Phần mềm & Ứng dụng

10+ Công Cụ Gỡ Cài Đặt Phần Mềm Uninstall Tốt Nhất, 10+ Công Cụ Gỡ Cài Đặt Phần Mềm Miễn Phí Tốt Nhất

Bạn đang xem: phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất Tại Nega.vn

Ai khi sử dụng máy tính, laptop đều cần cài đặt những ứng dụng từ bên thứ ba để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, khi không cần sử dụng các ứng dụng này nữa và người dùng muốn xóa chúng đi thì có thể một vài phần mềm sẽ không thể xóa được toàn bộ vì nhiều lý do.

Đang xem: Phần mềm uninstall tốt nhất

Để giúp người dùng, toptotnhat.com sẽ liệt kê những phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất năm 2021 trong danh sách dưới đây.

Phần mềm gỡ ứng dụng là gì?

Mặc dù Windows hỗ trợ tính năng gỡ ứng dụng là công cụ “Uninstall a program“, nhưng thường thì bạn sẽ thấy thông báo cho biết rằng không thể gỡ bỏ một số thành phần hoặc quá trình gỡ cài đặt không thành công.

Ngoài ra, công cụ này không thể xóa hết các file, thư mục có nghĩa là người dùng phải xóa chúng theo cách thủ công.

Phần mềm gỡ ứng dụng của bên thứ ba có thể nhanh chóng quét hệ thống của bạn để tìm tất cả các chương trình đã cài đặt và cho phép bạn chọn nhiều chương trình cùng một lúc để xóa.

Khi chúng đã được xóa, phần mềm sau đó sẽ thực hiện một quá trình quét khác để theo dõi và xóa sạch các file tạm thời, giải phóng dung lượng cho ổ cứng và đảm bảo chúng ta sẽ không gặp sự cố khi cài đặt phiên bản mới hơn của cùng một phần mềm đã xóa đó.

Ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm còn có nhiều công cụ để quản lý các tiện ích mở rộng và xóa bất kỳ phần mềm nào người dùng không sử dụng. Bạn cũng sẽ có thể dọn sạch thùng rác của mình bằng một cú nhấp chuột và xóa lịch sử trình duyệt của mình.

Những phần mềm xóa ứng dụng tốt nhất 2021

1 IObit Uninstaller Free – Phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất

Phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất IObit Uninstaller

IObit Uninstaller Free sẽ tự động quét hệ thống trên máy tính để tìm phần mềm đã cài đặt ngay khi khởi động. Giao diện thông minh, rõ ràng của nó hiển thị danh sách tất cả phần mềm đã cài đặt.

Ứng dụng sẽ sắp xếp những chương trình lớn nhất (sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất hệ thống) và các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

Tính năng quét sâu của IObit có thể tìm kiếm các file rác bao gồm các phím tắt bị hỏng và bộ nhớ cache được tạo khi cài đặt bản cập nhật phần mềm.

IObit Uninstaller còn quét các tiện ích mở rộng cài đặt trên trình duyệt web để xác định bất kỳ tiện tích nào không quan trọng và gợi ý gỡ cài đặt để tăng tốc độ lướt web cho trình duyệt đó.

Nó hiện hỗ trợ Firefox và Internet Explorer, nhưng không hỗ trợ Chrome hoặc Edge. Mỗi tiện ích mở rộng đều đi kèm với đánh giá của người dùng để giúp bạn quyết định có giữ nó hay không.

Tải phần mềm gỡ ứng dụng – IObit Uninstaller Free

2 Phần mềm Revo Uninstaller – Phần mềm gỡ cài đặt phổ biến nhất

Đây là một trong những phần mềm gỡ cài đặt tận gốc phổ biến nhất và nó bao gồm một loạt các tính năng rất hữu ích. Nó sẽ tự động phát hiện tất cả các chương trình đã cài đặt từ hệ thống máy tính và nhiều tùy chọn gỡ cài đặt khác.

Tính năng “Gỡ cài đặt nhanh” giúp loại bỏ các chương trình mà không có sự can thiệp của người dùng và nó sẽ tự động xóa các file tạm, file rác còn sót lại. Người dùng cũng có tùy chọn “Buộc gỡ cài đặt” sẽ trở nên hữu ích để xóa phần còn lại của các chương trình mà bạn đã gỡ cài đặt.

Revo Uninstaller còn có một số công cụ hữu ích như “Trình dọn dẹp trình duyệt” (để xóa lịch sử duyệt web), “Trình quản lý tự động” (để định cấu hình các chương trình tự động chạy), “Trình quản lý sao lưu” để sao lưu và phục hồi dữ liệu khi cần.

Download phần mềm Revo Uninstaller

3 Công cụ Wise Program Uninstaller – Phần mềm gỡ ứng dụng tận gốc

Giao diện phần mềm Wise Program Uninstaller

Đây là một trình gỡ cài đặt nhỏ gọn và nhanh chóng, quét hệ thống của bạn để tìm các chương trình đã được cài đặt và hiển thị xếp hạng mức độ an toàn cho từng ứng dụng.

Xem thêm: Chuyên Khoa Hô Hấp

Gỡ cài đặt an toàn” chỉ đơn giản là một cách để truy cập trình gỡ cài đặt của chính chương trình, trong khi “Forced” thực hiện quét sâu để theo dõi các file và registry bị hỏng.

Với giao diện trực quan, Wise Program Uninstaller cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng theo tên, kích thước, ngày tháng và đánh giá để tìm ra phần mềm người dùng muốn gỡ cài đặt cực nhanh.

Tải Wise Program Uninstaller

4 Ứng dụng gỡ cài đặt Geek Uninstaller

Nó thực hiện quét hệ thống nhanh chóng và cung cấp các tùy chọn cơ bản gồm: gỡ cài đặt ứng dụng hoặc gỡ cài đặt ứng dụng nâng cao.

Công cụ không hỗ trợ tính năng quét sâu khi gỡ cài đặt ứng dụng và không theo dõi các bản cài đặt mới, nhưng nếu bạn chỉ đơn giản muốn gỡ hoàn toàn các ứng dụng cứng đầu thì Geek Uninstaller thật sự là công cụ phù hợp nhất.

Link trang chủ ứng dụng: https://geekuninstaller.com/

5 Ashampoo Uninstaller

Phần mềm xóa ứng dụng Ashampoo Uninstaller

Người dùng có thể gỡ cài đặt các chương trình bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm gỡ cài đặt cơ bản và gỡ cài đặt với tính năng tự động xóa các file không mong muốn.

Ngoài ra, công cụ còn có những tính năng bổ xung như quản lý các chương trình khởi động và xóa các file trùng lặp, chống phân mảnh ổ đĩa.

Nhược điểm duy nhất là công cụ không hỗ trợ gỡ cài đặt hàng loạt.

Một vài tính năng chính gồm:

Xóa vĩnh viễn dữ liệu nhạy cảm trong quá trình gỡ cài đặt.Tự động quét file còn sót lại để gỡ cài đặt mặc định.Xóa các file, thư mục bị khóa hoặc ẩn trên windows.

Download công cụ gỡ phần mềm – Ashampoo Uninstaller

6 Công cụ Advanced Uninstaller Pro

Advanced Uninstaller Pro là một công cụ với nhiều tính năng miễn phí, nhưng điểm nổi bật nhất là nó hỗ trợ gỡ phần mềm cài đặt trên máy tính nhanh và hiệu quả nhất.

Với tính năng thực hiện quét sâu, xóa các file tạm thời, xóa các thư mục còn sót lại và quản lý file registry.

Một tính năng khác là khả năng sao lưu và khôi phục các chương trình riêng lẻ, vì vậy nếu một file hoặc thư mục bị xóa, bị hỏng hoặc bị mã hóa bởi ransomware, bạn vẫn có thể sửa chữa chương trình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp tính năng phát hiện virus và giám sát các tiện ích mở rộng trình duyệt, để đảm bảo cải thiện bảo mật.

Link: https://www.advanceduninstaller.com/

7 Phần mềm CCleaner

Đây có thể là ứng dụng tối ưu hóa và dọn dẹp hệ thống phổ biến nhất hiện có và nó cung cấp nhiều tính năng giúp dọn dẹp, gỡ ứng dụng và tăng tốc máy tính tốt nhất hiện nay.

CCleaner chủ yếu giải quyết việc loại bỏ tất cả các loại file không mong muốn, các file registry bị thiếu hoặc xóa chúng nếu ứng dụng thấy không cần thiết cho máy tính người dùng.

Xem thêm: Top 10 Hãng Máy Bay Được Đánh Giá Tốt Nhất Thế Giới Năm 2019

Kết luận: Việc xóa các ứng dụng không cần thiết sẽ giúp tăng tốc máy tính và giúp laptop người dùng chạy nhanh hơn. Hãy lựa chọn một trong những phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất trong danh sách này nha.

Related Articles

Back to top button