằng Microsoft Visual C++ bởi Tomasz Pawlak. KGB Archiver cực kì hiệu quả khi nén file, video và các bộ cài đặt có dung lượng lớn.

<strong>phần mềm nén file</strong> zip

 

Phần mềm KGB Archiver có khả năng tận dụng sức mạnh của phần cứng và thuật toán chuyên dụng. Điều này giúp xử lý file nén với hiệu quả cao và kết quả là bạn có một file nén nhẹ hơn vài lần.

RarZilla Free Unrar

RarZilla Free Unrar là phần mềm nén file chuyên hỗ trợ người dùng giải mã các tập tin RAR nhanh chóng, đơn giản. Phần mềm này có khả năng giải nén tập tin an toàn, hiệu quả mà không xảy ra các hiện tượng lỗi File như nhiều công cụ khác.

tải <strong>phần mềm nén file</strong>

Điểm mạnh của công cụ RarZilla Free Unrar là tốc độ giải nén thần tốc, có khả năng tự động chia nhỏ để tạo ra các thư mục con mới cho mỗi file RAR. Tiện ích này còn hỗ trợ tạo đặt mật khẩu bảo vệ các dữ liệu nén. 

Universal Extractor

Universal Extractor là phần mềm nén và giải nén file được thiết kế với các tính   năng hữu ích với người dùng, giúp giải nén cho mọi file định dạng phổ biến hiện nay nhanh chóng và an toàn. Universal Extractor có thể giải nén các định dạng file có sẵn như TAR, ZIP, RAR hoặc JAR. 

<strong>phần mềm nén file</strong>

Giao diện Universal Extractor đơn giản và dễ nhìn. Bạn có thể sử dụng giao diện đồ họa File/Destination hoặc dùng menu chuột phải để giải nén nhanh tất cả các file của bạn. 

ZIP Reader

ZIP Reader là phần mềm nén file, giải nén file miễn phí, tốt nhất được nhiều người sử dụng. Chuyên hỗ trợ nén các tập tin khác nhau trên hệ điều hành windows, linux… nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ, thao tác sao chép và di chuyển dữ liệu đơn giản. 

<strong>phần mềm nén file</strong>

ZIP Reader có thể giải nén được những file có kích thước lớn và được bảo vệ bằng mật khẩu tìm thấy trong các phần mềm PKZIP và SecureZIP. Quá trình giải nén file sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng và kích thước các dữ liệu bên trong.

Zipeg

Zipeg là một phần mềm nén file, giải nén file miễn phí hỗ trợ các định dạng thông dụng như RAR, TAR và ZIP. Điểm khác biệt của công cụ này là cung cấp tùy chọn để tự động mở các file nén được lồng vào nhau, tức là Zipeg sẽ tự động mở các file nén con được kèm trong file nén gốc. 

phần mềm giải nén file

Ưu điểm của Zipeg hỗ trợ giải nén nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần kéo và thả file vào cửa sổ của chương trình,  nó có thể mở được tất cả các file nén của bạn.

7-Zip

Phần mềm nén file zip này chủ yếu được sử dụng trên hệ điều hành Windows, hoạt động thông tính năng lệnh hoặc giao diện đồ họa người dùng. Tiện ích này cho phép người dùng giải nén nhiều dữ liệu khác nhau, gồm có ảnh, thư mục, chương trình, video, âm thanh và game.

<strong>phần mềm nén file</strong> pdf

Bạn không cần phải đăng ký hay trả bất kỳ chi phí nào để sử dụng bởi 7-Zip được phát triển hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở. Đặc biệt, 7-zip còn có hỗ trợ giao diện bằng tiếng Việt.

Trên đây là 11 phần mềm nén file, giải nén file tốt nhất hiện nay. Đừng quên cập nhật thêm các bài viết mới nhất của Bizfly về thế giới marketing và công nghệ nhé!

Related Articles

Back to top button