Mạng và Bảo mật

#1 Cách kiểm tra tốc độ Wifi, xem tốc độ mạng được bao nhiêu

Bạn đang xem: kiểm tra tốc độ wifi Tại Nega.vn

Để kiểm tra tốc độ Wifi, xem tốc độ mạng được các nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel… đưa ra là bao nhiêu, người dùng có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng hoặc phần mềm trực tuyến để kiểm tra tốc độ. mạng, test mạng miễn phí và kết quả khá chính xác.

Muốn đo tốc độ mạng VNPT, FPT, Viettel … và đặc biệt Kiểm tra tốc độ Wi-Fi Để xem tốc độ mà nhà mạng cam kết có đúng với tốc độ thực tế khi bạn sử dụng hay không, thậm chí bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng điện thoại đang sử dụng 3G, 4G… Bạn có thể kiểm tra trên thiết bị là điện thoại có phát wifi không nhé. kết nối và máy tính, laptop sử dụng Internet.

Bạn có thể kiểm tra bằng wifi bao nhiêu wifi?

Kiểm tra tốc độ Internet Wifi

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tải game crack việt hoá tại:

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ Wifi, xem tốc độ mạng

1. Tại sao phải kiểm tra tốc độ mạng?

– Kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thực hiện đúng cam kết băng thông không: Khi bạn ký hợp đồng sử dụng internet của nhà cung cấp như FPT, Viettel hay VNPT…, trong hợp đồng có ghi rõ tốc độ băng thông của gói internet mà bạn đăng ký. Trong điều kiện lý tưởng, tốc độ mạng bạn sử dụng sẽ bằng với tốc độ mạng đã cam kết. Nếu trong một số trường hợp khi bạn ping mạng, kiểm tra tốc độ mạng mà thấy kết quả không như cam kết thì có thể do bạn ping sai máy chủ hoặc thời điểm bạn kiểm tra là cao điểm, đông người. truy cập trong khu vực nhỏ hẹp… Nếu kiểm tra chính xác mà tốc độ mạng không như cam kết trong hợp đồng, bạn cần liên hệ với nhà mạng để phối hợp kiểm tra và xử lý.

– Kiểm tra xem Internet của bạn có bị mất tín hiệu hay không: Ngày nay, các nhà mạng cung cấp tên cho người dùng nên việc cung cấp băng thông không đúng như cam kết là hầu như không có. Thường thì tốc độ bị thay đổi, tốc độ chậm nhưng không xảy ra vào giờ cao điểm, bạn nên kiểm tra tốc độ truy cập mạng xem có phải do mất tín hiệu không. Người dùng truy cập vào modem để kiểm tra thông số mạng, nếu vẫn nằm trong khoảng từ -19 đến -25 thì vẫn bình thường, nhưng nếu vượt quá ngưỡng này thì chắc chắn sẽ bị mất mạng. bị đứt, hoặc có thể nhân viên bấm dây quang… Tất nhiên, bạn nên liên hệ với tổng đài của nhà mạng để trao đổi, tư vấn để có biện pháp sửa chữa, xử lý kịp thời.

– Kiểm tra xem internet của bạn có đang được sử dụng ở chùa hay không: Nếu với 2 trường hợp nêu trên mà không được thì bạn kiểm tra lại, tốc độ mạng vẫn chậm. Vì vậy, rất có thể người khác đã và đang sử dụng mạng gia đình của bạn “dìm hàng”. Nếu bạn không muốn người khác sử dụng mạng internet của mình thì bạn cần đổi mật khẩu wifi, đổi mật khẩu modem wifi ngay lập tức.

– Chỉ cần bạn thích, bạn kiểm tra: Việc kiểm tra này giúp bạn biết được tốc độ mạng hiện tại đang sử dụng là bao nhiêu, tốc độ đang sử dụng là lý tưởng… để bạn có thể nắm thông tin để điều chỉnh băng thông với nhà cung cấp mạng nếu thấy cần thiết.

2. Kiểm tra tốc độ wifi, tốc độ mạng trên điện thoại của bạn

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm, ứng dụng giúp người dùng kiểm tra tốc độ wifi, tốc độ internet Wifi 3G, 4G trên điện thoại. Tuy nhiên, theo chúng tôi, phần mềm tốt nhất và chính xác nhất hiện nay là Speedtest.

Bước 1: Mở điện thoại lên, bạn truy cập vào kho ứng dụng CH-Play (dành cho thiết bị Android) Cửa hàng ứng dụng (dành cho thiết bị iOS).

Bước 2: Tìm phần mềm có tên SpeedtestSau đó, bạn tải hành lý để cài đặt. Hoặc bạn tải trực tiếp vào link tải bên dưới rồi cài đặt.

– Tải xuống Speedtest dành cho Android đây
– Tải xuống Speedtest cho iPhone đây

Bước 3: Cài đặt xong bạn mở phần mềm lên Speedtest trên điện thoại -> sau đó bạn đợi vài giây bấm vào Bắt đầu bài kiểm tra để bắt đầu thực hiện kiểm tra ..

Bước 4: Chờ một lúc, đồng hồ sẽ thông báo tốc độ mạng hiện tại của bạn là bao nhiêu Mbps.

Các bạn lưu ý ở mỗi thời điểm kiểm tra sẽ cho ra kết quả khác nhau, hoặc các máy chủ khác nhau sẽ xuất kết quả, kiểm tra tốc độ mạng cũng có chút khác biệt. Như hình bên dưới, bạn sẽ thấy băng thông mạng là 8.29 Mbps, Ping là 17 ms, Download là 16.98 Mbps.

Có thể kiểm tra bao nhiêu WiFi bằng wifi 2

3. Kiểm tra tốc độ wifi, tốc độ mạng trên máy tính của bạn

Với máy tính, laptop cách đơn giản nhất là test tốc độ mạng trực tuyến mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Bạn chỉ cần truy cập vào một trang web để kiểm tra tốc độ mạng trực tuyến, thực hiện một cú nhấp chuột là bạn có thể kiểm tra ngay tốc độ Internet của mình đang sử dụng. Tương tự như trên, bạn có thể sử dụng ngay Speedtest web để kiểm tra.

Bước 1: Trên máy tính, thậm chí trên điện thoại -> mở trình duyệt web -> sau đó truy cập trang web https://www.speedtest.net/ thẳng thắn ĐÂY

Bước 2: Tại giao diện Kiểm tra tốc độ web, bạn bấm để chọn Đi để thực hiện kiểm tra tốc độ.

Kiểm tra wifi nó mang bao nhiêu 3

Bước 3: Bạn đợi khoảng 10 giây đến 20 giây để Web Speedtest kiểm tra tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng.

Bạn mang theo bao nhiêu bài kiểm tra wifi

Bước 4: Kết quả kiểm tra tốc độ wifi và tốc độ mạng sẽ hiển thị như hình bên dưới. Và tất nhiên bạn sẽ biết và dễ dàng đọc số đo tốc độ mạng.

Kiểm tra được bao nhiêu wifi bằng wifi 5

4. Cách ping ip để đo tốc độ internet

Ping mạng có một cách khá phổ biến để người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra tốc độ internet một cách chính xác được hầu hết các bạn làm IT sử dụng. Với cách này, người dùng không phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào hay phải truy cập vào một địa chỉ trang web nào cả. Nếu mạng chậm mà bạn vào trang web để kiểm tra tốc độ mạng có thể khiến bạn bực mình hơn vì việc kiểm tra có thể kéo dài và mất thời gian. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên Ping để kiểm tra tốc độ mạng.

Bước 1: Bạn bấm phím tắt Windows + R

Bước 2: Tai dong Mở -> bạn gõ lệnh cmd -> bấm Đi vào

Bạn mang bao nhiêu kiểm tra wifi 6

Bước 3: Ping đến địa chỉ cần kiểm tra.

– Nếu bạn ping trang web, hãy gõ lệnh: Ping -> khoảng trắng -> trang web cần Ping. Ví dụ: ping taimienphi.vn
– Nếu ping địa chỉ IP: Bạn gõ Ping -> dấu cách -> địa chỉ IP:

+ Mạng fpt: Bạn gõ ping 210.245.31.130
+ Mạng Viettel: Bạn gõ ping 203.113.131.1
+ Mạng VNPT: Bạn gõ ping 203.162.4.190

Ghi chú: Các lệnh trên bạn cần gõ trực tiếp, không thể copy hoặc pase trong màn hình CMD.

Hình bên dưới là Ping website Thuthuat.edu.vn.vn của bạn -> kết quả sẽ hiển thị như hình bên dưới, máy chủ phản hồi kết quả tốt, trung bình 5ms.

Tôi thực hiện bao nhiêu bài kiểm tra wifi

Và đây là lúc bạn Ping IP Mạng VNPT -> kết quả sẽ hiển thị như hình bên dưới, máy chủ phản hồi kết quả rất tốt, trung bình 26ms.

Bạn mang bao nhiêu kiểm tra wifi 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-toc-do-wifi-xem-toc-do-mang-duoc-bao-nhieu-50711n.aspx
Hy vọng qua bài viết Kiểm tra tốc độ Wifi, xem tốc độ mạng Cách kiểm tra tốc độ mạng vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra tốc độ mạng, bạn sẽ yên tâm hơn về tốc độ đường truyền của mạng mà mình đã đăng ký, từ đó sử dụng và khai thác ở mức hợp lý nhất. Chúc may mắn.

Related Articles

Back to top button